Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý giải ngân vốn đầu tư công

(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Nguyễn Tiến Hải vừa chỉ đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện và thành phố Cà Mau, các chủ đầu tư, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý, đầu tư xây dựng dự án…có liên quan đến công tác quản lý giải ngân vốn đầu tư công. 

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Nguyễn Tiến Hải, chỉ đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện và thành phố Cà Mau, các chủ đầu tư…nghiêm túc rút kinh nghiệm và nâng cao nhận thức, tinh thần, trách nhiệm trong quá trình thực hiện những nhiệm vụ được giao, xác định việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm đến cuối năm 2020. 

Đặc biệt, rà soát các công trình, xác định rõ các hạn chế, tồn tại từ khâu chỉ đạo, điều hành, quản lý đến tổ chức thực hiện dự án đầu tư…

Kết quả trên là một trong những cơ sở quan trọng để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý giải ngân vốn đầu tư công ảnh 1
 Dù mang tính cấp bách, nhiều gói thầu thuộc dự án xây dựng đê, kè trên tuyến đê biển Tây (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) chậm giải ngân.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Nguyễn Tiến Hải, yêu cầu các Sở xây dựng; Sở Giao thông - Vận tải; Sở Công thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau tập trung thực hiện hàng loạt các nhóm vấn đề, từ khâu thẩm định hồ sơ đến hướng dẫn, kiểm tra hồ sơ… trong đầu tư công, kịp thời xử lý, tháo gỡ khó khăn cho chủ đầu tư, nhà thầu trong suốt quá trình triển khai dự án. Tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý theo thẩm quyền…

Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cà Mau phối hợp cùng các địa phương, các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư cho các dự án….

Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, xem xét điều chỉnh kịp thời kế hoạch vốn đầu tư công đối với các dự án không giải ngân được, giải ngân chậm, sang các dự án có khả năng giải ngân nhanh và có nhu cầu bổ sung nguồn vốn. 

Tổng hợp, báo cáo kết quả giải ngân một cách chi tiết của từng dự án đầu tư theo định kỳ hằng tuần, định kỳ 15 ngày…

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác quản lý giải ngân vốn đầu tư công ảnh 2
 Dự án đầu tư xây dựng Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá và bến cá Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) là một trong những công trình trọng điểm chậm giải ngân vốn đầu tư công.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, yêu cầu các chủ đầu tư giám sát chặt chẻ tiến độ thi công, chất lượng công trình, kiên quyết thay thế nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn có năng lực yếu, chậm trễ, dẫn đến không đảm bảo tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công./. 

Tỉnh Cà Mau đề ra mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công theo thời gian quy định. Cụ thể, đến hết tháng 8, sẽ giải ngân 100%  vốn từ 2018, 2019 chuyển sang 2020. Đối với vốn 2020,  đến cuối tháng 8 giải ngân đạt 65%, cuối tháng 9 giải ngân đạt 75%, cuối tháng 10 đạt 83%, cuối tháng 11 đạt 90%, cuối tháng 12 đạt 97% và trước 31/1/2021 phải giải ngân đạt 100% vốn đầu tư công 2020. 

Được biết, tổng kế hoạch vốn đầu tư công 2020 trên địa bàn là 3.609,503 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương hỗ trợ 1.604,376 tỷ; tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 chuyển sang 2020 là 411,778 tỷ đồng.

Theo con số thống kê của năm 2019, đến ngày 25/12/2019, tỷ lệ giải ngân đạt 2.219,5 tỷ đồng, bằng 74% kế hoạch vốn; cùng kỳ năm 2018 đã giải ngân 2.275,8 tỷ đồng, bằng 66,2% kế hoạch.

Trọng Nghĩa - Phúc Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cải thiện môi trường kinh doanh: “Chìa khóa” để thu hút các nhà đầu tư vào Hòa Bình

Hòa Bình có tiềm lực mạnh mẽ thu hút các nhà đầu tư bất động sản
(PLVN) -  Những năm qua, tỉnh Hòa Bình tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và có những kết quả khả quan . Tuy nhiên, trong bức tranh chung về năng lực cạnh tranh của cả nước, thứ hạng của tỉnh Hòa Bình vẫn còn khá thấp (đứng thứ 48/63 tỉnh, thành phố), trong khi tiềm năng, không gian cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh còn rất lớn.

Hỗ trợ cho người hoạt động trong lĩnh vực giao thông để hoạt động trong tình hình mới

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của các phương tiện giao thông.
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho rằng cần phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý liên quan đến hoạt động vận tải; cũng như việc tiêm vaccine cho các đối tượng ngành giao thông vận tải…

100% cơ quan chưa có danh mục thông tin cung cấp có điều kiện

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xuất phát từ hạn chế là chưa tìm thấy danh mục thông tin cung cấp có điều kiện của 100% cơ quan nhà nước, nghiên cứu đánh giá thực thi Luật Tiếp cận thông tin khuyến nghị các cơ quan nhà nước nhanh chóng thiết lập và duy trì danh mục thông tin phải công khai và cung cấp có điều kiện.

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau

Bí thư Thành ủy Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau
(PLVN) - Chiều nay (27/9), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải dự và Chỉ đạo Hội nghị.

Bắc Giang công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện ra/vào tỉnh, giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến khi có thông báo mới.