Bí thư Quảng Bình gửi thư cảm ơn cặp vợ chồng lấy tiền bán đất mua thiết bị y tế chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng vừa gửi thư cảm ơn anh Đặng Văn Nghĩa và chị Trần Lan Hương, sau khi anh chị quyết định trích ra hơn 2 tỷ đồng tiền bán đất để mua trang thiết bị, vật tư y tế ủng hộ ngành Y tế Quảng Bình phòng, chống dịch COVID-19.
Vợ chồng anh Nghĩa và chị Hương bên ba cô 'công chúa' nhỏ. Vợ chồng anh Nghĩa và chị Hương bên ba cô 'công chúa' nhỏ.

Trong thư, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh, đây là tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng của gia đình ông Nghĩa và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Tỉnh Quảng Bình trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này và sẽ sử dụng các nguồn hỗ trợ hiệu quả, đúng mục đích, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Song song với việc được Bí thư Tỉnh ủy gửi thư cảm ơn, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã có tờ trình đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho gia đình vì nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm với quê hương, cộng đồng.

Bí thư Quảng Bình gửi thư cảm ơn cặp vợ chồng lấy tiền bán đất mua thiết bị y tế chống dịch COVID-19 ảnh 1

Thư cảm ơn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Bình gửi tặng gia đình vợ chồng anh Nghĩa.

Như đã đưa tin, sau nhiều năm cùng nhau bươn chải với các công việc như: Du lịch, bất động sản, vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa (SN 1985) và chị Trần Lan Hương (SN 1986) trú tại thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã dành dụm mua được mảnh đất rộng 300m2 gần sân bay Đồng Hới.

Cách đây không lâu, anh Nghĩa bàn với vợ về việc bán mảnh đất này với giá hơn 5 tỷ đồng. Sau khi bán đất, vợ chồng anh Nghĩa đã quyết định trích hơn 2 tỷ đồng để mua thiết bị y tế ủng hộ cho ngành y tế Quảng Bình nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong thời điểm dịch COVID-19 tại địa phương này đang có những diễn biến phức tạp, số lượng F0 tăng cao.

Vì thiết bị y tế là sản phẩm đặc thù, không phải cứ mua và tặng ngay được, do đó vợ chồng anh Nghĩa đã liên hệ với người bạn làm ở một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế nhờ giúp đỡ. Đến nay, Sở Y tế Quảng Bình đã tiếp nhận 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19. Hiện còn 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy đang tiếp tục được phía công ty thiết bị y tế làm các thủ tục để vận chuyển về Quảng Bình.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Khánh Hòa tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng, tăng cường bảo vệ quyền lợi khách hàng trong TMĐT.
(PLVN) - Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua thương mại điện tử (TMĐT), thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật.