Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lãnh đạo chịu trách nhiệm nếu để dân phản ánh thiếu nhu yếu phẩm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng khẳng định, thành phố không để người dân thiếu nhu yếu phẩm. Nếu địa phương nào để người dân phản ánh thiếu thốn thực phẩm thì lãnh đạo nơi đó phải chịu trách nhiệm.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng mới nhất, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy cho biết, trong ngày đầu thành phố triển khai Quyết định 2788/QĐ-UBND, bước đầu cho thấy người dân chấp hành nghiêm việc không ra ngoài đường, chỉ có một số ít người vi phạm.

Theo ông Quảng, nhờ có sự chuẩn bị kỹ của các ngành và các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt, nghiêm túc, tổ chức phối hợp nhịp nhàng nên đến nay chưa có vướng mắc, khó khăn.

Bí thư Đà Nẵng cũng nêu ra một số điểm hạn chế yêu cầu cần khắc phục, xử lý ngay như việc cấp thẻ ra ngoài, công tác lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo ông Quảng, do đây là ngày đầu tiên thực hiện việc ngừng mọi hoạt động và không để người dân ra ngoài nên nhu cầu thực phẩm của người dân không cao, dự kiến trong 2 - 3 ngày tới nhu cầu của người dân sẽ tăng lên.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lãnh đạo chịu trách nhiệm nếu để dân phản ánh thiếu nhu yếu phẩm ảnh 1

Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường phố trong 7 ngày Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động.

Do đó, đề nghị các địa phương, đơn vị cần có phương án chuẩn bị, sẵn sàng cung cấp lương thực - thực phẩm cho người dân; cần xác định, rà soát các hộ dân gặp khó khăn, người nước ngoài để hỗ trợ kịp thời.

“Thành phố không để một người dân nào thiếu nhu yếu phẩm thiết yếu. Nói một cách đơn giản là không để người dân đói. Ở đâu lãnh đạo địa phương để người dân phán ánh thiếu thốn những nhu cầu thiết yếu thì lãnh đạo nơi đó phải chịu trách nhiệm”, ông Quảng nhấn mạnh.

Ông Quảng cũng đề nghị các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền về việc chấp hành từ phía người dân, vai trò trách nhiệm từ phía cán bộ cấp cơ sở, phản ánh kịp thời những hành vi vi phạm, đồng thời phát động phong trào các chủ trọ giảm tiền trọ trong dịp này.

Bí thư Đà Nẵng cũng chỉ đạo lực lượng công an, quân đội, y tế và một số lực lượng tập trung kiểm soát thật chặt ở các cửa ngõ ra vào thành phố, để ngăn chặn việc xâm nhập trái phép của những người từ vùng dịch về sẽ là nguy cơ. Theo ông Quảng, tất cả những người cho phép vào thành phố đều phải xét nghiệm nhanh và ngành y tế triển khai việc này.

“Chúng ta tốn kém nhưng cũng phải làm, bởi vì nếu không kiểm soát chúng ta sẽ hủy hoại những thành quả đạt được”, ông Quảng nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lãnh đạo chịu trách nhiệm nếu để dân phản ánh thiếu nhu yếu phẩm ảnh 2

Đường phố vắng tanh do người dân chấp hành tốt việc ở nhà trong thời gian Đà Nẵng thực hiện "phong thành".

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng gửi lời cám ơn đến tất cả người dân về việc chấp hành nghiêm quyết định của thành phố, hy vọng trong thời gian tới người dân tiếp tục chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đưa ra nguyên tắc "5 không" để các địa phương, đơn vị thực hiện gồm: không để tình trạng bất cập trong thời gian qua tiếp tục diễn ra; không để người dân thiếu ăn, thiếu thông tin; không để lây nhiễm chéo và bỏ lọt xét nghiệm; không để thông tin sai sự thật gây nhiễu loạn; không để dân tập trung khu phong tỏa, khu dân cư, khu cách ly.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, các đơn, vị địa phương cần tận dụng 7 ngày vàng để triển khai công tác truy vết, xét nghiệm, đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".