Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai yêu cầu thành lập đường dây nóng xử lý vi phạm phòng chống dịch

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai yêu cầu công bố ngay đường dây nóng để người dân kịp thời phản ánh
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai yêu cầu công bố ngay đường dây nóng để người dân kịp thời phản ánh
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm nắm bắt thông tin kịp thời trong công tác phòng, chống dịch cũng như xử lý các tiêu cực xảy ra của cán bộ thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai - đã yêu cầu công bố ngay đường dây nóng xử lý vi phạm phòng chống dịch để người dân thông tin khi có tiêu cực xảy ra.

Sáng 30/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo - cho biết đã nhận được thông tin của một số người dân phản ánh có tiêu cực tại một số chốt kiểm soát dịch gây khó dễ cho người dân, phải chi tiền thì mới được qua chốt. Điều này dẫn đến bức xúc cho nhân dân, đồng thời dễ dàng thẩm thấu F0 qua các khu vực, ảnh hưởng đến quá trình phòng, chống dịch trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai đề nghị tất cả các xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố phải thành lập ngay đường dây nóng xử lý vi phạm trong phòng chống dịch để người dân thông tin, phản ánh sự việc.

Đường dây nóng này sẽ tiếp nhận thông tin tiêu cực như tiêu cực tại các chốt kiểm soát dịch, tiêu cực trong tiêm vaccine hay nhũng nhiễu của cán bộ…

Đồng thời, Bí thư Tỉnh uỷ cũng chỉ đạo các lực lượng như Quân đội, Công an nên mang thường phục, đi xe biển trắng để tiến hành kiểm tra các chốt đang thực hiện phòng, chống dịch có thực hiện tốt hay không.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ thông tin tại cuộc họp.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ thông tin tại cuộc họp.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên của Ban Chỉ đạo cho biết rằng đã nắm bắt được một số thông tin về tiêu cực trong tiêm vaccine trên địa bàn, điển hình là tại phường Hoá An, TP. Biên Hoà, hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh, điều tra sự việc.

Về việc tiêu cực trong tiêm vaccine, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết đã có rất nhiều văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh công tác này cũng như trao đổi thông tin với Công an tỉnh để xử lý.

Hiện tỉnh Đồng Nai đang tập trung nỗ lực tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi cũng như tháo gỡ nhiều vướng mắc trong hỗ trợ an sinh, xã hội nhằm hỗ trợ tốt đa đến người dân, tạo mọi điều kiện tốt nhất để nhân dân yên tâm chống dịch.

Tính đến ngày 30/9, toàn tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ được 226.388 người với số tiền 339,58 tỷ đồng và tiếp nhận nguồn lực xã hội hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 hơn 274 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.