Bí thư Tuyên Quang: Lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm

0:00 / 0:00
0:00
 
(PLVN) - Sáng 13/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 của Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Yên Hoa (Nà Hang).
Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cùng các cử tri xã Yên Hoa xem danh sách những người ứng cử ĐBQH. Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm cùng các cử tri xã Yên Hoa xem danh sách những người ứng cử ĐBQH.

Tại cuộc gặp gỡ với cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm chia sẻ với cử tri xã Yên Hoa kết quả phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh, các đề án, chương trình triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tuyên Quang lần thứ XVII.

Ông nhấn mạnh đến việc nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ tích cực tham gia đóng góp, xây dựng hệ thống pháp luật đồng bộ, minh bạch, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm. Đồng thời giữ mối liên hệ mật thiết với người dân địa phương thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, tạo điều kiện hỗ trợ cho người dân, thu hút, tập trung các nguồn lực để phát triển Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện và bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Trước đó, chiều 12/5 các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang cũng đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang). Thay mặt các ứng cử viên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, sự quan tâm của cử tri dành cho các ứng cử viên. Đồng thời đây cũng là nguồn động lực để mỗi ứng cử viên nếu được trúng cử đại biểu HĐND khóa mới sẽ phấn đấu để hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử tại địa phương.

Khi dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, Tuyên Quang đang nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa đảm bảo an toàn cho người dân, tránh nguy cơ bùng phát dịch, vừa tăng cường công tác tuyên truyền thông tin đến người dân, để mỗi người dân đều thấm nhuần giá trị của “ngày hội lớn” và sẵn sàng cùng cả hệ thống chính trị hướng về Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Tuyên Quang đang tiếp tục giữ vững tinh thần chống dịch COVID-19 ở cộng đồng, rà soát, kịp thời phát hiện những trường hợp người đi về từ vùng dịch. Cả hệ thống chính trị, các ngành chức năng đều vào cuộc. Trong đó, thực hiện nghiêm yêu cầu đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đặc biệt, tuyên truyền sâu rộng đến bà con dân tộc thiểu số, những thôn vùng sâu vùng xa, những nơi có mật độ dân cư thưa, địa bàn rộng, để đồng bào hăng hái thực hiện quyền làm chủ đất nước thông qua việc bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước.