Bí kíp ăn sáng để giảm cân

Hình minh họa
Hình minh họa
Khi muốn giảm cân, bạn đừng bao giờ bỏ qua bữa sáng. Không những thế, nó còn giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả nữa.
1. Không ăn bánh ngọt vào bữa sáng
Bánh ngọt và những thực phẩm nhiều đường là khắc tinh của chế độ giảm cân. Nhất là vào bữa sáng, thức ăn chứa nhiều đường như bánh ngọt sẽ khiến bạn có cảm giác đói nhanh hơn và ăn nhiều hơn vào bữa trưa, việc giảm cân của bạn sẽ không thành công. Ngoài ra, chúng còn có nguy cơ khiến bạn mắc bệnh tiểu đường và béo phì.
2. Ăn sáng ngay khi thức dậy
Ăn sáng cũng cần có thời điểm thích hợp, tốt nhất là khoảng 30p - 1 tiếng sau khi thức dậy. Lúc này, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, giúp đốt cháy lượng chất béo của cơ thể rất có lợi cho quá trình giảm béo của bạn.
3. Ăn một quả chuối vào bữa sáng
Chuối là loại trái cây cung cấp nhiều khoáng chất, vitamin và năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, hãy ăn một quả chuối vào bữa sáng để hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Với năng lượng vừa đủ, một trái chuối sẽ khiến bạn có cảm giác no, kích thích cơ thể sử dụng và đốt cháy chất béo để hoạt động.
Không những giảm cân, ăn chuối còn giữ cho làn da của bạn được mịn màng và tươi sáng hơn.
4. Bổ sung chất xơ vào bữa sáng
Hãy để bữa sáng tuân thủ nghiêm ngặt mục tiêu giảm cân của bạn. Thay vì ra quán ăn một tô bún bò hay phở gà, bạn nên ăn sáng tại nhà với nhiều rau quả, bổ sung chất xơ giúp bạn no lâu hơn đến bữa trưa và ngăn ngừa cảm giác thèm ăn. Lựa chọn lý tưởng cho bạn là một cốc nước ép hay sinh tố trái cây vào bữa sáng.
5. Không bỏ qua bữa sáng
Nhiều người muốn giảm cân thường nghĩ rằng không nên ăn sáng nhưng đó là điều hoàn toàn sai lầm. Nó vừa khiến bạn uể oải không làm việc được vừa khiến bạn thèm ăn, ăn nhiều hơn vào bữa trưa để bù lại, sẽ phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn.
Thay vì không ăn gì, bạn nên ăn nhẹ với những thực phẩm không gây béo như trái cây, cháo yến mạch, thực phẩm không đường,...

Đọc thêm

PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo về virus HMPV

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) -  “Đây là những loại virus bình thường, không phải loại nguy hiểm vì vậy người dân không nên quá hoang mang. Tuy nhiên, cũng cần chú ý phòng bệnh giống như các bệnh được hô hấp khác”, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho hay.

Ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát dịp Tết

Số ca mắc sởi gia tăng tại nhiều địa phương. (Bệnh nhi điều trị sởi tại Khoa Nhi, BV Thanh Nhàn - Ảnh: Hoài Giang)
(PLVN) - Tết cận kề, nhu cầu đi lại và giao lưu của người dân tăng cao, làm gia tăng nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh. Để đón một cái Tết an lành, việc chủ động phòng ngừa bệnh từ sớm, từ xa không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế mà còn là nghĩa vụ của mỗi người dân.

Tử vong do ngộ độc cá nóc

Tử vong do ngộ độc cá nóc
(PLVN) - Chiều 6/1, UBND xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận một vụ ngộ độc nặng do ăn cá nóc xảy ra trên địa bàn, khiến một người tử vong và bốn người khác phải nhập viện điều trị .

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

Nỗi lo ngại toàn cầu từ Virus HMPV ở Trung Quốc sau 5 năm dịch COVID-19?

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc gần đây đã báo cáo sự gia tăng các ca bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, bao gồm cả HMPV, vào mùa đông. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa coi đây là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, nhưng sự gia tăng ca bệnh đã thúc đẩy các cơ quan chức năng tăng cường hệ thống giám sát.

Khi đổi mới sáng tạo thúc đẩy phát triển ngành Y tế

Các bạn trẻ tham quan Triển lãm giới thiệu thành tựu công nghệ ngành Y tế năm 2024. (Ảnh: MOST)
(PLVN) - Tiến bộ trong công nghệ sinh học và chuyển đổi số không chỉ hỗ trợ việc nghiên cứu, phát triển thuốc, vaccine, mà còn giúp cải thiện việc chẩn đoán, điều trị bệnh, cũng như phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến, nâng cao chất lượng sống cho người dân.