Bị sàm sỡ, một phụ nữ bốn năm đi đòi danh dự

Bà Trần Thị Duyên, 50 tuổi thường trú tại Khu vực Phước Lợi-Phước Thới-Ô Môn không chồng con, sống một mình trong căn nhà tuềnh toàng cất nhờ trên đất người khác, đã 4 năm nay đội đơn đi đòi danh dự…

Bà Trần Thị Duyên, 50 tuổi thường trú tại Khu vực Phước Lợi-Phước Thới-Ô Môn không chồng con, sống một mình trong căn nhà tuềnh toàng cất nhờ trên đất người khác, đã 4 năm nay đội đơn đi đòi danh dự…

Theo trình bày của bà Duyên, bà không nghề nghiệp, không tài sản, mưu sinh bằng nghề làm thuê. Cách nhà bà Duyên chừng 500 mét có ông Nguyễn Văn Hùm, 75 tuổi nhưng vẫn hay tòm tem. Thấy bà Duyên đơn chiếc, ông Hùm nhiều lần gạ gẫm nhưng bà Duyên không đồng ý. Gạ gẫm không được, ông Hùm thường hay sàm sỡ với bà Duyên. Bà Duyên đã báo với công an khu vực và bà con lối xóm về hành vi của ông Hùm…

sgvdf
Bà Trần Thị Duyên

Khoảng 22h ngày 20/4/2007, bà Duyên đi ra ngoài vệ sinh, ông Hùm lẻn vào nhà. Khi bà Duyên trở vào thì bị ông Hùm giở trò nhưng bị bà Duyên chống cự quyết liệt. Trong lúc giằng co, bà Duyên ngã vào lon nhớt nên làm giây sang người ông Hùm. Bà Duyên tri hô, ông Hùm bỏ chạy để lại đôi dép. Sáng hôm sau, Công an đến khám nghệm hiện trường và thu giữ tang vật để điều tra.

Về phía ông Hùm, hai ngày sau ông nhờ một số người dân trong xóm đến gặp bà Duyên năn nỉ xin lỗi, mong bà Duyên bỏ qua vụ việc. Đích thân vợ ông Hùm đến gặp bà Duyên thỏa thuận bồi thường bằng tiền, nhưng bà Duyên nhất quyết không chịu mà nộp đơn tố cáo đến các cấp chính quyền.

Công an khu vực Phước Lợi mời các đương sự lên để giải quyết vụ việc nhưng ông Hùm không chấp hành. Ngày 8/9/2007, Công an phường Phước Thới tổ chức đối thoại nhưng ông Hùm chối. Trên cơ sở đối thoại này, ngày 15/11/2007 Công an phường Phước Thới ra Quyết định  01 với nội dung: “Không có cơ sở ông Hùm không có hành vi hiếp dâm”. Bà Duyên uất ức khiếu nại liên tục lên các cấp cao hơn. Ngày 15/2/2008, Công an Quận Ô Môn ra Quyết định 02: Công nhận quyết định 01 bà bác yêu cầu của bà Duyên. Hiện nay, bà Duyên tiếp tục khiếu nại lên cấp thành phố.

Bà Duyên bức xúc nói: Tôi là phụ nữ, tôi đang đấu tranh để bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân phẩm phụ nữ. Việc ông Hùm thực hiện hành vi hiếp dâm tôi có thực, có nhân chứng, vật chứng nhưng các cấp chính quyền không tổ chức được một buổi hòa giải để ông Hùm xin lỗi tôi hay chính quyền xử phạt ông bằng những biện pháp pháp luật khác để răn đe những người xem thường nhân phẩm phụ nữ.

Tôi sẽ đấu tranh đến cùng để tìm lại danh dự cho mình. Bốn năm trôi qua tôi sống trong dằn vặt, đau khổ vì lời đàm tiếu của người dân và khổ cực vì bị các cơ quan mời lên làm việc nhưng không giải quyết được gì?       

Thiết nghĩ, các ban ngành, cần xem xét thấu đáo sự việc để đảm bảo quyền lợi của người dân, tránh khiếu kiện kéo dài. 

Hồ Ngọc

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?