Bí quyết làn da đẹp của Marilyn Monroe

(PLVN) - Ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí thế giới Marilyn Monroe sở hữu thân hình bốc lửa, mái tóc vàng hoe cùng khuôn miệng luôn nở nụ cười tươi, khiến nhiều phụ nữ ghen tị, đồng thời cũng muốn biết bí quyết chăm sóc da đẹp của cô.
Bí quyết làn da đẹp của Marilyn Monroe ảnh 1

Là một phần của hiện vật được trưng bày trong triển lãm “Pink Jungle: 1950s Makeup in America”, Bảo tàng Trang điểm đã tiết lộ thói quen chăm sóc da của nữ diễn viên thời đó.

Bí quyết làn da đẹp của Marilyn Monroe ảnh 2
Trong tài liệu ngày 17/3/1959 gửi tới Marilyn Monroe Miller (cô kết hôn với nhà viết kịch Arthur Miller vào thời điểm đó), bác sĩ da liễu Erno Laszlo của công ty làm đẹp cùng tên đã viết ra những hướng dẫn chăm sóc da, chi tiết cho từng bước trong ngày.
Bí quyết làn da đẹp của Marilyn Monroe ảnh 3

Vào buổi sáng, nữ diện viên phải rửa mặt và cổ bằng nước ấm với xà phòng, xong bôi kem giữ ẩm quanh mắt. Dưới mắt, cô bôi kem mắt bằng những chấm nhỏ và rửa đi. Bước cuối cùng, là bôi phấn dưỡng da khuôn mặt và cổ, và sau đó tẩy đi bằng bông.

Bí quyết làn da đẹp của Marilyn Monroe ảnh 4
 Vào buổi tối, cô lặp lại những bước buổi sáng, nếu bận dự sự kiện thì cách chăm sóc da sẽ thay đổi.
Bí quyết làn da đẹp của Marilyn Monroe ảnh 5
"Erno Laszlo đã viết riêng mọi đơn thuốc cho tất cả các khách hàng của mình. Da của Marilyn Monroe hơi khô vì vậy các sản phẩm cô dùng đều giúp làm ẩm da", bà Patricia Schuffenhauer nói trong một video được đăng bởi bảo tàng West Village. 
Bí quyết làn da đẹp của Marilyn Monroe ảnh 6
Bí quyết cũng bao gồm các hướng dẫn chế độ ăn uống, cụ thể là không ăn bất kỳ loại hạt, sô cô la, ô liu, sò hoặc nghêu.  

Ngoài đơn thuốc, Monroe còn điều trị cho làn da của mình bằng Vaseline và tắm lâu.

Bí quyết làn da đẹp của Marilyn Monroe ảnh 7
 "Marilyn Monroe có làn da sáng trắng nhất mà tôi từng thấy", bà Renée Taylor nói. "Có hôm cô ấy đến lớp cùng Lee Giorgberg và tôi hỏi cô ấy làm gì cho có được làn da đẹp như thế?. Marilyn nói với tôi rằng cô bôi rất nhiều Vaseline và sau đó ngâm người với nước nóng 3 giờ mỗi sáng".
Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.