Bị tai nạn giao thông vẫn nằm chơi điện thoại trên đường

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại di động ở mọi nơi, tuy nhiên như trường hợp một người đàn ông dưới đây - bình tĩnh nằm trên đường chơi điện thoại khi gặp tai nạn - thì quả là hiếm gặp.
Người đàn ông vẫn bình thản sử dụng điện thoại di động sau khi bị tai nạn Người đàn ông vẫn bình thản sử dụng điện thoại di động sau khi bị tai nạn

Sự việc xảy ra vào cuối tuần trước trên một tuyến đường đông đúc ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), khi một người đàn ông đi xe máy gặp tai nạn với một chiếc ô tô. Sau khi bị ô tô đụng phải, người đàn ông ngã xuống đường, trong khi hàng hóa ở thùng xe mà người này đang chở vương vãi khắp nơi.

Tuy nhiên, khi cảnh sát đến nơi, người đàn ông này đã từ chối đứng dậy và nói rằng mình muốn nằm trên đường để chờ xe cấp cứu.

Trong khi chờ xe cấp cứu đến hiện trường, người đàn ông này vẫn thản nhiên chơi game mà không cho cảnh sát dọn dẹp hiện trường, khiến tuyến đường bị ùn tắc.

Sau đó người đàn ông được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện nhưng đã được xuất viện sau đó vì chỉ gặp một vài vết thương nhỏ không quá nghiêm trọng.

Hình ảnh về vụ tai nạn cho thấy người đàn ông không có gì là quá đau đớn, nhưng vẫn nằm trên đường ôm điện thoại. Sau khi những hình ảnh này được truyền thông Trung Quốc đăng tải, nhiều người cho rằng người đàn ông đã cố ý lao vào xe ô tô để đòi bồi thường.

Bị tai nạn giao thông vẫn nằm chơi điện thoại trên đường ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn 

Nhiều người cho rằng nạn nhân đang nhắn tin cho người thân và bạn bè để thông báo về vụ tai nạn. Song có vẻ không hợp lý khi anh ta hoàn toàn có thể gọi điện trực tiếp thay vì nhắn tin. 

Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp như vậy xảy ra tại Trung Quốc.

Tháng 5 năm ngoái, Wang Dafan, một nữ sinh 18 tuổi, gặp phải tai nạn trong khi đi xe máy trên đường tới trường và mắc kẹt dưới bánh xe tải. 

Điều đáng nói là dù chịu đau đớn nhưng Wang Dafan vẫn tận dụng khoảng thời gian chờ đợi đội cứu nạn đến hiện trường để học tiếng Anh bằng từ điển điện tử mang theo trong cặp. 

T.Thủy (Theo Cnet)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm