Bí mật trong “mê cung”...nhậu "Hát với nhau"

Tiếp viên V. (quê Cần Thơ) cho biết: “Tụi em đi làm từ 15h, công việc phục vụ tại đây không nhận lương, chủ yếu phục vụ sao cho “khéo”, nhận tiền “bo” từ khách. Nếu ai muốn đi “tăng hai” đến đâu thì tụi em “chiều” đến đó, anh nào “bức xúc là em bứt nút ngay” và thời gian đi bên ngoài với khách thì vô tư”.

[links()] Quán nhậu ngày càng đông khách hơn, gái bán dâm không mất thời gian đi “câu mồi”, đó là sự “bắt tay” đôi bên cùng có lợi giữa quán nhậu, nữ tiếp viên phục vụ không lương hiện đang nở rộ tại những quán nhậu “Hát với nhau” ở thành phố đô hội Sài Gòn.

Trong nhiều ngày, phóng viên Báo PLVN Online thâm nhập vào những quán “Hát với nhau” trên các quận, huyện tại TP.HCM. Lượng gái bán dâm trá hình với vai trò làm tiếp viên phục vụ khách tại đây khá đông, gồm đủ lứa tuổi từ những cô gái 16 đến các “gái sồn sồn” gần 50 tuổi.

Họ hoạt động theo “chiêu” mới, cùng phối hợp với những quán nhậu có chương trình hát với nhau, theo hình thức làm người phục vụ rót bia, gấp mồi, lau mặt cho “thượng đế”…, không nhận lương của quán, chủ yếu nhận tiền từ khách “bo”. Sau đó, ngỏ ý móc nối khách để…bán dâm, đồng thời “mồi chài” để kéo thêm khách về cho quán.

Các tiếp viên “sồn sồn” ngồi bao trùm các bàn để phục vụ quý ông trong căn phòng thiếu sáng.
Các tiếp viên “sồn sồn” ngồi bao trùm các bàn để phục vụ quý ông trong căn phòng thiếu sáng.

Mỗi quán Hát với nhau có mỗi phong cách và lượng khách riêng, có quán chuyên tập trung tiếp viên nữ từ 30 - 50 tuổi, phục vụ cho những vị khách trung niên trên 40 tuổi muốn hưởng thụ “cảm giác lạ”. Một số quán, khách là đủ mọi thành phần, lứa tuổi, nếu thỏa thuận đươc giá cả thì tiếp viên sẽ…“chiều tới bến”.

Có mặt tại quán Hát với nhau Th.H. (đường Lam Sơn, quận Phú Nhuận) với diện tích khoảng 100m2, không gian tối om, ngoài một vài người nhân viên phục vụ tại quán, số lượng nữ tiếp viên “sồn sồn” nhiều hơn gấp hai lần so với khách có mặt, lượng khách đến chủ yếu là các quý ông đang tuổi…“hồi xuân”.

Tiếp bàn chúng tôi, tiếp viên V. (quê Cần Thơ) cho biết: “Tụi em đi làm từ 15h, công việc phục vụ tại đây không nhận lương, chủ yếu phục vụ sao cho “khéo”, nhận tiền “bo” từ khách, nếu ai muốn đi “tăng hai” đến đâu thì tụi em “chiều” đến đó. Anh nào “bức xúc là em bứt nút ngay”, thời gian đi bên ngoài với khách thì vô tư”.

Chúng tôi thấy một quý ông vào, cùng một lúc có 5 cô gái “sồn sồn” xúm lại phục vụ. Vị khách tỏ ra thoải mái với một hành động ngửa thẳng lưng, thả lỏng người, tựa mình ra sau thanh ghế. Phía trước sân khấu Hát với nhau có nhiều tiếp viên “sồn sồn” uốn cong mình bên các vũ điệu khiêu gợi, trong trang phục sexy, chỉ một mảnh vải nhỏ che phía trước ngực của cô gái làm MC kiêm luôn phục vụ để câu khách.

Chỉ trong chốc lát, lượng “gái sồn sồn” liên tục di chuyển qua lại các bàn khách để mồi chài, cô tiếp viên V. cho biết thêm: “Vậy chứ khi nghe có “cớm” (lực lượng chức năng – PV) đến, các bà bay vào bàn ngồi, giả đóng vai khách đến quán uống nước, tham gia hát với nhau, nên không ai làm gì… Ai muốn đi “tàu nhanh, tàu chậm” thì cứ thỏa thuận giá xong rồi đi…”.

Một vị khách ngồi kế bàn chúng tôi, sau khi chuẩn bị ra về, vừa đặt vào lòng tay cô tiếp viên phần tiền “bo”, lập tức nhận một nụ hôn đáp trả, kèm theo một cái “đánh lưỡi” quanh vành tai, thế là quý ông này tiếp tục ngồi lại, chưa thể dứt khoát đi ra về được…

Các tiếp viên “chân dài” làm không lương đang đứng, ngồi khắp tầng một,  trưng bày vóc dáng cho thực khách ngồi dưới chọn lựa, rồi sẽ…(?)
Các tiếp viên “chân dài” làm không lương đang đứng, ngồi khắp tầng một, trưng bày vóc dáng cho thực khách ngồi dưới chọn lựa, rồi sẽ…(?)

Đến một quán nhậu khác có tên “Chim R...” cũng không thua kém (nằm mặt đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Gặp chúng tôi, nam quản lý tại đây lập tức chào hàng: “Quán em chuyên về các loại “chim”, chim nào cũng có, kể cả “chim…???”. Mấy em nó sẽ phục vụ các anh từ A đến Z để lần sau còn nhớ đường tìm đến ủng hộ tiếp quán Chim R.. chứ?”.

Quán có hai nhóm phục vụ (khách thường và Vip). Tại tầng trệt, những nhân viên mặt áo dây đồng phục (được trả lương), phục vụ cho những thực khách mới đến quán lần đầu tiên. Tại đây, khách ngồi uống nhìn thấy trên tầng một, có hàng chục cô gái chân dài, với trang phục model tùy chọn, làm nhiệm vụ “liếc mắt đưa tình” với khách mới, cô nào lọt vào tầm ngắm của vị khách nào thì bàn nhậu đó sẽ chuyển tiếp qua phòng Vip.

“Anh ơi! Muốn lên với tụi em thì anh chịu khó thanh toán hết tiền và “bo” cho nhân viên phục vụ ở tầng trệt đi. Tụi em chỉ được tiếp khách tại khu vực phòng Vip thôi…” chân dài X. (quê Hậu Giang) đánh tiếng.

Hiện trên địa bàn thành phố có gần 5000 đối tượng bán dâm, 800 người có hồ sơ quản lý, chiếm 17% so với cả nước. Gồm 29 địa điểm hoạt động nơi công cộng, 25 địa điểm núp bóng là cơ sở dịch vụ kinh doanh nhạy cảm.

Theo thống kê của chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM, trên địa bàn có khoảng 27.520 cơ sở kinh doanh, dịch vụ “nhạy cảm”, trong đó có 10.705 khách sạn, nhà trọ, 4.668 nhà hàng, quán ăn, 2.539 tiệm hớt tóc thanh nữ, 851 điểm karaoke, 5.560 quán bar, cà phê, 25 vũ trường, 3.172 cơ sở massage.

X. bày tỏ, tụi em và quán luôn hỗ trợ giúp nhau, em chạy sô khá nhiều quán, làm tại đây em không nhận lương, chỉ nhờ vào các anh biết chơi, “bo” cho tụi em. Các đào ở đây phải cố gắng uống bia, kêu mồi càng nhiều càng tốt, quán có thu nhập cao thì tụi em mới được nữ quản lý cưng, gọi cho ngồi bàn liên tục.

Tiếp viên X. tiết lộ: “Đã chấp nhận bước vào nghề này, em không e thẹn nữa, thay vì tìm khách muốn vui vẻ ở những tuyến đường, quán lạ, không mấy yên tâm. Nhờ có các quán thế này, khi khách quen cần yêu cầu, “má mì” a lô gọi tụi em đến tiếp khách phòng Vip, nếu muốn từ A đến Z thì cùng nhau đi khách sạn ở ngoài…”.

Một nữ nhân viên trong phòng karaoke của quán K.S. cúi che mặt khi thấy phóng viên chụp ảnh.
Một nữ nhân viên trong phòng karaoke của quán K.S. cúi che mặt khi thấy phóng viên chụp ảnh.

“Chỉ trong vòng gần một giờ đồng hồ, có nhiều vị khách “khi vào thì một mà lúc ra là hai”. Và khoảng hai giờ đồng hồ sau, cô gái đi cùng vị khách lúc nảy quay trở về quán lại”,  bà H. (SN 1958, sống cạnh quán) cho hay.

Tại nhà hàng “Hát với nhau” K.S. (đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình), khi chúng tôi vào, bên dưới là một khung cảnh bán quán nhậu hát với nhau rất bình thường. Khi hỏi thăm cần một phòng riêng, nữ nhân viên phục vụ sẵn sàng đón mời lên phòng karaoke đặc biệt trên lầu một.

Trên danh nghĩa là một quán “Hát với nhau”, nhưng nhiều khách đăng ký bài hát, chờ mãi vẫn không được lên hát. Khi hỏi nữ phục vụ còn phòng hát “đặc biệt” hơn? Rất nhanh, nữ phục vụ hướng dẫn cứ thanh toán hết khoản tiền hiện tại, lên phòng karaoke thì sẽ tính theo giá khác.

Tại đây, một nữ nhân viên thỏ thẻ bên tai tôi: “Anh muốn bao nhiêu đào cũng có, phục vụ đến Z…nếu các anh muốn…(?)”.

Chỉ vì muốn kiếm thật nhiều lợi nhuận, các đơn vị kinh doanh bất chấp pháp luật, vẫn tiếp tay, tạo cơ hội cho các cô gái ẩn núp, móc nối để tiếp tục hành nghề mại dâm bằng nhiều hình thức trực tiếp lẫn cả gián tiếp…

Họ thường xuyên thay đổi nhiều “chiêu” bài mới, muốn che mắt các ngành chức năng, hoạt động trá hình qua các quán nhậu, chương trình hát với nhau... Trong khi đó, Nhà nước hiện đang ráo riết đề ra nhiều phương án nhằm phòng chống tệ nạn mại dâm.

Công Hà
 

Đọc thêm

Khởi tố loạt cán bộ 1 xã ở Nam Định

Trụ sở UBND xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản.
(PLVN) - Những sai phạm về quản lý đất đai tại xã Minh Thuận (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, với chủ trương sai đến đâu xử lý đến đó, đúng quy định, đúng người đúng tội, không để lọt tội phạm...

Kẻ sát nhân từ mối hận thù 2 năm

Bị cáo Lâm Hoàng Thưởng lãnh án 25 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.
(PLVN) - Ngày 23/7, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lâm Hoàng Thưởng (SN 2002, ngụ xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) 25 năm tù về 2 tội Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân trong vụ án này là Lâm Quốc Bảo (SN 2007).