Tin báo giấy 1/2

Bị mẹ chồng giết vì… sinh con gái

Một phụ nữ sống tại tỉnh Kunduz, phía Đông Bắc Afghanistan, vừa bị bắt giữ với cáo buộc giết chết con dâu vì cô này sinh bé gái thứ ba.

Một phụ nữ sống tại tỉnh Kunduz, phía Đông Bắc Afghanistan, vừa bị bắt giữ với cáo buộc giết chết con dâu vì cô này sinh bé gái thứ ba.

Bà mẹ chồng Wali Hazrata. Ảnh: BBC
Bà mẹ chồng Wali Hazrata. Ảnh: BBC

Vụ việc được phát hiện ngày 28/1 tại làng Mahfalay, huyện Khanabad thuộc tỉnh Kunduz. Ông Sufi Habib – cảnh sát trưởng tỉnh Kunduz cho biết - ngày 25/1, bà mẹ chồng Wali Hazrata đã trói chân cô con dâu 22 tuổi Stori, trong khi người chồng Sher Mohammad bóp cổ cô cho đến chết.

“Người vợ mới sinh con gái thứ 3 cách đây 2 tháng. Chồng và mẹ chồng đã giết cô vì không sinh được con trai” – ông Habib nói thêm.

Trước đó, Stori đã từng nói với người thân rằng, cô liên tục bị chồng đay nghiến, chửi bới vì “tội” sinh liền 2 con gái. Mohammad cũng đe dọa sẽ giết vợ nếu “chuyện này xảy ra lần nữa”.

Chồng của Stori vốn là một tay súng thuộc lực lượng phiến quân và đã bỏ trốn ngay sau vụ án mạng. Sau khi bị bắt giữ, bà mẹ chồng Wali Hazrata khẳng định con dâu của mình đã treo cổ tự tử vì không chịu nổi áp lực gia đình. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tìm thấy dây thừng hay bất kỳ dấu hiệu nào chứng minh đây là vụ tự sát.

Ở Afghanistan, tư tưởng trọng nam khinh nữ còn hết sức nặng nề. Do vậy, nhiều phụ nữ nước này thường bị hành hạ nếu họ không sinh được con trai, thậm chí bị đánh đến chết.

Bảo An (theo BBC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.