Bí mật về Hội Tam hoàng: Những mánh lới bất chấp pháp luật

(PLVN) -  Hội Tam hoàng nhúng tay vào rất nhiều hoạt động phạm tội. Những hoạt động chính của hội này không giới hạn trong bất cứ lĩnh vực nào, từ ma túy, cờ bạc, rửa tiền, trộm cắp, mại dâm cho đến vô số lĩnh vực khác...
Bí mật về Hội Tam hoàng: Những mánh lới bất chấp pháp luật

Kiếm tiền từ “cái chết trắng”

Cứ mặt hàng nào bị cấm thì việc dám liều mạng buôn bán mặt hàng đó một là sẽ “hái ra tiền”, hai là sẽ bị khép tội. Mà đối với Hội Tam hoàng thì lợi nhuận luôn được xếp trên luật pháp. Với việc bãi bỏ luật cấm buôn bán rượu lậu ở Mỹ, những băng nhóm tội phạm cần phải tìm một mặt hàng mới để thay thế nhằm đảm bảo nguồn thu vào những năm 1920. Mặt hàng thay thế này đã nhanh chóng được xác định khi thuốc phiện được tuyên bố là bất hợp pháp ở thời điểm Chiến tranh thế giới II kết thúc vào năm 1945.

Vốn kiểm soát việc sản xuất và buôn bán thuốc phiện và dạng mạnh hơn là heroin, những băng nhóm thuộc Hội Tam hoàng nhanh chóng chớp lấy thời cơ, trở thành nhà cung cấp thuốc phiện và ma túy cho Mỹ và cả thế giới. Trong nhiều thập kỷ, “Tam giác vàng” (khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanmar) luôn là “lò sản xuất của heroin lớn nhất thế giới”.

Năm 1995, ít nhất 60% heroin trên cả thế giới được sản xuất ở khu vực Tam giác vàng. “Một lượng thuốc phiện thô có giá chỉ 100 USD ở nguồn nhưng qua tinh chế có thể bán trên đường phố với giá lên đến 5.000 USD.

Trong số những loại ma túy mà Hội Tam hoàng tham gia vào việc buôn bán có ma túy đá, cocaine và heroin, trong đó heroin là mặt hàng chủ đạo vì dễ kiếm ở châu Á. Ở thời điểm hoạt động mạnh mẽ nhất vào những năm 1990, những nhóm có liên quan đến Hội Tam hoàng điều hành hoạt động buôn bán heroin quốc tế có tổng giá trị ước lên đến 200 tỉ USD. Trong năm 1989, giới chức liên bang Mỹ đã thu giữ số heroin trị giá đến 1 tỉ USD chỉ trong 1 phi vụ buôn bán do những nhóm tội phạm người Trung Quốc thực hiện.

Cờ bạc và rửa tiền

Dù cờ bạc không hấp dẫn như buôn bán ma túy nhưng đây vẫn là một nguồn lợi nhuận chính và là hoạt động cốt lõi của Hội Tam hoàng. Sở dĩ như vậy một phần là bởi bản thân người Trung Quốc cũng luôn thích những trò chơi may rủi, từ mạt chược cho tới đua ngựa và sòng bạc. Do vậy nên cũng không có gì khó hiểu khi Hội Tam hoàng thường tích cực tham gia vào hoạt động cờ bạc để kiếm lời. Trong đó, những sòng bạc và động mạt chược là những nơi mà thành viên của các nhóm này chiếm số đông.

Bí mật về Hội Tam hoàng: Những mánh lới bất chấp pháp luật ảnh 1
 Cờ bạc và rửa tiền là những hoạt động đem lại lợi nhuận cho các nhóm Tam hoàng.

Còn ở các sòng bạc, đây không chỉ là nơi giúp những băng nhóm Tam hoàng thu về lợi nhuận khủng từ người chơi mà còn là nơi để chúng thực hiện hoạt động rửa tiền. Theo đó, tiền bẩn do chúng kiếm được thông qua các hoạt động phạm pháp có thể thông qua các hoạt động của sòng bạc để được hợp pháp hóa.

Bên cạnh đó, những nhóm tội phạm này cũng có thể thu lời từ việc rửa tiền hộ người khác. Ví dụ, Trung Quốc áp quy định mỗi người dân không được mang quá 3.200 USD mỗi lần rời khỏi Trung Quốc và hạn mức cho một năm là 50.000 USD. Con số này không phải là lớn đối với những người Trung Quốc muốn chuyển tiền (nhiều khi là do thu được bất chính từ việc tham nhũng hay nhận hối lộ, biển thủ công quỹ...) ra nước ngoài.

Xuất phát từ thực tế đó, một lực lượng các thành viên của những Hội Tam hoàng đã ra đời với vai trò trên danh nghĩa là những người môi giới cờ bạc. “Những Hội Tam hoàng hay tội phạm có tổ chức người Trung Quốc thống trị ngành công nghiệp môi giới cờ bạc”, tác giả Benjamin Carlson nhận định trên tạp chí Foreign Policy.

Thông thường, những người ở Trung Quốc muốn chuyển tiền ra nước ngoài có thể gửi tiền cho những tay môi giới này rồi nhận tiền ở Macao. Tại các sòng bạc, tiền này chuyển thành đô-la Hong Kong hay được chuyển qua các quỹ ở Mỹ, từ đó những người muốn rửa tiền có thể chuyển tiền của họ tới các “thiên đường thuế” ở nước ngoài.

Ngoài ra, những nhóm Tam hoàng cũng liên quan đến những hành vi phạm tội khác có dính dáng tới các sòng bạc. Ví dụ, vì tòa án Trung Quốc không công nhận hay buộc phải trả những khoản nợ do đánh bạc nên những sòng bạc thường dựa vào các nhóm Tam hoàng để nhận dạng khách hàng và thu được nợ của họ. Với lý do đó nên Macao - đặc khu hành chính cho phép hoạt động cờ bạc và được xem là Las Vegas của phương Đông đã trở thành trung tâm của những nhóm Tam hoàng ở châu Á.

Cướp bóc

Cướp bóc là thường là một cách kiếm tiền ở cấp thấp của các nhóm thuộc Hội Tam hoàng, trong đó nhiều vụ việc liên quan đến cờ bạc và những người chiến thắng ở các sòng bạc thường là mục tiêu của những vụ cướp này. Theo một số điều tra, một thành viên của Hội Tam hoàng sẽ được chỉ định để quan sát các tay chơi “tiềm năng” ở sòng bạc.

Khi thấy mục tiêu thắng bạc, những thành viên khác sẽ được thông báo và bọn chúng sau đó sẽ theo sát “con mồi” về nhà và đe dọa nạn nhân để cướp tiền. Các nạn nhân khi rơi vào trường hợp này thường không dám báo cảnh sát vì lo sợ bị trả đũa.

Bên cạnh đó, Ủy ban chống rửa tiền Canada trong một báo cáo cũng dẫn hồ sơ từ Tòa án Hong Kong cảnh báo về âm mưu của những phần tử theo Hội Tam hoàng, theo đó chúng thường dụ dỗ du khách đến Macao chơi bạc và ở khách sạn miễn phí. Những nạn nhân sau đó bị ép chơi bằng chip gian lận, khiến họ thua hết tiền và lâm vào nợ nần.

Vẫn theo Ủy ban trên, một người môi giới cờ bạc tên Wong Kam Ming đã bị Hội Tam hoàng bắt giữ, chặt chân và tay trước khi sát hại vì người này đã để một người chơi bạc thắng bạc 100.000 đô-la Hong Kong, đồng nghĩa với việc ông này nợ Tam hoàng số tiền mà sòng bạc đã phải trả cho người thắng cuộc. Về phía người thắng cuộc, ông này cũng không được yên ổn mà bị đốt nhà và bị những thành viên của Hội Tam hoàng nhiều lần tấn công.

Mại dâm

Mại dâm cũng là một trong những hoạt động mang lại lợi nhuận lớn cho các băng nhóm thuộc Hội Tam hoàng. Những băng nhóm Tam hoàng kiểm soát phần lớn hoạt động mại dâm ở Hong Kong. Tại Mỹ, gần như tất cả các tiệm massage trá hình, đặc biệt là những tiệm phục vụ nam giới, đều có liên quan đến Tam hoàng.

Chính phủ Mỹ trong một báo cáo cho biết những nhóm Tam hoàng thường mua những cô gái (đôi khi là những bé gái mới 12 tuổi) và đưa tới Mỹ để bán cho những người đàn ông Trung Quốc không muốn lấy người bản địa hay bị cấm làm vậy.

Ngoài ra, chúng cũng dụ những cô gái tới Mỹ làm tiếp viên, giúp việc hay bán hàng với mức lương hứa hẹn nhưng trên thực tế là để làm gái mại dâm. Khi một gái mại dâm của Hội Tam hoàng đã đến lúc “hết đát”, người nào may mắn mới được trả tự do, còn không thì tiếp tục bị bán tới Trung Đông để làm việc cho các băng nhóm khác.

Đưa người nhập cư bất hợp pháp

Từ những năm 1980, những nhóm Tam hoàng đã thường xuyên tham gia hoạt động đưa người di cư đi khắp thế giới, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc đến Mỹ. Một ước tính của Chính phủ Mỹ hồi năm 2013 cho biết có khoảng 100.000 người được các thành viên của Hội Tam hoàng đưa vào nước này mỗi năm.

Những công nhân không có giấy tờ sau đó thường làm việc cho chính những băng nhóm này để trả nợ. Ở những năm 1990, lợi nhuận thu được của Hội Tam hoàng nhờ hoạt động này đã lên đến khoảng 3 tỉ USD/năm.

Ngoài ra, trong các năm qua, giới chức Đông Nam Á cũng phát hiện một số vụ việc những nhóm Tam hoàng ở Hong Kong lợi dụng những người giúp việc nhà người Indonesia và các nước khác đang ở Hong Kong mang ma túy về nước họ cho chúng.

(Còn nữa)

Bảo Anh ​
Cùng chuyên mục
Mối quan hệ giữa Mayer và Hoàng tử William đã đem lại cho gia tộc Rothschild những bước tiến vượt bậc.

Gia tộc quyền lực Rothschild (Kỳ 5): Mối quan hệ giúp tay buôn tiền cắc có bước đột phá vĩ đại

(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, nhờ vào mối quan hệ với Hoàng tử William mà Mayer Amschel Rothschild từ một tay buôn tiền cắc đã có thể bước chân vào giới hoàng tộc. Bằng sự nhạy bén, biết nắm bắt thời cơ và khôn khéo hơn người, Mayer đã có được những phi vụ làm ăn đem lại sự thịnh vượng cho gia tộc.

Đọc thêm

Gia tộc bí ẩn Rothschild - Kỳ 1: Khởi nguồn của một gia tộc quyền lực

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Gia tộc Rothschild là một gia tộc Do Thái có nguồn gốc từ thành phố Frankfurt, nước Đức. Họ đã tạo nên một đế chế tài chính - ngân hàng tại châu Âu bắt đầu từ cuối thế kỷ 18. Đế chế này thậm chí còn vượt qua những gia tộc làm ngành ngân hàng mạnh nhất mọi thời đại như Baring hay Berenberg. 

Điệp viên Nga duy nhất có thể ra vào nơi sản xuất bom nguyên tử của Mỹ “như chốn không người”

Ông Koval tại lễ truy tặng danh hiệu.
(PLVN) - George A. Koval được cho là điệp viên độc nhất vô nhị trong lịch sử gián điệp bom nguyên tử bởi ông là sĩ quan tình báo duy nhất của Liên Xô xâm nhập được vào các cơ sở hạt nhân bí mật chuyên sản xuất plutonium, làm giàu uranium và polonium được dùng để tạo bom nguyên tử của Mỹ.

Thảm kịch đến từ tấm vé số đổi đời

Nathaniel và Victoria.
(PLVN) - Năm 1996, Jeffrey Dampier Jr. (1966 - 2005) bất ngờ trúng số với giá trị giải thưởng lên đến 20 triệu USD. Tấm vé số đã giúp anh ta khởi nghiệp thành công, có một cuộc sống ổn định và trở thành một người được quý mến. Nhưng, cũng chính nó là nguyên nhân đẩy Dampier vào hết rắc rối này đến rắc rối khác và sau cùng là bị em vợ và bạn trai của cô ta sát hại.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Hình ảnh Apollo tiêu diệt Python trong thần thoại Hy Lạp.
(PLVN) - Trên đỉnh Olympus ít có vị thần nào kiêm nhiệm nhiều vai trò cùng một lúc như thần Apollo. Nổi tiếng là thần mặt trời, lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses… 

Trung Hoa bí sử: Vị cung nữ duy nhất được Hoàng đế Khang Hy cả đời kính nể, khi qua đời để tang, xây lăng mộ là ai?

Trung Hoa bí sử: Vị cung nữ duy nhất được Hoàng đế Khang Hy cả đời kính nể, khi qua đời để tang, xây lăng mộ là ai?
(PLVN) - Tô Ma Lạt là một trường hợp hiếm hoi trong lịch sử nhà Thanh khi không phải là người hoàng tộc nhưng lại được Hoàng đế kính xưng bằng danh hiệu Cách cách, được đặc cách an táng theo lễ nghi tại Thanh Đông lăng. Mọi thứ có được là bởi tấm lòng trung thành, sự hiểu biết hơn người nhưng cũng đầy nhân hậu bà. 

Ám ảnh kinh hoàng vụ nữ sinh Nhật bị tra tấn, sát hại man rợ

Chân dung nữ sinh xấu số.
(PLVN) - Đã hơn 20 năm trôi qua nhưng nỗi đau đớn mà người thân và bạn bè của Junko Furuta phải hứng chịu vẫn không thể nào nguôi ngoai. Cô nữ sinh mới 17 tuổi xinh đẹp và đáng yêu ngày nào giờ đây chỉ là một nấm mồ lạnh lẽo, khiến người đời thương xót không nguôi. Vụ án của nữ sinh Junko Furuta là một trong những vụ tra tấn, giết người khét tiếng và tồi tệ nhất từng được ghi chép lại trong lịch sử của đất nước Nhật Bản.

Sát nhân “Golden State”: Gã cảnh sát biến tướng thành kẻ hiếp dâm, giết người hàng loạt

Hình ảnh phác họa Joseph DeAngelo Jr cách đây hơn 40 năm.
(PLVN) - Joseph DeAngelo Jr. được đã đột nhập 120 ngôi nhà, tấn công tình dục khoảng 60 phụ nữ, sát hại 13 người trong hơn một thập kỷ, từ giữa những năm 1970 đến giữa những năm 1980 ở khu vực California (Mỹ). Thủ phạm được biết đến với nhiều biệt danh: Sát nhân Golden State, Yêu râu xanh khu vực phía Đông, Kẻ săn lùng trong đêm tối và Visalia Ransacker, đã bị bắt ngày 24/4/2018.

Băng đảng "Bóng đen" gieo ám ảnh kinh hoàng khắp thế giới ngầm New York

Băng đảng "Bóng đen" gieo ám ảnh kinh hoàng khắp thế giới ngầm New York
(PLVN) - Hàng loạt các tay trùm buôn bán ma túy bị bắt cóc, rồi hành quyết một cách dã man nhưng cảnh sát Mỹ không tìm ra bất kỳ một manh mối nào. Nhiều năm liền, thế giới ngầm tại New York đều phải khiếp sợ bởi độ những vụ hành quyết man rợ này liên tục diễn ra, kẻ chủ mưu đứng sau đó được đặt biệt danh là Shadow (tức là Bóng đen)...

Gà ăn mày - Món ăn độc lạ của người Trung Quốc

Gà ăn mày - Món ăn độc lạ của người Trung Quốc
(PLVN) - Cái tên “gà ăn mày” thoạt nghe rất lạ tai nhưng là món độc đáo của người Trung Quốc, nổi tiếng trên thế giới. Hương thơm thoang thoảng mùi lá sen, thớ thịt mềm cùng cách chế biến độc đáo với các loại gia vị khiến gà “ăn mày” chinh phục được rất nhiều người không chỉ Trung Quốc mà còn trên thế giới. 

Oan hồn tử tù vượt ngục ám ảnh lâu đài Edinburgh

Lâu đài cổ Edinburgh (Anh quốc) nơi có nhiều lời đồn ma ám
(PLVN) - Lâu đài Edinburgh được xây dựng vào thế kỷ 12, tọa lạc trên Castle Rock một vùng đá núi lửa rộng lớn giữa thành phố Edinburgh, Scotland ở Vương quốc Anh.  Nơi này nổi tiếng và thu hút khách du lịch không chỉ bởi sự nguy nga, mà còn bởi những câu chuyện bí ẩn kỳ quái chưa có lời giải đáp.

Ngày tận thế của “Huyết vương” băng đảng Latin Kings (Kỳ cuối)

Hình xăm vương miện trên cơ thể là đặc điểm nhận diện của băng đảng Huyết vương
(PLVN) - Sau thời gian tung hoành trên đất New York (Mỹ) với các cuộc thanh trừng rúng động xã hội, cuối cùng “Huyết vương” Felipe cũng không tránh được lưới pháp luật. Vào thời điểm bị đưa ra xét xử, Huyết vương khi đó mới 33 tuổi đã bị kết án 18 tội với bản án chung thân cộng thêm 45 năm tù. 

Ngày tận thế của Huyết vương băng đảng Latin Kings- Kỳ 2: Những cuộc thanh trừng rúng động nước Mỹ

Ngày tận thế của Huyết vương băng đảng Latin Kings- Kỳ 2: Những cuộc thanh trừng rúng động nước Mỹ
(PLVN) - Luis Felipe là một tù nhân “đặc biệt”, với bản án tù chung thân cộng thêm 45 năm tù kèm theo những sự quản chế gắt gao và hà khắc chưa từng thấy. Tất cả bởi ông trùm này bị coi là “mối nguy cho xã hội” do trước đó từng ngồi tù và vẫn có thể ra lệnh cho đàn em sát hại những người khác ở bên ngoài.