Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 6: Khám phá quyền năng thần bí của bùa yêu

Núi Két trong vùng Thất Sơn, nơi nhiều thầy bùa đến tu luyện
Núi Két trong vùng Thất Sơn, nơi nhiều thầy bùa đến tu luyện
(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, sau buổi gặp gỡ thầy Ba Xuyên, phóng viên đã tìm đến nhà thầy Bảy Hỷ (ngụ ấp 2, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). Đây là ông thầy bùa mà ông Trần Văn Tới lẫn bà Nguyễn Thị Tốt (nhân vật trong kỳ trước) đều suy tôn là “ân nhân cứu mạng”. 

Quyền năng thần bí của thầy bùa

Biết chuyện chúng tôi tìm gặp ông Bảy Hỷ, một người bạn còn rỉ tai kể thêm câu chuyện về biệt tài hiếm có của ông thầy. Anh kể: “Có ông chủ ghe tên Tư Cai ở Ba Hòn (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) bị bà chị ghét, kêu thầy Miên bỏ bùa.

Không biết ông ta làm kiểu gì mà chiếc tàu lớn đóng xong rồi nhưng dùng đến 2 chiếc máy kéo vẫn không tài nào hạ thủy được. Thầy Bảy được mời tới. Ông lầm rầm đọc thần chú, dán 1 lá bùa rồi dùng chiếc búa gõ vào đít tàu 3 cái. Thế là chẳng cần dùng đến máy móc, người ta đẩy bằng tay không tàu cũng lao xuống vèo vèo”.

Cũng giống như một số ông thầy bùa khác, ông Bảy theo nghề làm thầy bùa là do cha truyền con nối, đến nay đã được 4 đời. “Cái đạo bùa của tôi cũng chỉ đơn thuần học từ ông cha để lại. Có lần tôi nghe cha tôi nói nó có nguồn gốc ở Tây Đông Độ do Đường Tam Tạng thỉnh về.

Lại có lần tôi nghe là do Khương Tử Nha (người lập ra nước Tề ở Trung Quốc) chế ra. Mà Khương Tử Nha lại học từ dấu tích của con chim gõ kiến để lại trên thân cây. Nhưng nguồn gốc thực sự từ đâu thì đến giờ tôi vẫn chưa tìm hiểu được”, ông thầy Bảy cho hay.

Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 6: Khám phá quyền năng thần bí của bùa yêu  ảnh 1
Hình vẽ tổ Lỗ Ban trong 1 cuốn sách bùa.  

Tự nhận mình là “thầy bùa Lỗ Ban”, có sách chuyển giao đàng hoàng, ông Bảy cho biết mình học bùa từ năm 15 tuổi. “Tôi năm đã gần 50 năm vừa luyện học, vừa làm nghề nhưng phép thuật cha ông để lại vẫn còn rất phong phú, huyền bí mà đến nay nhiều chuyện còn chưa hiểu hết.

Phép tắc, lề lối vô cùng chặt chẽ. Việc truyền dạy chỉ có thể thực hiện trong những giờ nhất định. Khi viết bùa phải tập trung tư tưởng, nín thở viết liền 1 hơi, phải loại trừ tất cả dục vọng, tà ý trong tâm. Chân tay phải sạch sẽ, bút mực mới tinh, phương hướng ngồi phải đúng”, thầy Bảy cho hay.

Theo lời các thầy bùa, thì phép bùa vô cùng huyền bí, đến mức nhiều điều không thể lý giải bằng tư duy logic thông thường. Ngoài thứ bùa viết bằng bút lông lên giấy xanh, đỏ còn có “búa nước lạnh” (họa chữ bùa trên nước). Cao hơn là “bùa đá lưỡi” nghĩa là dùng lưỡi vẽ bùa. Để luyện được bùa đá lưỡi, thầy bùa chỉ có thể luyện vào đêm trăng tròn. Bởi lẽ khi ánh trăng tròn là lúc “quyền năng trù ếm” mãnh liệt nhất. Ngược lại, những đêm trăng khuyết lại là lúc để đối phó, trừ diệt bùa phép hiệu quả nhất.

Bí ẩn về “bùa yêu”

Điều quan trọng đầu tiên của thầy pháp khi làm bùa là phải xác định đúng căn bệnh. “Nếu là bệnh do tà ma thì tôi đảm bảo chữa được, chứ bệnh trong người, bệnh của trời thì tôi không làm được. Không làm được thì mình không nhận. Cha tôi dạy “cứu đời chứ đừng hại đời”, làm việc gì cũng phải chính xác. Có nói có, không nói không chứ tuyệt đối không làm bừa bãi”, ông Bảy chia sẻ. 

Hỏi về lá “bùa yêu, bùa thương”, ông Bảy khẳng định có tồn tại bùa như thế, ông cho biết mình có thể làm cho những đôi lứa đã tan đàn xẻ nghé lại trở về đoàn tụ, hay có thể khiến cho nhà kia đang yên ấm bỗng trở nên hờ hững, lạnh lùng...

“Thế nhưng giúp cho vợ chồng người ta sum họp, cứu người thì tôi làm. Còn nếu để chia cắt tình duyên thì không bao giờ tôi nhận làm dù có trả bao nhiêu tiền cũng sẽ từ chối. Bởi như thế là mình phá hạnh phúc của người khác, là hại người, hại đời. Chỉ có những thầy đầu óc không chín chắn mới làm như vậy”, ông Bảy nhấn mạnh.

Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 6: Khám phá quyền năng thần bí của bùa yêu  ảnh 2

Thầy Bảy Hỷ vẽ một chữ bùa. 

Theo ông Bảy Hỷ, đến nay ông đã  làm bùa yêu cho hàng ngàn đôi lứa quay trở lại về với nhau. “Có người xa nhau 10 năm tôi còn kéo về được nữa là. Nhưng điều quan trọng nhất là khách hàng phải nói đúng tên, đúng tuổi. Cũng như mình có nói đúng tên thì mới cho con nhập trường được”. Sau khi đã có tên tuổi, ông Bảy sẽ cho 1 lá bùa yêu rồi thân chủ chỉ việc gấp lại, nhét vào túi áo và tự khắc lời cầu khẩn sẽ được như “ước nguyện”.

“Thế nhưng tôi phải nói rõ là cái bùa của tôi không được trọn đời trọn kiếp đâu. Chỉ được 6 tháng thôi, sau thời gian đó mực sẽ phai, nghĩa là công hiệu của lá bùa cũng sẽ giảm tác dụng đi. Chuyện làm ăn hay tình yêu cũng chỉ công hiệu trong thời gian đó chứ không thể giúp mãi được”, ông thầy Bảy cho hay. 

Thế nhưng điều khá ngạc nhiên là khi ông thầy Bảy tài giỏi như vậy nhưng một người hàng xóm lại thật thà cho biết: “Chỉ có người nơi khác đến tìm thầychứ dân ở đây thì chẳng thấy ai đến nhờ thầy Bảy chữa cả”. Điều này cũng được ông Nguyễn Văn Việt (Trưởng ấp 2) xác nhận: “Đúng là có việc ông Bảy chữa bệnh theo kiểu bùa phép. Nhưng người ta toàn đến rước ông đi xa chứ bà con ở địa phương không có ai tới. Hơn nữa chính quyền địa phương cũng kiên quyết không cho ông ta tổ chức cúng bái, làm phép lên đồng ở nhà”.

(Đón đọc Kỳ 7: Sự thật về “sức mạnh vạn năng” của ngải thiêng)

Đọc thêm

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ
(PLVN) -  Lần trước tôi đã kể về sự “oai” khi có nhà ở phố cổ Hà Nội! Nhất là phố cổ bắt đầu từ chữ “Hàng”! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự “oai” phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố, có cửa hàng ở các phố này thì sự “oai” phải … thôi rồi! Khỏi phải nói!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!
(PLVN) -  Những ai ở Hà Nội mà có nhà “phố cổ” hãnh diện lắm! Nhà ở phố cổ mà là phố bắt đầu từ chữ “Hàng” thì “oai” hơn! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự hãnh diện phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố ở các phố này thì sự hãnh diện còn tăng gấp nhiều lần nữa!

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa
(PLVN) -  Nét đẹp mộc mạc , ban sơ, mê đắm du khách của vùng đất Sa Pa được bao trọn trong tầm view từ khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill - điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng phải lựa chọn khi đặt chân tới thành phố trong sương mù này .

BIM Group đồng hành cùng tổ chức Newborns Vietnam

Lễ ký kết giữa đại diện Newborns Vietnam – bà Suzanna Lubran và đại diện BIM Group – Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Marketing và Truyền thông đã diễn ra với sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc Gareth Ward, Phó GĐ BV Nhi và đại diện các viện Saint Paul, Phụ Sản Hà Nội, Hồng Ngọc và Chuyên gia y tế đến từ Anh Quốc.
(PLVN) -  Tối 22/6, Tập đoàn BIM Group và tổ chức Newborns Vietnam đã thực hiện lễ ký kết hợp tác tài trợ Chương trình Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh NLS trước sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam
(PLVN) - Nhắc đến Acecook là nhắc đến một doanh nghiệp Nhật đã thành công trong việc định hình khẩu vị ăn mì của người Việt qua hương vị tôm chua cay. Đến nay, Acecook trở thành thương hiệu được tin dùng trong gần 30 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh và luôn là đơn vị dẫn đầu thị trường mì ăn liền tại Việt Nam.

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo
PLVN- Hàng trăm năm qua, người dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn lưu truyền truyền thuyết về bà Phi Yến và hoàng tử Cải, gắn liền 2 di tích miếu Bà An Hải và miếu Cậu. Họ cho rằng đó chính là nguồn gốc của câu ca dao “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu lời đắng cay”. Truyền thuyết dân gian này dù tương phản với thực tế lịch sử nhưng điều thú vị là nó vẫn sống mãi theo thời gian.

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa
(PLVN) - Hình ảnh những nhà báo vai ba lô, máy ảnh, máy quay hòa vào đoàn quân lên đường ra Trường Sa như nhắc nhớ đến một th ời đạn bom, cả nước cùng ra trận. Hơn thế nữa, đằng sau những trang viết là tình cảm sâu nặng của các nhà báo với những con người nơi đầu sóng.

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu
(PLVN) - Ngày 18/6, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua các kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, phiên thảo luận nóng hơn bao giờ hết với những vấn đề thắc mắc của các cổ đông xung quanh việc phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỉ đồng.

Tăng trưởng xanh: Mục tiêu xuyên suốt của Thừa Thiên - Huế

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất.
(PLVN) - Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đặt mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong xu thế đó, Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh, thành đã bắt nhịp và đang tìm cách kết nối, hội tụ nguồn lực để thực hiện.

longformPGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu

PGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu
(PLVN) -  “Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, mang về hàng tỷ USD mỗi năm. Tương tự với cà phê, chúng ta cũng là nước sản xuất hàng đầu. Tôi mong muốn, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc về dược liệu. Những sản phẩm từ dược liệu cũng như nền Đông Y của chúng ta sẽ được cả thế giới biết đến và đón nhận”, Thầy thuốc Nhân dân, PGS TS BS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam chia sẻ.

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên
(PLVN) - Trải qua hơn 400 năm, cây đại vẫn uy nghi, xanh tốt và hoa lá quanh năm. Người dân ở đây xem cây đại như biểu tượng của làng mình! Trong những vui buồn, cưới hỏi, ra khơi thuở xưa, người làng đều có chút lễ ra trình “cụ”… Đó là cây đại di sản tại miếu cổ An Đà ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn
(PLVN) - “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” là mô hình mang tính đặc thù riêng của lực lượng Cảnh sát biển, được triển khai từ năm 2017. Từ mô hình này, ngư dân không chỉ yên tâm phát triển kinh tế mà còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, gìn giữ an ninh, trật tự trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng
(PLVN) - Đình làng xưa nay được biết đến là nơi thờ vị thần Thành Hoàng và những bậc tiền nhân có công lao với làng xã. Nhưng giữa đất Sài Gòn lại có một ngôi đình cổ xưa thờ một đại ca giang hồ. Ấy là đình Nhơn Hòa (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) - nơi thờ Cậu Hai Miên (tức Huỳnh Công Miên).

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?
(PLVN) - “Công ty em là nhà phân phối duy nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Công ty em có dự án nằm liền kề, bên cạnh dự án Vạn Phúc City khoảng 600 nền, trong dự án có đầy đủ trường học, bệnh viện với giá khoảng 13 đến 15 triệu đồng 1 m ² …”. Đó là những lời khẳng định “mỹ miều” từ nhiều nhân viên bán hàng của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập
(PLVN) - Đó là hang Chùa Thượng ở xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) - một di tích, thắng cảnh đã được tỉnh Hòa Bình xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Tương truyền đây là nơi Lý Quốc Sư - tức ngài Không Lộ thiền sư, bậc đại danh y triều Lý đã từng tu tập, làm thuốc chữa khỏi bệnh cho Vua Lý và chữa bệnh giúp dân.

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh
(PLVN) -  Gần 100% du khách trả lời mong muốn được nghỉ dưỡng tại những địa điểm lưu trú sinh thái và bền vững với môi trường tự nhiên ít nhất một lần. Đây là kết quả khảo sát được Công ty Du lịch Kỹ thuật số Booking.com thực hiện trực tuyến gần đây tại Việt Nam.

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận
(PLVN) - Cam kết đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại sự kiện COP26 là dấu mốc quan trọng về phát triển bền vững trong chiến lược vĩ mô của nước ta. Một trong những sự cụ thể hóa chính là bản Dự thảo Quy hoạch điện VIII (QHĐ8) đang trình chính phủ phê duyệt. Không đứng ngoài xu thế đó, từ năm 2006, BIM Group đã phát triển một tổ hợp kinh tế xanh tại Ninh Thuận và gặt hái được những kết quả nhất định.