Bị người yêu phụ tình nhưng không muốn phá thai

(PLO) - Bây giờ em đang có thai với anh được hơn 4 tuần rồi, em muốn giữ cái thai lại vì em đã phá một lần rồi, anh đồng ý và nói sẽ thu xếp công việc để hai đứa cưới. Nhưng đột ngột có một cô gái đã tìm đến anh ta và nói anh ấy phải cưới cô ấy để giải quyết cái bầu đang mang trong bụng, nếu không cô ta sẽ cho xã hội đen đến xử lý.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Em năm nay 23 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng được 2 năm thì đi làm. Công việc của em cũng khá nhàn nên em rất thường xuyên vào các trang mạng để gặp gỡ với mọi người. Chẳng hiểu mọi người thế nào nhưng em thì gần như là nghiện, ngày nào không vào mạng là em không thể chịu được. 

Thế rồi em đã gặp một người con trai qua một trang hẹn hò. Anh ấy và em nói chuyện với nhau rất hợp, ngày nào bọn em cũng phải chat khoảng vài ba tiếng, thậm chí tối về vẫn còn nói đủ thứ chuyện mà không hết. Chưa bao giờ em thấy nói chuyện với ai hợp đến thế. Sau đó bọn em đã gặp nhau ngoài đời và đi chơi với nhau nhiều lần.

Em thấy anh ấy khá bạo dạn, mới chỉ đi chơi được vài lần mà anh đã hôn rồi động chạm chỗ nọ chỗ kia. Ban đầu em cũng có phản ứng nhưng anh nói đấy là nhu cầu sinh lý bình thường của đàn ông nên thôi. Sau đó anh đề nghị em đến ở cùng anh để tiết kiệm chi phí thuê nhà. Anh đang làm quản lý một trang web, thu nhập của cả hai đều thấp nhưng em thấy như vậy cũng ổn vì bọn em đã yêu nhau rồi. 

Khi sống cùng nhau em mới thấy anh ấy không như những gì anh ấy thể hiện với em trên mạng. Anh tỏ ra là người khá vô tâm, cục cằn và đặc biệt là vẫn tán tỉnh các cô gái qua mạng như anh ấy đã từng tán tỉnh em. Em có nói thì anh bảo trăng hoa là bản tính rồi, chỉ không làm gì có lỗi với em thôi chứ không bỏ được. 

Bây giờ em đang có thai với anh được hơn 4 tuần rồi, em muốn giữ cái thai lại vì em đã phá một lần rồi, anh đồng ý và nói sẽ thu xếp công việc để hai đứa cưới. Nhưng đột ngột có một cô gái đã tìm đến anh ta và nói anh ấy phải cưới cô ấy để giải quyết cái bầu đang mang trong bụng, nếu không cô ta sẽ cho xã hội đen đến xử lý. Anh ấy nghe xong vã mồ hôi hột, rồi xin em hãy đi phá thai và tìm cuộc sống khác, bây giờ anh ta không còn lựa chọn nào.

Nhưng bây giờ em không muốn phá thai. Em vẫn còn yêu anh ấy. Em phải làm sao bây giờ?(Hoàng H.)

Chia sẻ với những băn khoăn, hoang mang của bạn Hoàng H. Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Minh Anh đưa ra ý kiến: 

Qua những gì em chia sẻ về tình yêu của mình cho thấy em đến với người bạn trai này quá nhanh, từ lúc quen nhau đến tìm hiểu rồi yêu nhau và sống chung, tôi đoán có lẽ chỉ tính theo ngày mà thôi. Chính vì vậy khi sống cùng nhau mới nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn do cả hai mới thực sự bộc lộ những tính cách tốt xấu của mình. 

Theo những gì em nói, thì bạn trai của em hầu như không hề tôn trọng em, em có nghĩ rằng anh ấy đến với em chỉ với mục đích có người sống chung và giải quyết nhu cầu tình dục hay không? Ngay cả việc anh ấy hứa sẽ cưới em thì cũng mới chỉ là lời hứa mà chưa có hành động để thực hiện điều đó. Vậy em chờ đợi gì ở chàng trai này? Với một người như anh ấy, đến lời hứa còn khó thực hiện thì liệu có thể có tình yêu thực sự với em hay không? 

Em thân mến! Ngay cả sống cùng nhau thì anh ấy đã không chung thủy với em mà công khai tán tỉnh những người khác, thậm chí còn có quan hệ với họ nữa. Việc anh ta bị đe dọa cũng không có gì ngạc nhiên bởi đó là hậu quả của việc quan hệ lăng nhăng và thiếu đứng đắn. Em thấy đấy, liệu có người nào có thể đảm bảo được hạnh phúc cho em khi họ sẵn sàng lựa chọn người con gái khác để cưới và khuyên em đi phá thai ngay lập tức mà chẳng chút phân vân nào hay không? 

Việc phá thai hay giữ lại là quyền của em vì đó là đứa con em đang mang trong bụng. Tuy vậy em cũng cần xác định là nếu em giữ lại chỉ vì còn yêu anh ấy thì quyết định đó có thể sẽ mang lại cho em nhiều đau khổ, vì trong trường hợp này em không có hy vọng gì tiếp tục tiến tới với họ. Thậm chí tôi cho rằng việc biết trước bản tính của họ biết đâu lại là may mắn cho em bởi kết hôn với một người như thế thì em sẽ còn chịu đau khổ nhường nào. Hy vọng em sẽ đủ sáng suốt để tìm cho mình hướng đi đúng.

H. Mai (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện những F0 trả ơn cuộc đời

Nguyễn Minh Hà, 18 tuổi, F0 từng khỏi bệnh cùng các bạn tình nguyện viên.
(PLVN) - Ngày càng nhiều những người từng nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia vào cuộc chiến chống dịch. Họ, bằng sức lực vừa mới hồi phục, nghe theo tiếng gọi của thành phố, của con tim, xông vào tâm dịch để cảm ơn cuộc đời.

Những tháng ngày nạp “vitamin tích cực”

Giãn cách xã hội cũng là thời điểm để mỗi người tự học cách thay đổi bản thân, thích nghi với tình hình mới.
(PLVN) -  “Ở nhà vẫn vui” là thông điệp được nhiều người gửi gắm qua mạng xã hội. Thông qua đó, tinh thần sống lạc quan, sống vui khỏe dù ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch sẽ lan tỏa trong cộng đồng.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch

U70 nhiệt tình tham gia chống dịch
(PLVN) -  Tuổi tác đã thuộc hàng U70, sức khỏe bị hạn chế, nhiều người còn mắc bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn giàu lòng nhiệt huyết, miệt mài tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, không quản khó khăn, nguy hiểm với hy vọng góp phần đẩy lùi đại dịch, đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin

Người cao tuổi vui mừng, hào hứng khi được tiêm vắc xin
(PLVN) - Vượt qua sự hoang mang, lo lắng khi bị nhiều bệnh nền, phản ứng vắc xin sau khi tiêm vắc xin, rất nhiều người cao tuổi đã đi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong sự chăm sóc tận tình của các cán bộ y, bác sĩ. Những người cao tuổi hiểu về lợi ích của tiêm vắc xin, tăng cường miễn dịch phòng chống nhiễm bệnh cho bản thân và gia đình.

Ưu tiên lợi ích của trẻ em trong các chính sách phòng chống dịch

Một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 6 để điều trị COVID-19.
(PLVN) - Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021 có 11.822 trẻ em là F0, số trẻ em F1 là 27.334 trẻ em. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng cả về thể chất lẫn tinh thần, đòi hỏi triển khai các giải pháp kịp thời ngăn chặn tác động tiêu cực của đại địch COVID-19 đến trẻ em.

Tiểu thương Sài Gòn háo hức chờ ngày “khởi động lại”

Một chuyến xe đêm muộn chở hàng đến chợ Bình Điền.
(PLVN) - Một số chợ đầu mối thiết lập lại trạm vận chuyển, nhiều tiểu thương bắt đầu mở quầy bán online trên các ứng dụng, Sài Gòn sau những ngày “tạm ngủ ” đã bắt đầu “tỉnh dậy”, chuẩn bị cho cuộc sống bình thường trở lại.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.
(PLVN) - Vì điều kiện kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để các em nhỏ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu để tặng cho các em thiếu nhi ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ và các khu cách ly tập trung, Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...