Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.
Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế

Phát biểu trong buổi làm việc giữa Thành uỷ, UBND TP HCM với lãnh đạo Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn sáng 29/7, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, gần 2 tháng qua, TP HCM đã luôn nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế.

Bí thư Thành uỷ TP HCM nhấn mạnh, Bộ Y tế đã dốc sức hỗ trợ Thành phố. Sự có mặt của Bộ phận Thường trực Đặc biệt của Bộ Y tế tại TP HCM và các lực lượng nhân lực tinh nhuệ nhất của Bộ Y tế đến hỗ trợ thành phố mang ý nghĩa quyết định để cùng vượt qua khó khăn lúc này.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP HCM cùng Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đến kiểm tra thực tế khu điều trị COVID-19 Tân Túc (huyện Bình Chánh). Ảnh: Văn Minh

“Chúng tôi đánh giá cao Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế đã quyết định đưa các đồng chí (lãnh đạo các Cục/Vụ/Viện/Trường, giám đốc các bệnh viện trung ương phía Bắc -PV) đến hỗ trợ Thành phố. Chúng tôi xin cảm ơn sự có mặt của các đồng chí. Sự có mặt này không chỉ giúp Thành phố mà còn giúp cho các tỉnh lân cận trong phòng chống dịch. Các cánh quân của Bộ Y tế “chia lửa” với Thành phố và các địa phương lân cận đều mang sức chiến đấu cao”, Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

Liên quan đến công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, Bộ Y tế đã quan tâm về nguồn vắc xin cho TP HCM và còn cho biết sẽ điều động thêm nhân lực đến hỗ trợ Thành phố về công tác tiêm chủng, do đó, lực lượng của Thành phố cũng cần phải sắp xếp để thực hiện tiêm chủng nhanh hơn.

Liên quan đến việc thiết lập thêm các Trung tâm hồi sức phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, rất nặng trên địa bàn, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên cũng như Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong hoàn toàn nhất trí với phương án của Bộ Y tế. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các Sở, ngành liên quan nhanh chóng phối hợp cùng các đơn vị của Bộ Y tế triển khai thiết lập các Trung tâm Hồi sức tích cực này này với tinh thần “nhanh nhất vì sức khoẻ người dân”.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Nên gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ Y tế về việc Bộ Y tế sẵn sàng kêu gọi các bệnh viện tư nhân đồng hành hỗ trợ TP HCM phòng chống dịch.

“Chúng tôi mong Bộ Y tế tiếp tục sát cánh cùng TP HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch. Cảm ơn các giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học đã đồng hành với thành phố”, Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này

Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này
(PLVN) - Sau tiêm vaccine COVID-19, cơ thể có thể đối mặt với một số phản ứng như sốt, đau nhức, mệt mỏi... Để cơ thể nhanh hồi phục, cần chú ý bổ sung dinh dưỡng, hạn chế những thức ăn, đồ uống không phù hợp.

Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

Tình trạng bệnh của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công (Ảnh: BVCC)
(PLVN) -  Sau khi ăn hàu sống, người đàn ông 65 tuổi (Quảng Ninh) xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Chiều ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội từ ngày 24/8-27/9. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
(PLVN) -  Số ca dương tính mới với SARS-CoV-2 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 12h-18h ngày 27/9 là 3 ca, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và đều đã được cách ly. Số ca mắc mới phân bố tại Hoàng Mai (01), Long Biên (01), Thanh Xuân (01).

Chiến lược xét nghiệm diện rộng quan trọng thế nào?

 Việc xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cho phép phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng.
(PLVN) - Từ số liệu dịch tễ trên cho thấy, trong giai đoạn 2 (không xét nghiệm diện rộng), số ca tử vong hằng ngày xu hướng tăng lên. Khi triển khai xét nghiệm diện rộng trong giai đoạn 3, phát hiện số ca dương tính lớn, những số ca tử vong bắt đầu có xu hướng giảm dần.

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.