Bí mật đằng sau thực đơn đãi khách của Tổng thống Putin

(PLVN) - “Không có thịt trâu hay thịt cá sấu trong thực đơn tại các buổi tiếp tân của Kremlin” -  đầu bếp trưởng tiết lộ.
Bí mật đằng sau thực đơn đãi khách của Tổng thống Putin

Theo đầu bếp, thực đơn đã được thay đổi để phản ánh xu hướng ẩm thực trên toàn cầu. Ngoài ra, nhiều món ăn truyền thống đòi hỏi thiết bị nhà bếp đặc biệt và đội ngũ nhân viên được đào tạo đặc biệt. Như thế đều quá xa hoa để duy trì.

“Các món ăn được phục vụ trong những dịp đặc biệt tại Điện Kremlin đã được hiện đại hóa đáng kể kể từ khi ông Putin đảm nhận chức tổng thống và không bao gồm bất kỳ món ăn ngon xa xỉ nào”, đầu bếp của Điện Kremlin Igor Bukharov đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.

Theo Bukharov, một số món ngon được phục vụ trong thời Liên Xô và nhiệm kỳ tổng thống của ông Yeltsin, chẳng hạn như heo sữa và cá tầm, cũng không còn là một phần trong thực đơn của Kremlin.

“Không có sản phẩm bị cấm. Thực đơn không có thịt trâu, hươu cao cổ hoặc thịt cá sấu - mặc dù ở Nga chúng tôi có trang trại cá sấu và đà điểu. Mọi thứ nói chung là rất truyền thống, nhưng theo nghĩa hiện đại. Để thu hút thì được bài trí trên một đĩa lớn, nhưng một phần nhỏ ", Bukharov nói.

Đầu bếp nói thêm rằng thức ăn được phục vụ trên bàn của tổng thống Nga trước tiên được kiểm tra trong phòng thí nghiệm, và sau đó được nấu trong một nhà bếp đặc biệt.

Bách Nguyễn (theo Sputnik)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".