Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh trống khai giảng năm học mới

(PLVN) - Hòa cùng khí thế chung của cả nước, sáng nay - 5/9, Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới (năm học 2020-2021). Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng đến dự lễ và đánh trống khai trường.

Qua 27 năm xây dựng và hoạt động, Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu là nơi giảng dạy học tập cho nhiều thế hệ học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Nhà trường luôn được quan tâm đầu tư kịp thời, đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất, cùng với đó là chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe đại diện Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lí, người lao động trong ngành giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh trống khai giảng năm học mới ảnh 1
 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng đánh trống khai giảng năm học mới. (ảnh: HT)

Cũng tại buổi lễ, Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đã báo cáo tóm tắt về kết quả nỗi bật của nhà trường trong năm học (2019- 2020) và đề ra mục tiêu phấn đấu của nhà trường trong năm học mới.

Theo đó, kết thúc năm học vừa qua, nhà trường có tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá - tốt đạt 98,7%, học sinh có học lực khá - giỏi đạt tỉ lệ 48,9%, học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT đạt 100%. 

Trong năm học mới (2020-2021), nhà trường có tổng số 507 học sinh các khối lớp, từ lớp 7 đến lớp 12, được chia thành 15 lớp học. Đặc biệt, trong năm học mới này, Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đón tiếp 292 học sinh mới nhập học, từ khối lớp 7 đến lớp 10. 

Đây cũng là năm học đầu tiên mà nhà trường tiếp nhận và giảng dạy học sinh khối lớp 7, lớp 8 và lớp 9 là con em đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Mục tiêu phấn đấu mà Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đề ra trong năm học mới và tiếp tục đẩy mạnh chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục…

Bên cạnh đó, nhà trường còn tập trung đào tạo bồi dưỡng, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy cô giáo; Củng cố, kiện toàn công tác tổ chức, kỷ cương, nề nếp trong dạy và học; Thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” trong tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh…

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh trống khai giảng năm học mới ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh trống khai giảng năm học mới ảnh 3
 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 2 triệu đồng) - ảnh: HT.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 2 triệu đồng), nhằm động viên tinh thần và tạo điều kiện để các em vươn lên trong học tập…

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng đã đánh trống khai giảng năm học mới.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế ứng dụng công nghệ để kiểm soát phương tiện giao thông trong phòng chống dịch COVID-19

Các phương tiện lưu thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được căn cứ vào các loại thẻ để giám sát mức độ tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 thông qua hệ thống camera
(PLVN) - Nhằm đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh hiệu quả đối với các phương tiện giao thông khi vào giao, nhận hàng tại tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như di chuyển qua tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, tỉnh này đã áp dụng đồng thời việc kiểm soát dựa vào khai báo y tế kết hợp với áp dụng kiểm soát bằng công nghệ.

Bến Tre nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Bến Tre nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”
(PLVN) - Ngay khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, bên cạnh các biện pháp quyết liệt chống dịch, lãnh đạo tỉnh Bến Tre luôn giữ vững quan điểm “vừa chống dịch, vừa sản xuất”. Tập trung thực hiện các giải pháp để tiếp tục thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững. Đồng thời đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả nhằm bảo vệ sức khoẻ tuyệt đối cho người dân.

Tối nay, 21 tựa sách với hơn 1200 cuốn được trợ giá tới 80% trên sàn trực tuyến Book365 dành cho bạn đọc vùng sâu, vùng xa

Chương trình khuyến đọc từ sàn Book365 đặt mục tiêu đưa hàng triệu cuốn sách tới bạn đọc cả nước trong 03 năm tới.
(PLVN) -  Từ 20h30 - 23h30 tối nay - 13/6, trên sàn Book365.vn sẽ diễn ra chương trình trợ giá sách tới 𝟖𝟎% dành tặng các bạn đọc ngoài Hà Nội và TP.HCM với hơn 1.200 cuốn sách từ 21 tựa sách hay nhất được lựa chọn và tài trợ bởi Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh.

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới
(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ
(PLVN) -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống
Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Độc đáo Lễ hội "kiệu bay" đất Kinh kỳ

Độc đáo “Lễ hội kiệu bay” của 5 làng Mọc.
(PLVN) - Lễ hội 5 làng Mọc được người dân ưu ái gọi là “Lễ hội kiệu bay” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1727/QĐ-BVHTTDL.

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…