Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình chủ trì phiên tiếp công dân tháng 6

(PLVN) - Ngày 3/6, tại trụ sở tiếp công dân, Bí thư tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà đã chủ trì phiên tiếp công dân tháng 6/2020.
Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên tiếp công dân tháng 6. Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên tiếp công dân tháng 6.

Tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6, Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe 07 lượt công dân trình bày đơn thư khiếu nại, đề nghị giải quyết các vụ việc liên quan đến công tác GPMB thực hiện một số dự án, giải quyết tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tố cáo cán bộ.

Sau khi nghe, xem xét ý kiến trình bày của công dân, Bí thư Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận các phản ánh của công dân và trực tiếp đối thoại, trả lời, giải thích một số nội dung công dân phản ánh; đồng thời yêu cầu lãnh đạo các địa phương và các cơ quan chức năng có liên quan báo cáo, giải trình, trả lời, phản hồi đối với các nội dung kiến nghị của công dân với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, rõ ràng.

Đồng thời đề nghị ngay sau phiên tiếp công dân, các địa phương, các cơ quan chức năng cần kiểm tra, rà soát, xác minh lại từng nội dung vụ việc và những văn bản có liên quan để có biện pháp giải quyết dứt điểm các tồn tại, không để các vụ việc kéo dài, phức tạp. Chính quyền địa phương, cán bộ chuyên môn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bên cạnh việc bám sát các quy định của pháp luật cần phát huy dân chủ, lắng nghe, tôn trọng ý kiến của nhân dân, giải thích mạch lạc, cặn kẽ để người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật, tạo sự đồng thuận.

Bí thư Nguyễn Thị Thu Hà giao Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Ban Tiếp Công dân tỉnh theo dõi, đôn đốc các ngành, các địa phương triển khai thực hiện các nội dung đã đề cập trong buổi tiếp công dân đảm bảo thời hạn theo quy định và báo cáo tiến độ giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân với Tỉnh ủy trong thời gian tới.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan
(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH
(PLVN) -Từ ngày 20/04 đến hết ngày 14/07/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

Khúc tráng ca của 13 chiến sĩ thông tin liên lạc

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) và Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) vừa long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69 (2/7/1972 - 2/7/2022).