Bị phạt gần 1,2 tỷ đồng vì mua bán, nuôi nhốt Gà lôi trắng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nuôi nhốt, vận chuyển, mua bán, tàng trữ Gà lôi trắng là loài động vật rừng thuộc Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm Nhóm IB, một người đàn ông ở Lâm Đồng bị xử phạt gần 1,2 tỷ đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.N (SN 1982, ngụ xã Đạ Lây, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng).

Ông N đã vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng như: nuôi, nhốt 2 cá thể rắn mống, 2 cá thể Chồn bạc má bắc, 2 cá thể Sóc bụng đỏ, 1 cá thể Mèo rừng và 1 cá thể Gà lôi trắng.

Bên cạnh đó, ông này còn vận chuyển, mua bán lâm sản trái pháp luật gồm: 4 cá thể Chim cu luồng; 1 cá thể Gà lôi trắng và Tàng trữ lâm sản trái pháp luật với 3 cá thể Gà lôi trắng.

Tổng số tiền ông N bị xử phạt là 1.178.000.000 đồng; trong đó, hành vi nuôi, nhốt, vận chuyển, mua, tàng trữ Gà lôi trắng là loài động vật rừng thuộc Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm Nhóm IB tổng số tiền 1.168.000.000 đồng.

Ngoài bị phạt tiền, ông N còn bị phạt bổ sung tịch thu 4 cá thể Gà lôi trắng, 1 cá thể Mèo rừng, 2 cá thể Rắn mống và 3 cá thể Chim cu luồng là tang vật của vụ vi phạm.

Đọc thêm

Thời tiết Tết Nguyên đán

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo về tình hình thời tiết các khu vực trong dịp Tết Nguyên đán, từ hôm nay, 15/1 đến 26/1 (tức 24 tháng Chạp đến mùng 5 Tết).

“Linh trưởng chúa” Tilo Nadler qua những cuốn sách

Hai vợ chồng Hiền - Tilo giữa núi rừng Cúc Phương.
(PLVN) - Không hiếm để tìm những bài báo viết về TS. Tilo Nadler, người được mệnh danh là “hiệp sĩ của rừng già Việt Nam”,“linh trưởng chúa”… Có lẽ cuộc đời quá kỳ diệu của ông đã mang lại nhiều cảm xúc cho những nhà báo, trong đó có tôi, để mỗi khi đặt bút lại có một câu chuyện mới, một góc nhìn mới. Vì thế, hôm nay tôi muốn viết về Tilo Nadler từ lăng kính của những cuốn sách.