Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam thăm người dân vùng tạm phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 21/9, bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đã đến kiểm tra, thăm và tặng quà người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý.

Qua công tác báo cáo của lãnh đạo thành phố Phủ Lý và chính quyền xã Phù Vân về việc chăm lo đời sống cho người dân trong vùng phong tỏa để nắm tình hình dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo thành phố Phủ Lý, lãnh đạo xã Phù Vân quan tâm bảo đảm nhu yếu phẩm cho người dân vùng phong tỏa, tuyên truyền để người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam thăm người dân vùng tạm phong tỏa ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho Chính quyền và Hội chữ Thập đỏ xã Phù Vân. (Ảnh: Báo Hà Nam)

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng người dân vùng tạm phong tỏa thôn Lê Lợi, xã Phù Vân 2 tấn gạo và 400 thùng mì tôm để người dân dùng trong chống dịch. Chính quyền và Hội chữ Thập đỏ xã đã tiếp nhận và hứa sẽ huy động tổ COVID-19 cộng đồng của thôn để chuyển quà của Bí thư Tỉnh ủy đến từng hộ gia đình.

Trước đó, ngày 19/9, thành phố Phủ Lý đã tạm thời phong tỏa một phần thôn Lê Lợi, xã Phù Vân với 428 hộ, tương đương với 1.856 nhân khẩu vì qua xét nghiệm đã phát hiện một trường hợp tại thôn Lê Lợi dương tính với SARS-CoV-2.

Xuân Dần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm dừng tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ

Hồ chứa nước thủy điện tạm dừng để tìm kiếm cặp vợ chồng đi bắt cá mất tích nhưng vẫn chưa có kết quả.
(PLVN) -  Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn hỏa tốc về việc vận hành trở lại hồ chứa nước thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà) mà trước đó tạm dừng vận hành để tạo điều kiện tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ.

Hai cha con thiệt mạng khi đi vớt củi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đi thăm ruộng thấy trên dòng suối có nhiều củi trôi từ thượng nguồn xuống, ông L. về nhà gọi con trai đi vớt. Nhiều tiếng đồng hồ sau, người dân tìm kiếm thì phát hiện thi thể của 2 cha con dưới suối.

Trường hợp nào phải xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào Nghệ An?

Công an kiểm tra giấy tờ đu đường của người dân tại chốt cầu Bến Thủy
(PLVN) - Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An mới ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã của địa phương này.

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…
(PLVN) - Hơn một năm qua, những tiêu đề như: “Tạm biệt Matxcơva”; “Rời bỏ Seoul”; “Chào nhé KL (viết tắt của Kuala Lumpur)” là thực tế đang diễn ra ở khắp các nước… Sau gần 600 ngày “sống chung” với Covid - 19, những dòng người không hề nhỏ rời bỏ các thành phố lớn để về nông thôn sinh sống. Ở Việt Nam cũng diễn ra trào lưu “bỏ phố về quê”, “dời thị về làng” khá mạnh ở TP.HCM, Hà Nội…

Phụ nữ vùng cao: Nỗ lực vượt khỏi “hàng gai thép”

 Cuộc sống của nhiều phụ nữ miền núi khổ sở bởi những hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Cuộc sống của những người phụ nữ vùng cao chưa bao giờ là dễ dàng bởi những trói buộc vô hình của sự nghèo khổ và định kiến bao đời nay vẫn chưa thể xóa nhòa. Vượt lên tất cả, vẫn có những người phụ nữ mạnh mẽ dám khẳng định mình, kiêu hãnh với cuộc sống dù còn nhiều gian lao.

Thái Bình tạm dừng 8 chốt kiểm dịch từ 12h ngày 17/10/2021

Thái Bình tạm ngừng hoạt động chốt kiểm dịch, không tiếp nhận người về từ vùng cam, đỏ.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa phát đi công điện hỏa tốc số 10/CĐ-UBND do ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn tỉnh.

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021
(PLVN) - BHXH tỉnh Cà Mau nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 116 ngày 24/9 của Chính phủ và Công văn số 6109/UBND-KGVX ngày 4/10 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.