Bí thư Quảng Ninh trực tiếp chỉ đạo công tác chống dịch tại tâm dịch

(PLVN) - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã trực tiếp vào tâm dịch xã Bình Dương (TX Đông Triều) và chứng kiến nhiều người dân vẫn mở cửa các hàng quán, không đeo khẩu trang, đi lại tự do. Bí thư Tỉnh ủy đã nghiêm khắc phê bình thị xã Đông Triều và yêu cầu thị xã Đông Triều cần phải siết chặt hơn nữa quy trình chống dịch và kiên quyết không để dịch lây lan trên diện rộng.
Bí thư Quảng Ninh trực tiếp vào tâm dịch TX Đông Triều chỉ đạo công tác chống dịch. Bí thư Quảng Ninh trực tiếp vào tâm dịch TX Đông Triều chỉ đạo công tác chống dịch.

Kiểm tra công tác chống dịch tại Đông Triều, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đánh giá cao những nỗ lực của các y bác sỹ, công an, cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ ngày đêm lập chốt, khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm...

Tuy nhiên chủng mới của virus lây lan rất nhanh và có những biến động phức tạp gấp nhiều lần trước nên để dập dịch trong thời gian sớm nhất, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu thị xã Đông Triều phải coi đây là ổ dịch lớn để có các biện pháp cứng rắn hơn và thần tốc truy vết, lấy mẫu đến đâu xét nghiệm đến đó để khoanh vùng được các F1 và thông báo để người dân không hoang mang, hợp tác chống dịch. 

"Đông Triều bây giờ đang là ổ dịch, ổ dịch lớn đều là các ca lây trong cộng đồng. TP Chí Linh đã phong tỏa, Đông Triều thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Đông Triều sẽ phải lấy mẫu cho khoảng 100.000 người trong thời gian khoảng 2 - 3 ngày tới mới giải quyết được câu chuyện Đông Triều có chống được dịch hay không, bởi chủng mới này cực kỳ phức tạp, tốc độ lây lan nhanh và khó kiểm soát", ông Nguyễn Xuân Ký cho biết. 

Ngay trong sáng 2/2, tỉnh Quảng Ninh cũng tiến hành phong tỏa đối với các xã, phường Nguyễn Huệ, Đông Triều, Hồng Phong, Xuân Sơn, Kim Sơn, Tràng An, Hưng Đạo, Đức Chính, Bình Khê, Tân Việt, Việt Dân thuộc thị xã Đông Triều. Đến nay, toàn tỉnh Quảng Ninh đã có 30 ca bệnh dương tính, truy vết gần 55.679 trường hợp từ F1-F4; hơn 13.700 ca âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.