Bị phản ánh 'ép' người nhà bệnh nhân mua sữa, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội 'lên tiếng'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 21/3, BV Phụ sản Hà Nội đã thông tin về việc dư luận phản ánh trên mạng xã hội về việc nhân viên y tế của BV "ép" bệnh nhân và người nhà mua sữa.
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, sau khi ghi nhận thông tin phản ánh của một số phương tiện truyền thông về việc nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có hành vi "ép" bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện mua sữa và một số sản phẩm khác. Ban lãnh đạo bệnh viện đã khẩn trương họp với các phòng ban, khoa điều trị có liên quan để xác minh.

Bước đầu, bệnh viện xác định, có trường hợp nhân viên y tế của bệnh viện chưa làm đúng quy trình chăm sóc bệnh nhân khi giới thiệu bệnh nhân sử dụng sữa và một số sản phẩm vệ sinh hậu sản khác nhưng tư vấn không rõ ràng, gây hiểu nhầm cho bệnh nhân. Hiện bệnh viện đã xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho hay, chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc là "nghiêm cấm" việc nhân viên y tế "ép" buộc hoặc tư vấn "quá mức" nhu cầu bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện mua sữa, rượu gừng, cốm lợi sữa, dung dịch vệ sinh, ... dưới mọi hình thức.

Tại bệnh viện, nhân viên y tế chỉ tư vấn về dinh dưỡng nếu bệnh nhân có nhu cầu. Nhân viên y tế không bán bất kỳ sản phẩm thuốc hay thực phẩm chức năng nào tại khoa phòng, không ép bệnh nhân mua bất kỳ sản phẩm nào nếu không có nhu cầu.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định, mọi bệnh nhân đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ tại bệnh viện đều được đối xử bình đẳng như nhau với chất lượng dịch vụ, năng lực chuyên môn và thái độ của nhân viên y tế một cách tốt nhất. Nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm quy định, Ban Giám đốc bệnh viện kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.