Bí mật đằng sau thực đơn đãi khách của Tổng thống Putin

(PLVN) - “Không có thịt trâu hay thịt cá sấu trong thực đơn tại các buổi tiếp tân của Kremlin” -  đầu bếp trưởng tiết lộ.
Bí mật đằng sau thực đơn đãi khách của Tổng thống Putin

Theo đầu bếp, thực đơn đã được thay đổi để phản ánh xu hướng ẩm thực trên toàn cầu. Ngoài ra, nhiều món ăn truyền thống đòi hỏi thiết bị nhà bếp đặc biệt và đội ngũ nhân viên được đào tạo đặc biệt. Như thế đều quá xa hoa để duy trì.

“Các món ăn được phục vụ trong những dịp đặc biệt tại Điện Kremlin đã được hiện đại hóa đáng kể kể từ khi ông Putin đảm nhận chức tổng thống và không bao gồm bất kỳ món ăn ngon xa xỉ nào”, đầu bếp của Điện Kremlin Igor Bukharov đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.

Theo Bukharov, một số món ngon được phục vụ trong thời Liên Xô và nhiệm kỳ tổng thống của ông Yeltsin, chẳng hạn như heo sữa và cá tầm, cũng không còn là một phần trong thực đơn của Kremlin.

“Không có sản phẩm bị cấm. Thực đơn không có thịt trâu, hươu cao cổ hoặc thịt cá sấu - mặc dù ở Nga chúng tôi có trang trại cá sấu và đà điểu. Mọi thứ nói chung là rất truyền thống, nhưng theo nghĩa hiện đại. Để thu hút thì được bài trí trên một đĩa lớn, nhưng một phần nhỏ ", Bukharov nói.

Đầu bếp nói thêm rằng thức ăn được phục vụ trên bàn của tổng thống Nga trước tiên được kiểm tra trong phòng thí nghiệm, và sau đó được nấu trong một nhà bếp đặc biệt.

Bách Nguyễn (theo Sputnik)
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.