Bí thư Tuyên Quang: Lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Sáng 13/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 của Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Yên Hoa (Nà Hang).
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cùng các cử tri xã Yên Hoa xem danh sách những người ứng cử ĐBQH. Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cùng các cử tri xã Yên Hoa xem danh sách những người ứng cử ĐBQH.

Tại cuộc gặp gỡ với cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chia sẻ với cử tri xã Yên Hoa kết quả phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh, các đề án, chương trình triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tuyên Quang lần thứ XVII.

Ông nhấn mạnh đến việc nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ tích cực tham gia đóng góp, xây dựng hệ thống pháp luật đồng bộ, minh bạch, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm. Đồng thời giữ mối liên hệ mật thiết với người dân địa phương thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, tạo điều kiện hỗ trợ cho người dân, thu hút, tập trung các nguồn lực để phát triển Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện và bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Trước đó, chiều 12/5 các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang cũng đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang). Thay mặt các ứng cử viên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Đồng thời đây cũng là nguồn động lực để mỗi ứng cử viên nếu được trúng cử đại biểu HĐND khóa mới sẽ phấn đấu để hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử tại địa phương.

Khi dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, Tuyên Quang đang nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa đảm bảo an toàn cho người dân, tránh nguy cơ bùng phát dịch, vừa tăng cường công tác tuyên truyền thông tin đến người dân, để mỗi người dân đều thấm nhuần giá trị của “ngày hội lớn” và sẵn sàng cùng cả hệ thống chính trị hướng về Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Tuyên Quang đang tiếp tục giữ vững tinh thần chống dịch COVID-19 ở cộng đồng, rà soát, kịp thời phát hiện những trường hợp người đi về từ vùng dịch. Cả hệ thống chính trị, các ngành chức năng đều vào cuộc. Trong đó, thực hiện nghiêm yêu cầu đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đặc biệt, tuyên truyền sâu rộng đến bà con dân tộc thiểu số, những thôn vùng sâu vùng xa, những nơi có mật độ dân cư thưa, địa bàn rộng, để đồng bào hăng hái thực hiện quyền làm chủ đất nước thông qua việc bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Nguyên luôn hướng về nguồn cội, viết tiếp trang sử vẻ vang của dân tộc

Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 nằm ở tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.
(PLVN) - Trải qua hàng chục năm, nhưng ngày 27/7 hàng năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tri ân những công lao và đóng góp to lớn của các liệt sỹ, thương binh, gia đình có công với cách mạng, với Tổ quốc. Là dịp để mỗi người trẻ hôm nay nhìn về quá khứ hào hùng của dân tộc, lấy đó làm hành trang cho hiện tại và cả tương lai…

Phú Thọ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 27/7 tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tỉnh ở xã Chu Hóa, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất

Hướng tới giảm nghèo đa chiều một cách thực chất
(PLVN) -  Thảo luận tại hội trường sáng 27/7 về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nhiều đại biểu Quốc hội mong muốn có những giải pháp để hướng tới giải quyết giảm nghèo đa chiều một cách thực chất hơn, khơi dậy khát vọng giảm nghèo của người dân.

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công

Quốc hội sẽ tiếp tục giám sát thực hiện chính sách người có công
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh sẽ tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, và giám sát việc thực hiện chính sách người có công để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

“Đền ơn đáp nghĩa” bằng hành động thiết thực

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chính sách với người có công là vấn đề luôn được quan tâm thường xuyên, nhất quán.
(PLVN) - 74 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” với người có công với cách mạng và thân nhân. Hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi người có công ngày càng hoàn thiện và phù hợp với điều kiện đất nước.

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn

Lực lượng đặc biệt tìm hài cốt đồng đội trên nước bạn
(PLVN) - Suốt 30 năm lặn lội khắp núi cao, rừng sâu, khe suối; cán bộ, chiến sĩ Đội 192, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn ngày đêm miệt mài hành quân nơi núi rừng Trường Sơn giữa hai nước Việt - Lào để tìm kiếm, cất bốc, đưa hài cốt các liệt sĩ về với đất mẹ.

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV đã bầu ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu Quốc hội khóa XV làm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Chiều 26/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ. 

Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức ngày 26/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng khẳng định, Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV sẽ xây dựng Chính phủ và chính quyền các cấp đoàn kết, liêm chính, kỷ luật, kỷ cương, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, năng động, đổi mới sáng tạo, thấm nhuần phương châm đặt lợi ích dân tộc, quốc gia lên trên hết, trước hết.