Bí quyết thành công của nữ luật sư xinh đẹp, giỏi nghề

Bí quyết thành công của nữ luật sư xinh đẹp, giỏi nghề
(PLO) - Bằng con đường hòa giải thay cho tố tụng, luật sư Lưu Thị Quỳnh Trang đã giúp rất nhiều người tìm lại công bằng trong việc chia tài sản, thừa kế, tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp về hợp đồng…
Tôi gặp chị lần đầu ở một Cty TNHH lớn ở Bình Dương. Chị với vai trò là Luật sư tư vấn doanh nghiệp cùng Giám đốc tham gia buổi trả lời phỏng vấn về hoạt động kinh doanh của Công ty. Khi đó, nhìn chị còn rất trẻ và đã là Luật sư nội bộ doanh nghiệp cho một Cty lớn. Tôi thấy Giám đốc Doanh nghiệp mỗi khi thông tin cho báo chí vấn đề gì về thuế, hay pháp luật cho người lao động thường quay sang hỏi chị với vẻ đầy tin tưởng. Bãng đi một thời gian, tôi cũng quên dần cuộc gặp đó, cho tới hôm tôi gặp chị một mình trong quán cà phê với ly cà phê đá đang chờ gặp khách hàng.
 Mạnh mẽ, đầy cá tính, dám một mình lái xe đi từ tỉnh này qua tỉnh khác vào lúc 3,4 giờ sáng để giải quyết công việc khiến tôi cảm thấy thầm thán phục pha chút ghen tỵ. Hỏi thăm mới biết bây giờ chị đã có Công ty Luật riêng trên đường Đoàn Thị Điểm, Quận Phú Nhuận. Sau khi tốt nghiệp ra Trường, chị đã có thời gian về làm tại văn phòng Luật sư Trương Thị Hòa, làm đâu được một năm, chuyển sang Trường Đại học Sư phạm TPHCM. Rồi sau đó, do tiếc nuối với nghề, chị lại trở lại là mình. Là một Luật sư đúng nghĩa.
Nói về người học trò - cộng sự của mình, trong một lần trao đổi với tôi, Luật sư Trương Thị Hòa cho biết: Đó là một Luật sư năng nổ, nhiệt tình và chịu khó học hỏi, cũng là người cô rất thích làm việc cùng với những đồng sự khác”. Tại đây, bằng những vụ việc cụ thể, được va chạm, rèn giũa, được tiếp xúc với đủ mọi khách hàng, chị dần dần trưởng thành và cảm thấy tự mình có thể đảm đương những công việc khách hàng nhờ cậy. Thế là chị ra riêng.
Nữ luật sư Lưu Thị Quỳnh Trang
 Nữ luật sư Lưu Thị Quỳnh Trang
 Năm 2008, Công ty Luật Lưu Trang được thành lập với nhân sự chỉ vỏn vẹn có 4 người nhưng đã đảm nhận tất cả mọi việc từ tư vấn ly hôn, kết hôn, bào chữa, tư vấn doanh nghiệp, tư vấn đầu tư, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài…Bằng con đường hòa giải thay cho tố tụng, chị đã giúp rất nhiều người tìm lại công bằng trong việc chia tài sản, thừa kế, tư vấn thành lập doanh nghiệp, giải quyết tranh chấp về hợp đồng…
Quan niệm của chị trong quá trình làm việc là không cố ý giành phần thắng cho khách hàng của mình. Làm sao để hài hòa lợi ích các bên, tránh thiệt hại cho cả hai phía là nguyên tắc giải quyết vụ việc của chị. Có lẽ nhờ vậy, mà phần lớn các khách hàng của chị đều chọn con đường thỏa thuận, hòa giải và thường là hòa giải thành. Chị ngại con đường Tòa án không phải do sợ phí công sức, thì giờ, tiền bạc của khách hàng mà vì chị muốn chọn con đường ngắn nhất để đi đến thành công.
Có lẽ, nhờ sự khéo léo trong giao tiếp, uyển chuyển trong công việc và tài năng của chị mà đa số khách hàng tìm đến văn phòng Luật sư Quỳnh Trang đều hài lòng. Không chỉ giải quyết êm đẹp cho các vụ khiếu kiện cá nhân, chị còn là chỗ dựa vững chắc cho các Công ty lớn về các vấn đề liên quan đến pháp lý doanh nghiệp. Cho dù làm bất cứ việc gì, phục vụ cho khách hàng là đối tượng nào thì chị vẫn hết lòng vì công việc để mang lại hiệu quả cao nhất.
Đối với doanh nghiệp, chị quan tâm làm sao để tư vấn có lợi nhất cho doanh nghiệp mà vẫn tuân thủ pháp luật hiện hành. Đối với khách hàng là cá nhân chị cố gắng làm sao hạn chế đến mức thấp nhất tranh chấp có thể xảy ra, làm sao để không phải “vô phúc đáo tụng đình” mà vẫn đạt được mục đích của mình. Được biết với nhiều vụ kiện mà căn cứ vào hồ sơ, nếu ra Tòa thì thân chủ của mình sẽ thắng nhưng chị vẫn đề nghị khách hàng thương lượng và đạt được kết quả như mong muốn. Bằng kinh nghiệm giải quyết tranh chấp của mình, chị hiểu nếu giải quyết bằng con đường Tòa án, có khi “được vạ thì má đã sưng”
39 tuổi đời, gần 10 năm tuổi nghề, chị xem ra vẫn còn quá trẻ so với các nữ đồng nghiệp. Với chị, sự thành công mà chị có được ngày hôm nay ngoài việc luôn học hỏi và nỗ lực hết mình thì có sự may mắn trong đó. Điều may mắn là chị được làm học trò của một người Thầy giỏi và có sự động viên rất lớn của Ba Mẹ.
Chị ao ước mình có đủ thời gian để chăm sóc con và phấn đấu cho sự nghiệp. “Bây giờ nếu có thời gian, tôi vẫn sẽ tiếp tục học nhiều hơn nữa để bổ sung kiến thức cho công việc của mình”. Người nữ Luật sư xinh xắn, giỏi giang sau lần “chia tay tình đầu” đến giờ vẫn “đi sớm về trưa một mình”. Niềm an ủi của chị bây giờ là đứa con gái 15 tuổi, học rất giỏi về các môn khoa học tự nhiên, Đặc biệt cháu lại không thích theo ngành của mẹ mà đam mê ngành trang trí, thiết kế nội thất.
Nữ luật sư xinh đẹp cùng cô con gái đáng yêu, phương châm sống của chị là phấn đấu cho sự nghiệp nhưng không quên làm tròn bổn phận người phụ nữ trong gia đình.
Nữ luật sư xinh đẹp cùng cô con gái đáng yêu, phương châm sống của chị là phấn đấu cho sự nghiệp nhưng không quên làm tròn bổn phận người phụ nữ trong gia đình.
15 tuổi nhưng mỗi năm nghỉ hè em đã được mẹ cho đi một nước và tại mỗi ngôi trường mà em đã đi qua em đều vẽ lại một bức tranh tặng trường như một kỷ niệm. Nhiều năm sau này, các trường nơi em đến vẫn gửi email hỏi thăm kết quả học tập và cảm ơn về bức tranh em đã tặng. Có lẽ do thấy mẹ nhiều công việc nên ngay từ nhỏ em đã biết tự chăm sóc bản thân, tự học và tỏ ra mạnh mẽ, không hay nhõng nhẽo với mẹ như những trẻ em đồng trang lứa. Cũng có những lúc, thấy con lủi thủi một mình, chị phải bỏ bớt công việc để lo lắng cho con.
Sau những thất bại của cuộc hôn nhân đầu, chị tự nhận mình không phải là người giỏi giang trong việc chăm sóc gia đình nhưng chị là một người mẹ tốt. Hạnh phúc với con, nhưng đôi khi, đâu đó sau những mệt mỏi của công việc hàng ngày, chị vẫn muốn có một bờ vai để tựa vào...
Luật sư Lưu Thị Quỳnh Trang trong một chuyến công tác từ thiện xã hội
 Luật sư Lưu Thị Quỳnh Trang trong một chuyến công tác từ thiện xã hội
Nghề nào cũng có những thăng trầm, những khó khăn riêng của nó. Những lúc cảm thấy căng thẳng nhất, chị leo lên xe lái đi đâu đó để cảm thấy thoải mái hơn. Chị chia sẻ. Áp lực công việc đôi lúc làm chị mệt nhoài, có khi muốn đẩy chị rơi khỏi guồng quay của xã hội. Những lúc đó chị lấy công tác xã hội làm niềm vui. Chị tài trợ cho nhóm Những ước mơ xanh chương trình trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, tặng xe dạp cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa...
Động viên chị, người bạn gần gũi nhất hiện nay đã nói “Em làm việc ít thôi, để thời giờ chăm sóc bản thân, miễn sao em thấy vui vẻ là được”. Chị cũng muốn vậy và ao ước lắm một nỗi niềm chung của người phụ nữ. Đó là hạnh phúc gia đình để cùng sẽ chia, thấu hiểu, đồng cảm với nghề của chị. Bởi nói gì thì nói, sau bao nhiêu công việc của cuộc sống đời thường, dù bạn có là ai thì bạn cũng chỉ là một người phụ nữ, và muốn mình có người nào đó để chăm sóc, để yêu thương…. 

Tin cùng chuyên mục

Đoàn Thanh Niên Bộ Tư Pháp thăm và tri ân gia đình nữ anh hùng Đặng Thùy Trâm

Đoàn Thanh Niên Bộ Tư Pháp thăm và tri ân gia đình nữ anh hùng Đặng Thùy Trâm

(PLVN) -Chiều ngày 24/7/2024, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã đến thăm gia đình liệt sỹ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm, tọa lạc trên phố Đội Cấn. Chuyến đi không chỉ nhằm tri ân và tưởng nhớ người nữ anh hùng của dân tộc, mà còn là dịp để các đoàn viên trẻ thấm nhuần những bài học quý báu từ cuộc đời và sự nghiệp của chị.

Đọc thêm

Tiếp tục thúc đẩy hơn nữa hợp tác pháp luật và tư pháp, hợp tác đào tạo luật với các đối tác Hoa Kỳ

Tiếp tục thúc đẩy hơn nữa hợp tác pháp luật và tư pháp, hợp tác đào tạo luật với các đối tác Hoa Kỳ
(PLVN) -Tiếp theo chương trình làm việc tại Cu-ba, trong các ngày làm việc từ 22-24/7/2024, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với một số cơ quan, tổ chức của Hoa Kỳ. Tại các buổi làm việc, đại diện các cơ quan, tổ chức của Hoa Kỳ đã gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sáng ngày 24/7/2024, Đoàn cũng đã đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và ghi sổ tang tại Phái đoàn Thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc.

Bộ Tư pháp gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Bộ Tư pháp gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng 24/7, Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức gặp mặt tri ân đối với các đồng chí công chức, viên chức là thương binh, con liệt sỹ, con thương bệnh binh nặng hạng 1, hạng 2 các đơn vị thuộc Bộ.

Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật thăm, tặng quà thương binh, liệt sỹ tại xã Đặng Xá

Đoàn công tác thăm và tặng quà thương binh, liệt sỹ tại xã Đặng Xá.
(PLVN) - Nhân dịp 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều 23/7/2024 vừa qua, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Tập đoàn Tâm Sen và Ủy ban nhân dân xã Đặng Xá tổ chức thăm và tặng quà 8 thương binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã Đặng Xá (Gia Lâm, TP Hà Nội).

Nhiều quy định mới về trình tự, thủ tục đấu giá tài sản

Thứ trưởng Mai Lương Khôi giới thiệu các điểm mới của Luật sửa đổi bổ sung. (Ảnh Nghĩa Đức)
(PLVN) - Để đảm bảo tính chặt chẽ, khách quan, công khai, minh bạch, đồng thời, khắc phục các vướng mắc, bất cập trong thực tiễn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đấu giá tài sản, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về trình tự, thủ tục đấu giá tài sản.

Củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế

Củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế
(PLVN) -Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định số 56/2024/NĐ-CP ngày 18/5/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 55/2011/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế Bộ Tư pháp đề nghị các cơ quan chức năng xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện Đề án thành lập mới, củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế trực thuộc.

Nâng cao hiệu quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Ngày 22/7, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) theo yêu cầu của Nghị quyết số 66 /NQ-CP”.

Đội ngũ Luật sư Hà Tĩnh ngày càng giỏi chuyên môn và nhiệt huyết với hoạt động xã hội

Các luật sư bầu Ban chủ nhiệm. Ảnh: PV
(PLVN) - Chiều 19/7, Đoàn luật sư Hà Tĩnh long trọng tổ chức Đại hội toàn thể luật sư lần thứ 10, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong nhiệm kỳ mới.

Hải Phòng: Tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho viên chức, người lao động, sinh viên nhà trường

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác PBGDPL tại trường Đại học Hải Phòng.
(PLVN) - Ngày 19/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn khảo sát, kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); việc thực hiện các quy định tại Nghị định số 84/2020/NĐ-CP và Nghị định số 143/2013/NĐ-CP tại trường Đại học Hải Phòng.