Bí mật nhỏ của chị giúp việc

(PLO) - Chị làm giúp việc nhà anh nhưng giống như người nhà. Và chỉ khi chồng chị mất, mọi chuyện mới vỡ lở.
Ảnh minh họa. Nguồn internet. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Chị đến làm cho vợ chồng anh chị đã nhiều năm, từ lúc con trai anh chị cai sữa mà giờ nó đã vào đại học. Thực ra thì không cần người giúp việc nữa nhưng anh chị vẫn giữ chị lại vì quý mến, vì coi chị như một thành viên không thể thiếu của gia đình. Khách đến nhà ngỡ chị là người nhà, là chị gái của anh chị chứ không biết đó là người giúp việc.

Vợ chồng anh chị thật có phúc khi có được một người giúp việc như vậy. Gặp chị cũng là một sự tình cờ. Đó là trong đám tang bố anh, chị đến và ở suốt mấy ngày chăm lo việc hậu sự. Chị cho biết ông chính là ân nhân của gia đình chị khi ông về công tác biệt phái ở quê chị. Lúc đó vợ chồng anh chị đang cần một người giúp việc liền ngỏ ý với chị và chị nhận lời với một điều kiện duy nhất là mỗi tháng cho chị nghỉ 3 ngày về với chồng con. 

Chị có một đứa con trai khi ấy 10 tuổi và người chồng không nghề nghiệp ở quê. Mỗi lần về quê lên chị đều bị mỏi mệt đến mấy ngày, có lần còn bị chồng đánh thâm tím mình mẩy, chị nói dối là bị ngã. Vợ chồng anh chị ái ngại, ngỏ ý muốn đưa chị về quê cũng là để xem gia cảnh nhưng chị dứt khoát từ chối, kể cả lúc anh chị có xe ô tô riêng, chị cũng không cho đưa về.

Đến một ngày kia, chị ngỏ ý với vợ chồng chủ nhà là không thể ở với anh chị được nữa bởi chồng chị bị bệnh cần người chăm sóc. Anh chị đề nghị tặng chị một khoản tiền và bất ngờ khi chị đề nghị đưa chị về. Đến nhà chị, anh chị mới biết chồng chị vốn là người đàn ông mạnh khỏe song mắc chứng nghiện rượu và bị bệnh tâm thần. Thằng con chị tốt nghiệp đại học song không đi làm mà ở nhà chăm bố. Giờ thì ông ta đã rất yếu, không còn đủ sức để hành hạ vợ nữa thì chị về chăm sóc ông.

Bí mật nhỏ của chị giúp việc ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Chừng gần hai năm sau thì chồng chị mất. Lo việc hậu sự xong thì chị cùng thằng con trai lên nhà vợ chồng anh chị. Sau khi thắp hương lên bàn thờ bố anh, chị mời vợ chồng anh chị ngồi nói chuyện. Chị vốn là kế toán trong cơ quan bố anh và hai người có quan hệ với nhau. 

Chồng chị vốn là một “bưởng” vàng, sau những ngày ăn chơi trác táng thì mắc bệnh vô sinh nên khi thằng con được sinh ra thì anh biết rõ không phải con mình, anh ta trút nỗi căm tức, bất lực vào vợ và chị cắn răng chịu đựng. Chị chuộc lỗi bằng cách chu cấp cho chồng đầy đủ, nhưng vì buồn chán mà chồng chị phá tan cả cơ nghiệp rồi chết vì rượu.

Nay, đứa con này là giọt máu của nhà anh, là em khác mẹ của anh. Chữ hiếu nó đã báo xong cho người đàn ông nó gọi bằng bố, giờ chị giao cho anh lo công việc cho nó. Chị lại về quê hương khói cho chồng chờ thằng con khi nào lấy vợ để chị có cháu bồng. 

Nhiu Nhíu
Cùng chuyên mục
Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.

Đọc thêm

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch

Cởi áo tu hành, khoác áo blue xông pha lên tuyến đầu chống dịch
Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch.

Gửi tình thương đến nơi xa

Gửi tình thương đến nơi xa
(PLVN) -  Mùa này, người yêu nhau cũng phải xa nhau, người thân cũng không được gặp mặt. Chỉ còn cách gửi tình thương và sự động viên từ xa xôi.

Nhận miếng cơm, manh áo trong tiếng thở dài, xót xa

 Vì sơn móng tay, một người phụ nữ bị từ chối phát cơm từ thiện.
(PLVN) - Trong cuộc sống, có rất nhiều người dân nghèo khổ khi đối mặt với tai nạn, thiên tai, dịch bệnh. Với tinh thần tương thân, tương ái, rất nhiều địa phương, cơ quan, người dân đã chung tay góp sức ủng hộ tiền và những đồ thiết yếu cuộc sống. Bên cạnh điều tốt đẹp ấy, đâu đó vẫn có tình trạng một số người vô tình hay hữu ý gửi tặng quần áo cũ rách, thực phẩm đã hết hạn sử dụng, vừa tặng quà, vừa nhục mạ, chỉ trích… làm tổn thương những người dân nghèo.

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ

Để "chỉ đỏ" thêm đỏ
(PLVN) - Tinh thần “tương thân, tương ái”, đùm bọc lẫn nhau là truyền thống quý báu, nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Ðó là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt từ những ngày bình minh của lịch sử dân tộc đến nay. Nhưng từ xa xưa, ông cha đã đúc kết “Của cho không bằng cách cho” và hôm nay “Làm từ thiện đúng luật – khó hay dễ?” là câu hỏi luôn được đặt ra, để làm sao cho những tấm lòng thực sự đến được những nơi cần đến và người được giúp đỡ cũng không tủi hổ khi nhận sẻ chia…

Thiện nguyện chân chính trong giáo lý nhà Phật

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong giáo lý nhà Phật, việc hành thiện nên xuất phát từ tâm thiện. Tâm chưa thiện thì hành vi sẽ bất thiện. Bởi thế, thiện nguyện trong giáo lý nhà Phật là sự hòa quyện giữa trí tuệ và lòng từ bi. Từ bi để phát nguyện giúp chúng sanh thoát khổ và trí tuệ để hành thiện đem lại điều tốt đẹp, không gây ra hệ quả không mong muốn.

Hà Nội yêu cầu ngừng thi công xây nhà, công trình dân dụng

Hà Nội dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7. Ảnh minh họa: NĐT
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Xây dựng Hà Nội ra văn bản hỏa tốc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình dân dụng trong 15 ngày, kể từ 6h ngày 24/7.