Bị người yêu phụ tình nhưng không muốn phá thai

(PLO) - Bây giờ em đang có thai với anh được hơn 4 tuần rồi, em muốn giữ cái thai lại vì em đã phá một lần rồi, anh đồng ý và nói sẽ thu xếp công việc để hai đứa cưới. Nhưng đột ngột có một cô gái đã tìm đến anh ta và nói anh ấy phải cưới cô ấy để giải quyết cái bầu đang mang trong bụng, nếu không cô ta sẽ cho xã hội đen đến xử lý.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Em năm nay 23 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng được 2 năm thì đi làm. Công việc của em cũng khá nhàn nên em rất thường xuyên vào các trang mạng để gặp gỡ với mọi người. Chẳng hiểu mọi người thế nào nhưng em thì gần như là nghiện, ngày nào không vào mạng là em không thể chịu được. 

Thế rồi em đã gặp một người con trai qua một trang hẹn hò. Anh ấy và em nói chuyện với nhau rất hợp, ngày nào bọn em cũng phải chat khoảng vài ba tiếng, thậm chí tối về vẫn còn nói đủ thứ chuyện mà không hết. Chưa bao giờ em thấy nói chuyện với ai hợp đến thế. Sau đó bọn em đã gặp nhau ngoài đời và đi chơi với nhau nhiều lần.

Em thấy anh ấy khá bạo dạn, mới chỉ đi chơi được vài lần mà anh đã hôn rồi động chạm chỗ nọ chỗ kia. Ban đầu em cũng có phản ứng nhưng anh nói đấy là nhu cầu sinh lý bình thường của đàn ông nên thôi. Sau đó anh đề nghị em đến ở cùng anh để tiết kiệm chi phí thuê nhà. Anh đang làm quản lý một trang web, thu nhập của cả hai đều thấp nhưng em thấy như vậy cũng ổn vì bọn em đã yêu nhau rồi. 

Khi sống cùng nhau em mới thấy anh ấy không như những gì anh ấy thể hiện với em trên mạng. Anh tỏ ra là người khá vô tâm, cục cằn và đặc biệt là vẫn tán tỉnh các cô gái qua mạng như anh ấy đã từng tán tỉnh em. Em có nói thì anh bảo trăng hoa là bản tính rồi, chỉ không làm gì có lỗi với em thôi chứ không bỏ được. 

Bây giờ em đang có thai với anh được hơn 4 tuần rồi, em muốn giữ cái thai lại vì em đã phá một lần rồi, anh đồng ý và nói sẽ thu xếp công việc để hai đứa cưới. Nhưng đột ngột có một cô gái đã tìm đến anh ta và nói anh ấy phải cưới cô ấy để giải quyết cái bầu đang mang trong bụng, nếu không cô ta sẽ cho xã hội đen đến xử lý. Anh ấy nghe xong vã mồ hôi hột, rồi xin em hãy đi phá thai và tìm cuộc sống khác, bây giờ anh ta không còn lựa chọn nào.

Nhưng bây giờ em không muốn phá thai. Em vẫn còn yêu anh ấy. Em phải làm sao bây giờ?(Hoàng H.)

Chia sẻ với những băn khoăn, hoang mang của bạn Hoàng H. Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Minh Anh đưa ra ý kiến: 

Qua những gì em chia sẻ về tình yêu của mình cho thấy em đến với người bạn trai này quá nhanh, từ lúc quen nhau đến tìm hiểu rồi yêu nhau và sống chung, tôi đoán có lẽ chỉ tính theo ngày mà thôi. Chính vì vậy khi sống cùng nhau mới nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn do cả hai mới thực sự bộc lộ những tính cách tốt xấu của mình. 

Theo những gì em nói, thì bạn trai của em hầu như không hề tôn trọng em, em có nghĩ rằng anh ấy đến với em chỉ với mục đích có người sống chung và giải quyết nhu cầu tình dục hay không? Ngay cả việc anh ấy hứa sẽ cưới em thì cũng mới chỉ là lời hứa mà chưa có hành động để thực hiện điều đó. Vậy em chờ đợi gì ở chàng trai này? Với một người như anh ấy, đến lời hứa còn khó thực hiện thì liệu có thể có tình yêu thực sự với em hay không? 

Em thân mến! Ngay cả sống cùng nhau thì anh ấy đã không chung thủy với em mà công khai tán tỉnh những người khác, thậm chí còn có quan hệ với họ nữa. Việc anh ta bị đe dọa cũng không có gì ngạc nhiên bởi đó là hậu quả của việc quan hệ lăng nhăng và thiếu đứng đắn. Em thấy đấy, liệu có người nào có thể đảm bảo được hạnh phúc cho em khi họ sẵn sàng lựa chọn người con gái khác để cưới và khuyên em đi phá thai ngay lập tức mà chẳng chút phân vân nào hay không? 

Việc phá thai hay giữ lại là quyền của em vì đó là đứa con em đang mang trong bụng. Tuy vậy em cũng cần xác định là nếu em giữ lại chỉ vì còn yêu anh ấy thì quyết định đó có thể sẽ mang lại cho em nhiều đau khổ, vì trong trường hợp này em không có hy vọng gì tiếp tục tiến tới với họ. Thậm chí tôi cho rằng việc biết trước bản tính của họ biết đâu lại là may mắn cho em bởi kết hôn với một người như thế thì em sẽ còn chịu đau khổ nhường nào. Hy vọng em sẽ đủ sáng suốt để tìm cho mình hướng đi đúng.

H. Mai (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch
Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.