Bi kịch cuộc đời người đàn ông sát hại vợ rồi tự tử bất thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xác định “đời mình coi như xong”, ông Tròn vay hàng xóm 500.000 đồng rồi bỏ nhà ra đi. Tuy nhiên, khi lấy xe để đi biệt tích, ông và người vợ nảy sinh mâu thuẫn...
Bị cáo Trần Văn Tròn. Bị cáo Trần Văn Tròn.

Trong cơn bực tức, người đàn ông ấy đã ra tay sát hại vợ một cách tàn nhẫn. Bị đưa ra xét xử về hành vi giết vợ, bị cáo Tròn nói: “Nếu hôm ấy có xe, người chết là tôi chứ không phải bà ấy”.

Gom tiền bạc, yêu thương cho gia đình thứ hai

Ngày 18/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Văn Tròn (SN 1960, ngụ huyện Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án là bà Vương Thị Hồng – vợ thứ 2 của bị cáo. Khác với một số vụ án mạng đau lòng khác, phiên tòa này, các con của nạn nhân không mang theo di ảnh tới tòa. Họ cũng không thể hiện thái độ gay gắt, thù hận với bị cáo, các con bị cáo.

Trái lại, họ vẫn có thái độ đúng mực của bậc con cháu đối với bị cáo. Bởi bị cáo không sinh ra họ nhưng đã có công dưỡng dục, lo lắng cho họ. Thi thoảng các con của bị hại còn ghé tai thì thầm với con bị cáo…

Trần Văn Tròn có với người vợ đầu 4 người con đủ nếp, đủ tẻ. Tuy nhiên, vì mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, vợ chồng ông Tròn rơi vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” nên đường ai nấy đi.

Sau khi ly hôn, vào năm 2016, ông Tròn kết hôn với bà Hồng, đồng thời ông xác định sẽ nương tựa các con của bà Hồng khi về già. Thế nên khi vợ mới bảo bán tài sản để xây dựng cho gia đình thứ hai, ông Tròn đã đồng ý, bán đi 200m2 đất của mình. Không chỉ bán đất một lần, ông Tròn còn tiếp tục đổi đất cho con trai để bán nốt số tài sản còn lại. Tiền có từ bán đất, ông mang về sửa sang, xây dựng nhà cửa trên mảnh đất của bà Hồng.

Không dừng lại tại đó, ông Tròn còn chăm lo cho các con của bà Hồng như con ruột của mình. Ông Tròn xây dựng gia đình riêng cho từng người con trai của bà Hồng, nuôi con dâu học hết đại học. Ông còn đầu tư cho các con riêng làm ăn.

Thậm chí, ông Tròn còn cho con trai út của vợ mới biết về các khoản tiền riêng của mình ai đang vay… Có thể nói, ông Tròn khá được lòng các con của bà Hồng. Bởi sự quan tâm của ông dành cho họ xuất phát từ sự chân thành, yêu thương.

Thế nhưng tỷ lệ nghịch với mối quan hệ cha – con tốt đẹp trên, mối quan hệ giữa vợ chồng ông Tròn ngày càng đi xuống. Theo lời khai của ông Tròn, bản thân ông và bà Hồng đều không có công ăn, việc làm gì, bà Hồng suốt ngày đi chơi. “Miệng ăn núi lở”, số tiền bán đất của ông Tròn cạn dần theo thời gian. Khi tiền gần hết, ông và bà Hồng bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã nhau hàng ngày.

“Lúc ấy, tôi nghĩ tôi nhờ các cháu khi về già nên chăm lo cho các cháu hết lòng. Nhưng khi tiền của tôi hết, bà ấy “ra mặt” luôn. Bà ấy đuổi tôi đi, tôi không chịu vì không còn chỗ nào để đi nữa. Tôi đã bỏ vợ con, các con tôi đã có gia đình riêng. Tôi cố nhịn để sống qua ngày đoạn tháng”, ông Tròn khai.

Khi người đàn ông bị đẩy vào bước đường cùng

Nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”, ông Tròn tiếp lời, trước khi xảy ra sự việc, ông thấy bà Hồng đánh con trai út vì cháu đi chơi nên ông ra mặt bênh vực. Thấy chồng bênh con trai, bà Hồng bực tức nói ông Tròn: “Ông nịnh con tôi để con tôi cãi lại tôi”. Sau đó, bà Hồng ra đường làng lu loa, kêu làng nước. Sau đó, bà Hồng bỏ đi chơi. Những tưởng sự việc sẽ dừng lại tại đó. Tuy nhiên, khi đi chơi về, bà Hồng tiếp tục chửi ông Tròn, bảo “mày không cẩn thận tao cho các con tao đánh, kéo mày ra đường”.

Bị vợ hắt hủi, coi khinh, tiền bạc thì hết, ông Tròn nghĩ đến cái chết. “Đáng lẽ là tôi chết. Tôi đã xác định đời tôi không còn gì nữa. Tôi đã đi vay hàng xóm 500.000 để bỏ đi nên sáng 27/11/2020 mới hỏi bà ấy xe đâu để đi. Nếu đi được thì tôi chết chứ không phải bà ấy”, ông Tròn phân bua tại tòa và nói tôi không còn gì cả.

Theo đó, rạng sáng 27/11/2020, ông Tròn ngủ dậy thì gặp bà Hồng đi vệ sinh cá nhân. Lúc này ôngTròn hỏi vợ: “Xe máy đâu”. Bà Hồng đáp: “Loại mày làm gì có xe nữa” nên bực tức, nảy sinh ý định giết vợ.

Theo cáo trạng, ông Tròn đã vào phòng ngủ lấy dao nhọn giấu dưới chiếu ở đầu giường rồi sang phòng ngủ của bà Hồng. Thấy bà Hồng đang đứng quay lưng ra cửa, ông Tròn lao đến, dùng dao đâm 1 nhát vào mạn sườn bên phải của bà Hồng khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà. Không dừng tay, Tròn tiếp tục vung dao đâm, chém khoảng 20 nhát vào vùng ngực, cổ, đùi bà Hồng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại bà Hồng xong, ông Tròn mang dao xuống bếp rửa sạch. Xong việc, ông ta lấy 2 chai thuốc diệt cỏ ra uống. Uống hết 1 chai thuốc diệt cỏ, Tròn sang nhà hàng xóm là ông Ngô Văn Lai để trả 500.000 đồng đã vay trước đó. Tại đây, ông Tròn được chủ nhà hỏi vì sao tay và miệng có chất dịch màu xanh. Được hàng xóm quan tâm, ông Tròn nói mình vừa uống thuốc diệt cỏ. Nói xong, ông Tròn đi về nhà.

Sau khi ông Tròn về, ông Lai đã gọi điện cho ông Ngô Xuân Liểng (gần nhà ông Tròn). Qua điện thoại, ông Lai cho ông Liểng biết việc ông Tròn vừa uống thuốc diệt cỏ để ông Liểng sang xem như thế nào. Nhận tin, ông Liểng cùng con trai là anh Ngô Xuân Quyền đã sang nhà ông Tròn.

Đến nơi, cha con ông Liểng thấy ông Tròn đang ngồi ở bậc cầu thang, miệng sùi bọt xanh nên hỏi: “Sao chú làm điều dại dột thế”. Ông Tròn đáp: “Các ông cứu tôi làm gì, muộn rồi, cứu được tôi thì tôi cũng đi tù”. Sau đó ông Tròn cho ông Liểng biết mình vừa gây tội ác tày đình, sát hại bà Hồng. Do được mọi người đưa đi Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nên ông Tròn được cứu sống.

Quá trình xét hỏi, ông Tròn nói đến nay ông rất hối hận. Nói lời sau cùng, bị cáo Tròn xin lỗi linh hồn vợ, xin lỗi các con. “Mong HĐXX xem xét, cân nhắc, giảm nhẹ cho tôi. Tôi mong được trở về để làm nốt trách nhiệm của người cha”, bị cáo Tròn nói.

Cũng trong phần thẩm vấn, HĐXX đã hỏi các con của bà Hồng. Theo lời khai của anh Tuấn (con trai lớn của bà Hồng), sau khi kết hôn với mẹ anh, ông Tròn có bán đất, mang tiền về xây nhà trên đất của mẹ anh và bảo cho đứng tên cùng trên mảnh đất ấy.

“Quá trình sống, mẹ cháu cũng hay nói nhiều. Tính bà tốt tính, nói xong là xong. Lúc ông bà chung sống với nhau, có tiền ít xảy ra mâu thuẫn. Thời điểm xảy ra vụ án là gần hết tiền”, anh Tuấn nói. Tuy nhiên, theo anh Tuấn, nếu ông Tròn thích, ông có thể bỏ mẹ anh, chia đôi tài sản, sao phải sát hại mẹ anh.

Khi được luật sư Nguyễn Thị Hường – bào chữa cho bị cáo Tròn hỏi: “Bị cáo nói là sau khi kết hôn với mẹ anh, bị cáo có chăm lo cho các anh. Anh có xin tòa giảm nhẹ cho bị cáo không?”. Anh Tuấn nói: “Nếu xin giảm nhẹ, cháu có lỗi với mẹ cháu. Mong tòa án cứ làm đúng theo pháp luật”. “Bị cáo không có công sinh nhưng cũng có công dưỡng các anh, như bố các anh”, luật sư Hường tiếp lời. Anh Tuấn đáp: “Luật sư nói cháu hiểu nhưng nếu xin giảm nhẹ, cháu có lỗi với mẹ cháu”.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Tròn tù chung thân về tội “Giết người”. Bởi theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ. Hành vi của bị cáo gây hoang mang trong dư luận, bất bình trong quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, do bị cáo đã bồi thường một phần, thành khẩn khai báo… nên HĐXX xem xét, tuyên bị cáo mức án nêu trên.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị cấp phúc thẩm 4 lần hoãn phiên tòa không đúng luật, người lao động “kêu cứu”

Bà Nguyễn Thị Kim Yến.
(PLVN) - Phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Yến - nguyên đơn trong vụ tranh chấp lao động “kêu cứu” về việc bản thân bà đã bị doanh nghiệp đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động trái pháp luật, lại còn bị cấp phúc thẩm "làm khó" bằng việc 4 lần liên tiếp cho phía bị đơn hoãn phiên tòa dù không có căn cứ pháp luật để được hoãn.

Bến Tre: Người dân mong nhận lại đất đã cho mượn nhiều năm

 Bản sán sơ thẩm số 150/2019/DS-ST của TAND huyện Chợ Lách (Bến Tre).
(PLVN) - Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Chợ Lách và bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bến Tre, hai cấp tòa đều xác nhận phần đất tại thửa đất số 471 (tại Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre) thuộc sở hữu của nguyên đơn. Và họ mong muốn sớm nhận lại đất mà cha ông cho mượn.

Tin lời “siêu nhân tài chính”, hàng trăm người mất tiền vì đầu tư vào sàn UKTrade

Giao diện sàn UKTrade đã đóng cửa.
(PLVN) - Chỉ cần đầu tư từ 100 triệu đồng vào sàn UKTrade, bạn đã có tiền lãi 5-6 triệu đồng/tháng; nếu thu hút được thêm người tham gia được hưởng 2% tổng số tiền thu hút đầu tư. Tin tưởng lời mời hấp dẫn của "siêu nhân tài chính", hàng trăm người đã đầu tư năng vào sàn UKTrade rồi trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo...

Gã đàn ông háo sắc vong mạng sau lần cưỡng bức vợ bạn

(Hình minh họa).
(PLVN) - Nghi ngờ sự thủy chung của vợ, người chồng ra tay hành hạ đánh đập không thương tiếc mà không biết rằng vợ đã bị bạn thân của mình cưỡng bức. Để chứng minh sự trong sạch của mình, người vợ đã nghĩ ra một kế hoạch hết sức hoang đường: Tự tay giết chết kẻ hãm hại mình trước mặt chồng.

Rượu khiến gã đàn ông mất gia đình, hóa thành kẻ sát nhân

Bị cáo Trần Đức Thân.
(PLVN) - Vì rượu mà Thân mất đi mái ấm của mình khi người vợ vì không chịu nổi cảnh chồng suốt ngày say be bét nên ly hôn. Cũng vì rượu mà gã đàn ông làm nghề đánh bắt cá ngoài biển ấy đã mất kiểm soát, tước đi mạng sống em trai mình sau chầu nhậu lúc sáng sớm.

Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ 2 cán bộ công an nhận tiền để “làm ngơ” cho tụ điểm ma túy hoạt động

Hai cựu cán bộ công an được tại ngoại ngồi ghế sau.
(PLVN) - Mới đây, TAND TP.Hồ Chí Minh đưa ra xét xử hai đối tượng Đoàn Minh Lâm (29 tuổi) và Hoàng Thanh Tùng (28 tuổi) nguyên cảnh sát khu vực và phòng chống tội phạm Công an phường 2, quận 4 về tội “Nhận hối lộ” để “làm ngơ” căn hộ có người sử dụng ma túy. Nguyễn Văn Đức (27 tuổi) là người chủ mưu bị truy tố về tội “Đưa hối lộ”.

“Bóng ma áo trắng” và vụ án 12 năm mới lật mặt thủ phạm

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Vụ án hiếp dâm trẻ em này xảy ra cách đây 23 năm, lúc đó tại Việt Nam vẫn chưa áp dụng kỹ thuật giám định gen truy nguyên cá thể con người (gọi tắt là ADN). Chính vì thế vụ án có đến ba hung thủ nhưng chỉ có hai bị bắt, kẻ thủ ác cuối cùng vẫn là một ẩn số đến tận 12 năm sau….

Nỗi đau chất chồng phía sau bi kịch sát hại “vợ hờ”

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Chung đang có vợ nhưng vẫn chung sống với mẹ con chị B. dưới một mái nhà như một gia đình thực sự. Thế nhưng trong một phút giây mù quáng, Chung đã nhẫn tâm sát hại người phụ nữ ấy chỉ vì cô đòi chia tay. Chung hối hận nhưng đã quá muộn màng, bởi nỗi đau Chung gây ra với 2 gia đình không gì có thể bù đắp được!