Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau dẫn đoàn công tác tham dự Hội chợ sản xuất Gulfood tại Dubai, UAE

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Nguyễn Tiến Hải - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau làm Trưởng đoàn công tác đã đến tham dự khai mạc Hội chợ sản xuất Gulfood (Gulfood Manufacturing) tại Trung tâm Thương mại thế giới, Dubai, UAE vừa qua.
Đoàn công tác tỉnh Cà Mau chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Thương mại thế giới, nơi diễn ra Hội chợ Gulfood Manufacturing (ông Nguyễn Tiến Hải - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau thứ 4 từ trái sang).

Đoàn công tác tỉnh Cà Mau chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Thương mại thế giới, nơi diễn ra Hội chợ Gulfood Manufacturing (ông Nguyễn Tiến Hải - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau thứ 4 từ trái sang).

Tham dự khai mạc Hội chợ sản xuất Gulfood (Gulfood Manufacturing) tại Dubai, UAE, là hoạt động nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại ngoài nước năm 2023 của tỉnh Cà Mau do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh thực hiện.

Hội chợ Sản xuất Gulfood là sự kiện sản xuất thực phẩm và hàng tiêu dùng thường niên có ảnh hưởng nhất trên thế giới với 1.600 nhà triển lãm từ hơn 60 quốc gia tham gia. Gulfood Manufacturing 2023, diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 11 năm 2023 tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, nhằm giới thiệu kỷ nguyên tiếp theo của sản phẩm, công nghệ xuất thực phẩm bao gồm các nguyên liệu mới và công nghệ tiên tiến sẽ cho phép các doanh nghiệp giảm chi phí, phát triển và đổi mới.

Thông qua các lĩnh vực trưng bày tại Hội chợ bao gồm như: Thành phần nguyên liệu sản xuất; Dây chuyền xử lý sản phẩm; Dây chuyền đóng gói thùng chứa, bao bì và các nhà cung cấp; Hệ thống tự động hóa và điều khiển trong sản xuất thực phẩm; Các giải pháp chuỗi cung ứng trên toàn cầu; Các phương pháp sản xuất xanh bảo vệ môi trường và các phương pháp nguyên liệu tự nhiên.

Đồng thời, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty Thương mại Farzana (Farzana Trading - được thành lập vào năm 1966), Farzana Trading là một trong những nhà nhập khẩu và tái xuất khẩu, bán buôn và phân phối trái cây, thuỷ hải sản, rau quả tươi, thịt, gia cầm, ngũ cốc và các mặt hàng thực phẩm khác hàng đầu tại các nước trong khu vực Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC).

Ông Lê văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng quà đặc sản Cà Mau cho lãnh đạo Farzana.

Ông Lê văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng quà đặc sản Cà Mau cho lãnh đạo Farzana.

Tại buổi làm việc, Công ty Camimex Group đã trình bày về các tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm chính của Công ty để giới thiệu với phía bạn. Hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề có liên quan đến việc nhập khẩu tôm vào UAE như giá cả, chất lượng,… đồng thời là các sản phẩm thuỷ sản nhập khẩu vào UAE phải được sự phê duyệt bởi Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Saudi (SFDA). Đặc biệt, hai bên hứa hẹn sẽ có các buổi trao đổi và làm việc sâu hơn để có thể đưa sản phẩm tôm Cà Mau sang Dubai trong thời gian tới.

Đại diện tỉnh Cà Mau, ông Lê văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cảm ơn lãnh đạo Công ty Farzana đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn công tác. Hy vọng trong thời gian tới Công ty Farzana và Camimex Group sẽ có nhiều cơ hội hợp tác xuất nhập khẩu sản phẩm tôm của Cà Mau trong tương lai không xa.

Đọc thêm

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"
(PLVN) - Ở nhiều nơi - nhất là thành phố -  người dân e ngại "loa phường" làm ồn, thì tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri lại yêu cầu khắc phục chất lượng loa truyền thanh của một số xã bị hư hỏng để người dân nghe được các thông tin trên đài truyền thanh cấp xã, cấp huyện.

Tín dụng chính sách nỗ lực “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm từ 3-4% mỗi năm.
(PLVN) -  Việc triển khai Chỉ thị số 40 - CT/TW của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” đã có tác động to lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tình trạng "e ngại" góp phần dẫn tới tình trạng thiếu thuốc diện BHYT ở Kiên Giang

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp.
(PLVN) -  Giám đốc Sở Y tế Hồ Văn Dũng thừa nhận, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế diễn ra tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước và tỉnh Kiên Giang. Một trong những nguyên nhân ông đưa ra là do nguồn nhân lực phục vụ công tác này còn hạn chế, đồng thời có tâm lý e ngại, sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra.

Hà Nam: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 4 cả nước

Năm 2024, Hà Nam quyết tâm giải phóng mặt bằng, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.
(PLVN) -  Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Hà Nam, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) những tháng đầu năm 2024 đạt 26.891 tỷ đồng, tăng 10,35% so với cùng kỳ năm 2023. GRDP của tỉnh tính đến hiện nay đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2021 trở lại đây.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong hai ngày 16/7 và 18/7, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động ý nghĩa đối với thương binh và các gia đình thân nhân liệt sĩ tại huyện Long Điền và TP Vũng Tàu.

Hà Tĩnh “loay hoay” xử lý 80 căn hộ trong khu nhà ở xã hội

Nhiều căn hộ không được sử dụng đang xuống cấp. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chiều 18/7, Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, ông Hoàng Trung Dũng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong việc xử lý nhà ở xã hội ở Hà Tĩnh.

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng
(PLVN) - Sau khi chỉ ra loạt sai phạm, Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (Công ty Hạ tầng Chu Lai) kiểm điểm trách nhiệm của hội đồng thành viên, ban lãnh đạo, tập thể và cá nhân liên quan, đồng thời thu hồi nộp vào ngân sách tổng số tiền sai phạm hơn 825 triệu đồng.

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân
(PLVN) - Với sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự "vào cuộc" của cả hệ thống chính trị địa phương, BHXH tỉnh Tiền Giang đã đặt quyết tâm cao, vươn lên đạt được nhiều thành tựu, kết quả quan trọng trong thực hiện chính sách BHYT. Qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội (ASXH), tiếp tục củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào chính sách BHYT nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước...

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'
(PLVN) - Các sở, ngành, địa phương của tỉnh Cà Mau quyết liệt triển khai khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhằm thực hiện tốt các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU (khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định).

Miễn nhiệm chức vụ 1 Chủ tịch xã ở Bình Định

UBND xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định
(PLVN) - Thông tin từ UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, một chủ tịch xã của huyện này mới bị kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ do để xảy ra nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.