Bí thư Quảng Ninh trực tiếp xuống công trường biểu dương tinh thần lao động hăng say ngày cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 31/1 (tức 29 Tết), trước không khí lao động hăng say trên công trường cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động khi quyết định ở lại thi công xuyên Tết, Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã trực tiếp xuống công trường biểu dương tinh thần lao động hăng say ngày cuối năm.
Bí thư Tỉnh ủy trao những món quà Tết và biểu dương tinh thần lao động hăng say của cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trường. Bí thư Tỉnh ủy trao những món quà Tết và biểu dương tinh thần lao động hăng say của cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trường.

Tuyến cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên dài trên 16km, tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.
Trên công trường, dự án hiện đã hoàn thành trên 80% khối lượng công việc. Trong đó, đã cơ bản hoàn thành toàn bộ các cầu theo thiết kế ban đầu và móng nền đường lớp cấp phối đá dăm; thảm nhựa mặt đường được hơn 3km.

Để hoàn thành tiến độ công trình vào đúng 31/3/2022 theo chỉ đạo của tỉnh, dù đã vào lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhưng các nhà thầu vẫn huy động gần 100 công nhân, chia làm 5 mũi thi công xuyên Tết an toàn, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Việc các đơn vị nhà thầu tổ chức các mũi thi công xuyên nghỉ Tết sẽ tạo điều kiện để đảm bảo tăng tốc thi công ngay sau Tết.

Bí thư Quảng Ninh trực tiếp xuống công trường biểu dương tinh thần lao động hăng say ngày cuối năm ảnh 1

Gần 100 công nhân ở lại thi công xuyên Tết trên cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên.

Và để đảm bảo công nhân vừa thi công, vừa được hưởng không khí ngày Tết, ngoài các chế độ lương, thưởng theo quy định, lãnh đạo tỉnh, các địa phương, chủ đầu tư đã dành tình cảm, những món quà động viên kịp thời mang hương vị ngày Tết cho cán bộ, kỹ sư, công nhân trên công trường.

Trực tiếp đến thăm, động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân tại các mũi thi công, Bí thư Quảng Ninh bày tỏ sự phấn khởi khi thấy không khí lao động hăng say trên công trường. Đặc biệt, Bí thư dành sự cảm kích rất lớn đối với đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động với niềm yêu nghề, yêu mảnh đất, con người Quảng Ninh đã quyết định ở lại thi công xuyên Tết.
Trong số này, Bí thư nhấn mạnh có nhiều cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động đã 2 năm liên tiếp không về quê, lựa chọn ở lại công trường với quyết tâm, phấn đấu hoàn thành những hạng mục cuối cùng của tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái. Qua đó, sớm đưa công trình này vào khai thác, phát huy hiệu quả, phục vụ cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh cũng như cả nước, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi, an toàn, giảm chi phí thời gian cho người dân. Đây là điều nhân dân rất mong đợi.

Bí thư Quảng Ninh trực tiếp xuống công trường biểu dương tinh thần lao động hăng say ngày cuối năm ảnh 2

Niềm vui của các cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động khi được nhận những món quà dịp Tết thiết thực và ý nghĩa của lãnh đạo cao nhất tỉnh Quảng Ninh.

Bí thư Quảng Ninh đã trao những món quà Tết và dành lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, kỹ sư, công nhân thi công trên công trường, đồng thời tin tưởng rằng, với sự nỗ lực hết mình của các nhà thầu, mỗi kỹ sư, công nhân, sẽ góp phần để dự án hoàn thành đúng mục tiêu và các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng đề ra.

Đón nhận tình cảm, sự quan tâm, động viên rất kịp thời và trực tiếp nhận những món quà đầy ý nghĩa trong ngày cuối năm của lãnh đạo cao nhất tỉnh Quảng Ninh, các cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động bày tỏ sự xúc động, đó là nguồn động viên rất lớn để mỗi cán bộ, kỹ sư, công nhân sẽ gắn bó hơn với Quảng Ninh – mảnh đất với các đặc trưng: Năng động - sáng tạo - hào sảng - văn minh - thân thiện.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.