Bí kíp để bảo vệ an toàn cho trẻ ở mọi nơi

(PLO) - “Tan học, Ben đang đi về nhà một mình thì một người lạ đề nghị đưa cậu về. Anh ta tự nhận mình là bạn của bố mẹ Ben. Ben đang định đồng ý…”. Gặp tình huống này trong cuộc sống thì trẻ em phải làm gì? 
Bí kíp để bảo vệ an toàn cho trẻ ở mọi nơi
Mùa hè từ lâu đã trở thành học kì thứ 3, mùa để các em nhỏ tham gia các lớp bồi dưỡng kĩ năng ứng xử cần thiết. Nhưng không phải em nào cũng có điều kiện tham gia các lớp tập huấn đó. Trong khi đó xung quanh trẻ có vô vàn các mối nguy cơ đe dạo, rình rập.
Để giúp các bé có những ứng xử thích hợp, Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành bộ “Sổ tay thói quen tốt cho tuổi tiểu học”. Bộ sách được coi là chìa khóa giúp trẻ rèn luyện những kĩ năng sống không thể thiếu với một đứa trẻ trong thế giới hiện đại.
Theo đó, trong mỗi cuốn sách thuộc bộ “Sổ tay thói quen tốt cho tuổi tiểu học”, trẻ sẽ được nhận biết về các mối nguy cơ. Với mỗi nguy cơ sẽ có bài học được rút ra đơn giản, ngắn gọn và hiệu quả tức thì phù hợp với sự tiếp nhận của các em.
Bí kíp để bảo vệ an toàn cho trẻ ở mọi nơi ảnh 1
 

Trong sách còn có phần trắc nghiệm ở cuối, giúp bạn đọc nhí tự kiểm tra lại các nội dung mình vừa đọc và với trò chơi dán đề can các em sẽ lại thêm một lần ghi nhớ những thói quen tốt, hành động đúng.

Bên cạnh đó, các bạn đọc nhỏ tuổi có thể tự mình khám phá ra tầm quan trọng của việc bảo vệ thiên nhiên, việc xây dựng những thói quen lành mạnh vì sức khỏe, việc cư xử tử tế khiến thế giới tốt đẹp hơn và học cách để vui chơi an toàn. 
Đồng thời bộ sách còn giúp bậc phụ huynh có cơ hội để nói với con về cách qua đường an toàn, cách cư xư lịch sự trong giờ ăn, chăm tập thể dục và trở thành người tiêu dùng sáng suốt…
Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi cha mẹ giật mình…

Cha mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng khiến trẻ bị áp lực.
(PLVN) - Chỉ cần gõ dòng chữ “học sinh tự tử vì áp lực” trên thanh tìm kiếm mạng xã hội sẽ có gần 800.000 kết quả được đưa ra trong chưa đầy 1 giây, khiến nhiều phụ huynh giật mình. Họ đâu biết đang vô tình đặt áp lực lên vai con trẻ bằng những kỳ vọng về điểm số, thành tích.

Gắn kết cộng đồng bằng những việc làm tử tế

Phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022.
(PLVN) - Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, qua 4 năm triển khai đã huy động được hơn 1.500 tỷ đồng, vượt 144% so với bình quân giá trị hoạt động các tháng trong năm, trợ giúp trên 3,3 triệu lượt người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1-31/5, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”.

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật

Chàng trai xứ Nẫu 'đưa' ba mẹ đi khắp nước Nhật
(PLVN) - Lê Đức Nhân (29 tuổi, xứ Nẫu - Bình Định) được biết đến là chàng trai ấm áp, vui vẻ và có nhiều tài lẻ. Không chỉ nấu ăn giỏi, anh còn vẽ tranh, trang trí nội thất. Đức Nhân sinh sống tại thị trấn Kusatsu - Gunma (Nhật Bản) trong ngành khách sạn - du lịch. Điều đặc biệt, chàng trai được biết đến nhiều hơn cả với việc đi du lịch cùng di ảnh của ba mẹ…