Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh trống khai giảng năm học mới

(PLVN) - Hòa cùng khí thế chung của cả nước, sáng nay - 5/9, Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới (năm học 2020-2021). Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng đến dự lễ và đánh trống khai trường.

Qua 27 năm xây dựng và hoạt động, Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu là nơi giảng dạy học tập cho nhiều thế hệ học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Nhà trường luôn được quan tâm đầu tư kịp thời, đầy đủ trang thiết bị cơ sở vật chất, cùng với đó là chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe đại diện Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy, cô giáo, cán bộ quản lí, người lao động trong ngành giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh trống khai giảng năm học mới ảnh 1
 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng đánh trống khai giảng năm học mới. (ảnh: HT)

Cũng tại buổi lễ, Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đã báo cáo tóm tắt về kết quả nỗi bật của nhà trường trong năm học (2019- 2020) và đề ra mục tiêu phấn đấu của nhà trường trong năm học mới.

Theo đó, kết thúc năm học vừa qua, nhà trường có tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá - tốt đạt 98,7%, học sinh có học lực khá - giỏi đạt tỉ lệ 48,9%, học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT đạt 100%. 

Trong năm học mới (2020-2021), nhà trường có tổng số 507 học sinh các khối lớp, từ lớp 7 đến lớp 12, được chia thành 15 lớp học. Đặc biệt, trong năm học mới này, Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đón tiếp 292 học sinh mới nhập học, từ khối lớp 7 đến lớp 10. 

Đây cũng là năm học đầu tiên mà nhà trường tiếp nhận và giảng dạy học sinh khối lớp 7, lớp 8 và lớp 9 là con em đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Mục tiêu phấn đấu mà Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu đề ra trong năm học mới và tiếp tục đẩy mạnh chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục…

Bên cạnh đó, nhà trường còn tập trung đào tạo bồi dưỡng, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy cô giáo; Củng cố, kiện toàn công tác tổ chức, kỷ cương, nề nếp trong dạy và học; Thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” trong tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh…

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh trống khai giảng năm học mới ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu đánh trống khai giảng năm học mới ảnh 3
 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 2 triệu đồng) - ảnh: HT.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 2 triệu đồng), nhằm động viên tinh thần và tạo điều kiện để các em vươn lên trong học tập…

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng đã đánh trống khai giảng năm học mới.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

3 tân Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội được bổ nhiệm.
(PLVN) - Ngày 1/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Quảng Nam là nhân tố quan trọng trong Chiến lược phát triển du lịch Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết Nghị quyết số 39 và ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.
(PLVN) -  Ngày 1/7, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2010 và Kết luận số 25-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39 trên địa bàn tỉnh.

Đăk Nông cần lưu ý một số điểm mới trong thi THPT năm 2022

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra phòng thi tại điểm trường THPT Chu Văn An. Ảnh Nguyễn Hiền
(PLVN) - Đại diện Bộ GD&ĐT đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong công tác chuẩn bị, nhất là các khâu thực hiện bảo mật đề thi. Đắk Nông cần thực hiện đúng một số điểm mới của kỳ thi như việc để vật dụng của thí sinh cách các phòng 25m.