Bí thư Hà Nội: 'Sẽ xử nghiêm vi phạm, đừng ai nghĩ có thể thoát được'

(PLO) - Sáng 17/10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải làm việc với quận Hoàng Mai ông nhấn mạnh “Chúng ta muốn một đô thị trật tự, xây dựng một nhà nước pháp quyền, môi trường bình yên cho người dân thì phải tuân thủ theo pháp luật. Thành phố xử lý rất nghiêm các trường hợp xảy ra vi phạm.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TH. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TH.

Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, cải cách hành chính của Hoàng Mai chưa thực sự tốt. “Tôi nghe chưa ổn lắm. Nếu làm ổn thì đã phải báo cáo kỹ rồi”, ông Hải nói. 

Theo ông Hải, việc xây dựng chính quyền điện tử giúp nâng cao năng suất lao động, công khai minh bạch quá trình quản lý, đánh giá được cán bộ, chống tham nhũng tiêu cực cho nên phải hết sức quyết liệt.

“Thủ đô phải đi đầu trong lĩnh vực này. Thế mà không quan tâm là không ổn. Đề nghị phải tập trung. Cuối năm tôi về sẽ xuống các phường kiểm tra xem làm đến đâu. Thậm chí cán bộ phải học chứ đừng nói là người dân. Từ các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND cũng phải sử dụng, chứ cứ đi hô hào người khác sử dụng mà mình không sử dụng, công việc không xử lý qua mạng, cứ bảo là đợi đấy đi công tác về đã thì còn nói chuyện gì”, Bí thư Hà Nội nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, vấn đề vi phạm trật tự xây dựng ở Hoàng Mai là phổ biến. Ông Hải cho biết, thành phố sẽ tập trung chỉ đạo và kể cả cấp quận, cấp phường phải thấy đây là việc hết sức quan trọng. 

“Chúng ta muốn một đô thị trật tự, xây dựng một nhà nước pháp quyền, môi trường bình yên cho người dân thì phải tuân thủ theo pháp luật. Thành phố xử lý rất nghiêm các trường hợp xảy ra vi phạm. Đừng ai nghĩ có thể thoát được”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, không được phép đổ trách nhiệm cho nhiệm kỳ trước. Việc để xảy ra tình trạng này là do buông lỏng quản lý, không thượng tôn pháp luật. 

“Phải xử lý nghiêm về công tác cán bộ. Trách nhiệm của người đứng đầu. Có trường hợp đập được thì đập, khắc phục. Có trường hợp không thể nào đập được thì đưa ra cơ quan pháp luật xử lý. Cái chính là không được tiếp tục để xảy ra các trường hợp mà vi phạm trật tự xây dựng mà coi như không có pháp luật gì hết”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, nhiều trường hợp bảo đường ống nước sông Đà vỡ, không có nước, xin lỗi rồi xong. “Không được. Thiết kế như thế là không chuẩn, phải có dự phòng. Một tuyến ống nước vỡ ra xong ngồi đấy mà khóc à? Cho nên biết lỗi thiết kế đấy rồi thì phải thiết kế thêm. Phải làm theo hệ thống mạng, cái này vỡ thì đã có cái khác dự phòng. Điện cũng thế thì chết à? Nhà bây giờ 40 tầng rồi, hôm sau bảo xin lỗi? Thế thì đi đường nào? Nên nhớ đây là Mega City, đô thị 10 triệu dân. Tất cả việc đó mà không thiết kế nhiều nguồn, đa nhánh là chết”, ông Hải nói.

Xuân Hồng (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.