Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải: Đặt lợi ích quốc gia là trên hết

(PLO) Ngày 11/5, vận động bầu cử tại huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng 4 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 8 TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri.
Bí thư Hoàn Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Ba vì Hà Nội - Ảnh: Xuân Hồng Bí thư Hoàn Trung Hải tiếp xúc cử tri huyện Ba vì Hà Nội - Ảnh: Xuân Hồng

Cùng ứng cử với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải còn có Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam; ông Ngọ Duy Hiểu - Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ; ông Trần Danh Lợi - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật Hà Nội; bà Bạch Tố Uyên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ba Trại, huyện Ba Vì.

Trình bày chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, cả 5 người ứng cử đều nhấn mạnh sẽ thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe ý kiến cử tri, trọng dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của công dân và là cầu nối giữa cử tri với Quốc hội.

Trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải khẳng định: “Dù trúng hay không trúng cử thì tôi cũng như 4 ứng cử viên ở đây đều có chung một tình yêu Hà Nội, đều mong muốn chung sức xây dựng Hà Nội xứng đáng là niềm tin yêu của cả nước”. Bí thư Thành ủy cho biết, sẽ tích cực đóng góp nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, đóng góp vào quá trình lập pháp, giám sát các vấn đề của quốc gia; luôn đặt lợi ích của người dân, của quốc gia lên trên hết. Ông sẽ chủ động đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng tiềm lực quốc phòng, an ninh, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng cho biết, nếu trúng cử sẽ cùng Quốc hội đưa ra những chính sách phù hợp với tiến trình hội nhập, tăng sức cạnh tranh cho DN. Như tại huyện Ba Vì, hiện đang phát triển một số vùng chuyên canh, nhưng vẫn thiếu thị trường và thương hiệu, nên rất khó nâng cao hiệu quả sản xuất. Do đó, với cương vị là người đứng đầu Đảng bộ TP, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh sẽ quan tâm đầu tư hạ tầng, kết nối thị trường để Ba Vì phát triển xứng đáng tiềm năng sẵn có.

Tại hội nghị, cử tri huyện Ba Vì đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đưa ra, đồng thời đề nghị nếu trúng cử, mỗi đại biểu Quốc hội phải là những người đại diện, nói được tiếng nói của Nhân dân. Bà Nguyễn Thị Thanh Hải (xã Minh Châu) nói; “Tôi mong muốn các ứng cử viên sau khi được bầu sẽ thực hiện lời hứa của mình như đã trình bày tại hội nghị, lắng nghe hơn nữa những ý kiến cũng như chuyển tải ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp, ngành liên quan để giải quyết bức xúc của người dân”. Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu lên một số vấn đề trên địa bàn huyện Ba Vì như chỉ tiêu giảm nghèo, ô nhiễm môi trường, tiến độ dự án sông Tích, giải phóng mặt bằng…

Thay mặt các ứng cử viên, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã tiếp thu và làm rõ những cử tri Ba Vì quan tâm. Theo Bí thư Thành ủy, TP HN nâng “chuẩn nghèo” tương đương mức của thế giới để thể hiện nỗ lực, quyết tâm rất cao. “Nếu đưa ra chỉ tiêu thấp thấp, thực hiện xong có thể nhận chiến sĩ thi đua, nhưng chúng ta làm vì dân, đáp ứng mong mỏi của người dân”, Bí thư Thành ủy nói và cho rằng cần đa dạng hóa các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, cải thiện đời sống người dân.

Xung quanh việc quy hoạch các nghĩa trang, xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện Ba Vì, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, TP đã giao cho các đơn vị và đề giải quyết thỏa đáng việc đền bù cho người dân, đồng thời việc xây dựng phải đảm bảo tiêu chí xanh - sạch - đẹp, văn minh, không để mất mỹ quan hay gây ô nhiễm môi trường xung quanh. “Bức xúc của bà con, lãnh đạo TP đã biết và sẽ quyết liệt giải quyết trong thời gian tới”.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.

Trách nhiệm xã hội là điều không thể thiếu trong hoạt động báo chí

Báo PLVN tiếp sức Bắc Giang chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội đều có vị trí và vai trò riêng, song hành theo đó là trách nhiệm mà những người hành nghề phải gánh vác. Nghề báo cũng vậy. Báo chí với vai trò và vị trí đặc biệt, có trách nhiệm vô cùng lớn lao trong việc thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đi sâu vào tư tưởng, đời sống, thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Hồ Chí Minh - Nhà báo vĩ đại

Nguyễn Ái Quốc - nhà báo kiệt xuất của báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Không chỉ là một lãnh tụ chính trị kiệt xuất, một danh nhân văn hóa của nhân loại, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là một nhà báo vĩ đại. Người coi báo chí là phương tiện để vận động, tập hợp lực lượng cách mạng, tổ chức, thực hiện mục tiêu cách mạng một cách nhanh chóng, sâu rộng và hiệu quả nhất. Do đó, trong suốt 60 năm vừa hoạt động cách mạng vừa cầm bút, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết hàng ngàn bài báo các loại…

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.