Bi kịch cuộc đời người đàn ông sát hại vợ rồi tự tử bất thành

Bị cáo Trần Văn Tròn.
Bị cáo Trần Văn Tròn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xác định “đời mình coi như xong”, ông Tròn vay hàng xóm 500.000 đồng rồi bỏ nhà ra đi. Tuy nhiên, khi lấy xe để đi biệt tích, ông và người vợ nảy sinh mâu thuẫn...

Trong cơn bực tức, người đàn ông ấy đã ra tay sát hại vợ một cách tàn nhẫn. Bị đưa ra xét xử về hành vi giết vợ, bị cáo Tròn nói: “Nếu hôm ấy có xe, người chết là tôi chứ không phải bà ấy”.

Gom tiền bạc, yêu thương cho gia đình thứ hai

Ngày 18/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Tròn (SN 1960, ngụ huyện Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là bà Vương Thị Hồng – vợ thứ 2 của bị cáo. Khác với một số vụ án mạng đau lòng khác, phiên tòa này, các con của nạn nhân không mang theo di ảnh tới tòa. Họ cũng không thể hiện thái độ gay gắt, thù hận với bị cáo, các con bị cáo.

Trái lại, họ vẫn có thái độ đúng mực của bậc con cháu đối với bị cáo. Bởi bị cáo không sinh ra họ nhưng đã có công dưỡng dục, lo lắng cho họ. Thi thoảng các con của bị hại còn ghé tai thì thầm với con bị cáo…

Trần Văn Tròn có với người vợ đầu 4 người con đủ nếp, đủ tẻ. Tuy nhiên, vì mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, vợ chồng ông Tròn rơi vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” nên đường ai nấy đi.

Sau khi ly hôn, vào năm 2016, ông Tròn kết hôn với bà Hồng, đồng thời ông xác định sẽ nương tựa các con của bà Hồng khi về già. Thế nên khi vợ mới bảo bán tài sản để xây dựng cho gia đình thứ hai, ông Tròn đã đồng ý, bán đi 200m2 đất của mình. Không chỉ bán đất một lần, ông Tròn còn tiếp tục đổi đất cho con trai để bán nốt số tài sản còn lại. Tiền có từ bán đất, ông mang về sửa sang, xây dựng nhà cửa trên mảnh đất của bà Hồng.

Không dừng lại tại đó, ông Tròn còn chăm lo cho các con của bà Hồng như con ruột của mình. Ông Tròn xây dựng gia đình riêng cho từng người con trai của bà Hồng, nuôi con dâu học hết đại học. Ông còn đầu tư cho các con riêng làm ăn.

Thậm chí, ông Tròn còn cho con trai út của vợ mới biết về các khoản tiền riêng của mình ai đang vay… Có thể nói, ông Tròn khá được lòng các con của bà Hồng. Bởi sự quan tâm của ông dành cho họ xuất phát từ sự chân thành, yêu thương.

Thế nhưng tỷ lệ nghịch với mối quan hệ cha – con tốt đẹp trên, mối quan hệ giữa vợ chồng ông Tròn ngày càng đi xuống. Theo lời khai của ông Tròn, bản thân ông và bà Hồng đều không có công ăn, việc làm gì, bà Hồng suốt ngày đi chơi. “Miệng ăn núi lở”, số tiền bán đất của ông Tròn cạn dần theo thời gian. Khi tiền gần hết, ông và bà Hồng bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã nhau hàng ngày.

“Lúc ấy, tôi nghĩ tôi nhờ các cháu khi về già nên chăm lo cho các cháu hết lòng. Nhưng khi tiền của tôi hết, bà ấy “ra mặt” luôn. Bà ấy đuổi tôi đi, tôi không chịu vì không còn chỗ nào để đi nữa. Tôi đã bỏ vợ con, các con tôi đã có gia đình riêng. Tôi cố nhịn để sống qua ngày đoạn tháng”, ông Tròn khai.

Khi người đàn ông bị đẩy vào bước đường cùng

Nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”, ông Tròn tiếp lời, trước khi xảy ra sự việc, ông thấy bà Hồng đánh con trai út vì cháu đi chơi nên ông ra mặt bênh vực. Thấy chồng bênh con trai, bà Hồng bực tức nói ông Tròn: “Ông nịnh con tôi để con tôi cãi lại tôi”. Sau đó, bà Hồng ra đường làng lu loa, kêu làng nước. Sau đó, bà Hồng bỏ đi chơi. Những tưởng sự việc sẽ dừng lại tại đó. Tuy nhiên, khi đi chơi về, bà Hồng tiếp tục chửi ông Tròn, bảo “mày không cẩn thận tao cho các con tao đánh, kéo mày ra đường”.

Bị vợ hắt hủi, coi khinh, tiền bạc thì hết, ông Tròn nghĩ đến cái chết. “Đáng lẽ là tôi chết. Tôi đã xác định đời tôi không còn gì nữa. Tôi đã đi vay hàng xóm 500.000 để bỏ đi nên sáng 27/11/2020 mới hỏi bà ấy xe đâu để đi. Nếu đi được thì tôi chết chứ không phải bà ấy”, ông Tròn phân bua tại tòa và nói tôi không còn gì cả.

Theo đó, rạng sáng 27/11/2020, ông Tròn ngủ dậy thì gặp bà Hồng đi vệ sinh cá nhân. Lúc này ôngTròn hỏi vợ: “Xe máy đâu”. Bà Hồng đáp: “Loại mày làm gì có xe nữa” nên bực tức, nảy sinh ý định giết vợ.

Theo cáo trạng, ông Tròn đã vào phòng ngủ lấy dao nhọn giấu dưới chiếu ở đầu giường rồi sang phòng ngủ của bà Hồng. Thấy bà Hồng đang đứng quay lưng ra cửa, ông Tròn lao đến, dùng dao đâm 1 nhát vào mạn sườn bên phải của bà Hồng khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà. Không dừng tay, Tròn tiếp tục vung dao đâm, chém khoảng 20 nhát vào vùng ngực, cổ, đùi bà Hồng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại bà Hồng xong, ông Tròn mang dao xuống bếp rửa sạch. Xong việc, ông ta lấy 2 chai thuốc diệt cỏ ra uống. Uống hết 1 chai thuốc diệt cỏ, Tròn sang nhà hàng xóm là ông Ngô Văn Lai để trả 500.000 đồng đã vay trước đó. Tại đây, ông Tròn được chủ nhà hỏi vì sao tay và miệng có chất dịch màu xanh. Được hàng xóm quan tâm, ông Tròn nói mình vừa uống thuốc diệt cỏ. Nói xong, ông Tròn đi về nhà.

Sau khi ông Tròn về, ông Lai đã gọi điện cho ông Ngô Xuân Liểng (gần nhà ông Tròn). Qua điện thoại, ông Lai cho ông Liểng biết việc ông Tròn vừa uống thuốc diệt cỏ để ông Liểng sang xem như thế nào. Nhận tin, ông Liểng cùng con trai là anh Ngô Xuân Quyền đã sang nhà ông Tròn.

Đến nơi, cha con ông Liểng thấy ông Tròn đang ngồi ở bậc cầu thang, miệng sùi bọt xanh nên hỏi: “Sao chú làm điều dại dột thế”. Ông Tròn đáp: “Các ông cứu tôi làm gì, muộn rồi, cứu được tôi thì tôi cũng đi tù”. Sau đó ông Tròn cho ông Liểng biết mình vừa gây tội ác tày đình, sát hại bà Hồng. Do được mọi người đưa đi Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nên ông Tròn được cứu sống.

Quá trình xét hỏi, ông Tròn nói đến nay ông rất hối hận. Nói lời sau cùng, bị cáo Tròn xin lỗi linh hồn vợ, xin lỗi các con. “Mong HĐXX xem xét, cân nhắc, giảm nhẹ cho tôi. Tôi mong được trở về để làm nốt trách nhiệm của người cha”, bị cáo Tròn nói.

Cũng trong phần thẩm vấn, HĐXX đã hỏi các con của bà Hồng. Theo lời khai của anh Tuấn (con trai lớn của bà Hồng), sau khi kết hôn với mẹ anh, ông Tròn có bán đất, mang tiền về xây nhà trên đất của mẹ anh và bảo cho đứng tên cùng trên mảnh đất ấy.

“Quá trình sống, mẹ cháu cũng hay nói nhiều. Tính bà tốt tính, nói xong là xong. Lúc ông bà chung sống với nhau, có tiền ít xảy ra mâu thuẫn. Thời điểm xảy ra vụ án là gần hết tiền”, anh Tuấn nói. Tuy nhiên, theo anh Tuấn, nếu ông Tròn thích, ông có thể bỏ mẹ anh, chia đôi tài sản, sao phải sát hại mẹ anh.

Khi được luật sư Nguyễn Thị Hường – bào chữa cho bị cáo Tròn hỏi: “Bị cáo nói là sau khi kết hôn với mẹ anh, bị cáo có chăm lo cho các anh. Anh có xin tòa giảm nhẹ cho bị cáo không?”. Anh Tuấn nói: “Nếu xin giảm nhẹ, cháu có lỗi với mẹ cháu. Mong tòa án cứ làm đúng theo pháp luật”. “Bị cáo không có công sinh nhưng cũng có công dưỡng các anh, như bố các anh”, luật sư Hường tiếp lời. Anh Tuấn đáp: “Luật sư nói cháu hiểu nhưng nếu xin giảm nhẹ, cháu có lỗi với mẹ cháu”.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Tròn tù chung thân về tội “Giết người”. Bởi theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ. Hành vi của bị cáo gây hoang mang trong dư luận, bất bình trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, do bị cáo đã bồi thường một phần, thành khẩn khai báo… nên HĐXX xem xét, tuyên bị cáo mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục

 Bị cáo Hoàng Thị Ngân.

Lạnh gáy lời khai của người đàn bà sát hại chồng câm điếc

(PLVN) - Cuộc hôn nhân vợ khỏe mạnh - chồng câm điếc từng được hàng xóm ngưỡng mộ. Sau 16 năm chung sống, những mâu thuẫn tích tụ: bất đồng ngôn ngữ, chồng trái tính trái nết, đời sống vợ chồng không hòa hợp, vợ ngoại tình... là những nguyên nhân khiến thảm kịch xảy ra... 

Đọc thêm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Nguyên đơn không đồng tình với phán quyết của TAND Cấp cao tại Hà Nội

Các văn bản ông Hoàng Văn Tiến gửi đi và nhận lại từ các cơ quan chức từ khoảng 15 năm qua.
(PLVN) -Vì thương gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố mẹ ông Hoàng Văn Tiến đã cho gia đình ông Chỉnh ở nhờ. Nhưng sau đó, ông Chỉnh đã tự ý làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Vụ việc đã được TAND tỉnh Cao Bằng đưa ra xét xử sơ thẩm. Phiên toà phúc thẩm tại TAND Cấp cao tại Hà Nội diễn ra ngày 8/4/2022, luật sư đã phân tích những vi phạm nghiêm trọng ở cấp toà sơ thẩm, dù vậy, ông Tiến vẫn chưa đòi lại được đất đã cho ông Mã Văn Chỉnh mượn.

Quan điểm Toà – Viện “vênh” nhau, nguyên đơn kêu cứu đề nghị giám đốc thẩm lại vụ án

Ảnh chụp bản án sơ thẩm, phúc thẩm và Quyết định giám đốc thẩm vụ án.
(PLVN) - Về vụ án này, các cấp Viện kiểm sát không đồng tình với Toà trong việc đánh giá chứng cứ cũng như quan điểm giải quyết vụ án nên đã có kháng nghị lên cấp phúc thẩm và sau đó kháng nghị giám đốc thẩm đề nghị huỷ án nhưng đều không được Toà chấp nhận. Dư luận băn khoăn: cùng một vụ việc tại sao cách nhìn nhận, quan điểm vận dụng pháp luật của hai cơ quan pháp luật lại “vênh” nhau?

Vết máu không cùng nhóm “lên tiếng” sau 15 năm im lặng

Thực nghiệm lại hiện trường vụ cướp của giết người xảy ra 15 năm trước.
(PLVN) - Vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại Lào Cai từ năm 2006 nhưng không tìm ra hung thủ. 15 năm sau, vào năm 2021, chỉ từ một tình tiết tình cờ, kẻ thủ ác đã phải tra tay vào còng số 8 nhờ sự xác minh danh tính của khoa học pháp y...

Lộ tẩy hành vi tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ hai người ngoại quốc lang thang

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Trương Thị Quyên (SN 1986, ở Nghệ An), Nguyễn Hữu Trung (SN 1989, ở Gia Lâm, Hà Nội) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1980, ở Gia Lâm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”. Đây là những người đã tổ chức đưa 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khi dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm.

Tay quỷ” hóa giải nỗi oan góa phụ trẻ (Tiếp theo kỳ trước)

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Như đã phản ánh ở kỳ trước, trước khi phát hiện rơi từ tầng 10 xuống đất tử vong, anh Nguyễn Xuân L - Giám đốc một Trung tâm dạy nghề có đưa cho vợ một khoản tiền lớn. Vì vậy, người vợ goá không chỉ gánh trên mình nỗi đau mất chồng mà còn phải đeo thêm tiếng oan từ những nghi kỵ của gia đình chồng.

“Tay quỷ” hóa giải nỗi oan góa phụ trẻ

(Hình minh họa).
(PLVN) - Giải phẫu tử thi để giải mã bí ẩn cái chết nên giới pháp y bị gán cho biệt danh là “tay quỷ”. Tuy nhiên, hoạt động của “tay quỷ” đó lại phục vụ cho “tâm Phật” là sự thật, cho công lý. Câu chuyện hóa giải nỗi oan giết chồng của người vợ trẻ đã minh chứng cho hành trình pháp y “tay quỷ - tâm Phật” như thế. 

Tình ngoài luồng phá nát hai gia đình

Bị cáo Tùng tại tòa.
(PLVN) - Dù đang có vợ, có chồng song Tùng và chị L. vẫn bất chấp luân thường đạo lý, vụng trộm yêu đương. Khi bị chồng phát hiện, khuyên can, chị L. quyết định chia tay với Tùng để quay về làm người vợ, người mẹ tốt. Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện, chị L. bị Tùng đoạt mạng bằng hàng chục nhát dao.

Xác định công sức cho người quản lý di sản thừa kế

(Hình minh họa).
(PLVN) - Chia di sản thừa kế là những vụ tranh chấp có yếu tố quan hệ gia đình, giữa những người thân, mặt khác còn phức tạp về nội dung tranh chấp nên ẩn chứa nhiều vấn đề và thông thường các sự kiện pháp lý không thể hiện rõ ràng bằng các tài liệu chứng cứ.

Những vết thương trên thi thể tố cáo hành vi giết bạn của gã đàn ông

Nguyễn Đức Thủy tại cơ quan công an.
(PLVN) - Vụ án xảy ra từ hơn một năm trước nhưng đến giờ nhắc lại, nhiều người vẫn bàng hoàng bởi hung thủ ra tay tàn độc, tạo hiện trường giả một vụ nạn nhân tự gây tai nạn giao thông một cách rất tinh vi... Nhưng tất cả không qua được con mắt tinh tường và giàu kinh nghiệm của cơ quan cảnh sát điều tra...