Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chỉ đạo xử lý vụ cô giáo phạt học sinh 231 cái tát

(PLO) - Bí thư  Tỉnh ủy Quảng Bình  cho rằng: Đây là sự việc nghiêm trọng, đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành giáo dục và dư luận xã hội.
Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy trong một buổi đứng lớp. Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy trong một buổi đứng lớp.

Liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy – Giáo viên chủ nhiệm lớp 6/2, Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - phạt học sinh Hoàng Long Nhật (11 tuổi) 231 cái tát, ngày 26/11, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã có công văn truyền đạt ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang.

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh này, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 5/12.

Công văn cũng đã nêu rõ quan điểm của Bí thư rằng: Sự việc đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo, gây bức xúc trong ngành giáo dục và dư luận xã hội. Đây là sự việc nghiêm trọng”.

Cũng trong ngày 26/11, Sở GDĐT tỉnh Quảng Bình đã lập tổ công tác làm việc với Phòng GD huyện Quảng Ninh, Trường THCS Duy Ninh và cô giáo Thuỷ. Cô Thuỷ đã thừa nhận sự việc nói trên. Tổ công tác sẽ làm rõ trước đó cô Thuỷ có phạt các học sinh khác như thế hay không. Cô Thủy cũng đã bị tạm đình chỉ công tác dạy học từ trước đó.

Trong một diễn biến khác, Công an huyện Quảng Ninh ngày 26/11 đã khởi tố vụ án “hành hạ và làm nhục người khác” theo điều 140 Bộ Luật Hình sự.

Như PLVN đã thông tin, vào buổi học chiều 19/11 nghe các học sinh báo em Nhật chửi tên phụ huynh của bạn bên cạnh, cô Thuỷ đã yêu cầu 23 học sinh trong lớp phạt Nhật bằng cách mỗi người tát vào má Nhật 10 cái. Trong quá trình bị phạt, Nhật chửi thề một lần và bị cô tát một cái. Em Nhật sau đó phải nhập viện để điều trị do sưng má và ảnh hưởng tinh thần.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.