Bị phạt 5 triệu đồng do đăng thông tin xúc phạm người khác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với chị Đ.T.H (trú tại xóm Trung, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương) vì hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân người khác trên mạng xã hội.
Chị Đ.T.H làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên. Chị Đ.T.H làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, ngày 12/5/2021, chị H. có đi mua đồ tại quán tạp hóa trên địa bàn xóm Thượng, xã Yên Đổ, chị H đã không thực hiện việc đeo khẩu trang dù bản thân thuộc diện cách ly y tế bắt buộc phòng dịch COVID-19 tại nhà với thời hạn 21 ngày, tính từ ngày 30/4/2021.

Tại đây, ông Âu Văn Sự, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng xóm Thượng có nhắc nhở chị về việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Sau khi trở về nhà, chị Đ.T.H đã gọi điện thoại; đồng thời đăng tải lên trang Facebook cá nhân của mình với nhiều lời không hay, xúc phạm danh dự ông Sự.

Ngày 29/6, cơ quan chức năng đã làm việc với chị Đ.T.H. Qua buổi làm việc, chị H cho biết, do không làm chủ được bản thân nên đã đăng tải những nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác như vậy. Chị H đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm, mức phạt hành chính đối với chị Đ.T.H là 5 triệu đồng.

Thời gian gần đây, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã phối hợp tăng cường rà soát, xử phạt nghiêm các sai phạm về việc đưa thông tin giả mạo, không đúng sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự của cá nhân trên mạng xã hội; đồng thời tích cực tuyên truyền để người dân hiểu biết pháp luật.

Hành vi đưa thông tin sai lên mạng xã hội có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vu khống theo quy định tại Điều 156 BLHS 2015 nếu người đưa thông tin đủ 16 tuổi trở lên có năng lực trách nhiệm hình sự bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

Trọng Thể
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra, thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch COVID-19 tại CKQT ChaLo

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các lực lượng chức năng tổ chức cuộc họp khẩn chiều tối 31/7.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã nêu ra nhiều phương án nhằm thiết lập hàng rào ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

Đứa trẻ 9 ngày tuổi cùng bố mẹ vượt 1500 km về đến quê nhà

Vợ chồng anh Xò đã được hỗ trợ xe chở về tận nhà ở huyện miền núi Nghệ An
(PLVN) - Dù vợ mới sinh mổ được 9 ngày, con còn đỏ hỏn nhưng người đàn ông ở huyện miền núi Nghệ An vẫn quyết định đưa gia đình về quê. Họ không ngờ rằng, trên hành trình gian nan, vất vả của mình lại nhận được sự quan tâm của nhiều người đến thế.

Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi

Âu tàu Song Tử Tây - Điểm tựa bình yên giữa trùng khơi
(PLVN) - Sau hơn 10 năm hoạt động, Âu tàu Song Tử Tây đã giúp đỡ hàng nghìn lượt tàu cá, hàng chục nghìn lượt ngư dân. Dù thực hiện dịch vụ hậu cần nhưng nhiệm vụ chủ yếu của Âu tàu là giúp đỡ và góp phần khuyến khích ngư dân bám biển. Còn anh em Hải đoàn 128 quản lý Âu tàu xác định “cứu giúp ngư dân chính là mệnh lệnh từ trái trái tim”.

Con nghiện "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19

Trương Thanh Phong khai nhận tại Cơ quan Công an
(PLVN) - Chiều 31/7, Công an phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, vừa đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Núi Sam ra quyết định xử phạt 02 triệu đồng đối với Trương Thanh Phong, sinh năm 1975, tạm trú phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc về hành vi “ra đường không thật sự cần thiết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội”.

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam

Đoàn Công tác Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng kinh phí, hàng hóa cho Công an tỉnh Đồng Tháp.
(PLVN) - Chuyến hành trình “thần tốc” của đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP HCM vào lúc 2h30 phút rạng sáng ngày 31/07, với công việc trao nhận thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho các đơn vị diễn ra nhanh chóng, thời gian ngắn gọn. Cùng ngày, đoàn công tác đã chia thành 2 tổ chi viện cho Công an các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.