Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 3: Ly kì thầy bùa móc đinh trong người bệnh, dắt về từ cửa tử

(PLVN) - Chuyện các thầy bùa biết làm phép “cải tử, hồi sinh” được các nhân chứng kể lại chi tiết, sinh động như vừa mới xảy ra ngày hôm qua khiến người nghe không dám tin đó là câu chuyện bịa. Đang khỏe mạnh, họ bỗng gặp phải những chứng bệnh kỳ lạ đến các bác sĩ chuyên môn cũng “lắc đầu”. Thân thể chỉ còn da bọc xương, con cháu đã chuẩn bị lo hậu sự... Thế nhưng sau khi được các thầy bùa “làm phép”, họ bỗng hồi sinh như một “phép màu”.
(Hình minh họa). (Hình minh họa).

Lấy đinh... từ trong người bệnh

Trong những ngày rong ruổi tìm tư liệu cho loạt phóng sự này, câu chuyện vừa rùng rợn kinh hãi lại vừa khó tin nhất mà chúng tôi gặp là chuyện của bà Sơn Thị Cốt (50 tuổi, ngụ khóm 5, phường 8, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Hai vợ chồng bà Cốt là người dân tộc Khmer có tới 6 đứa con. Gia đình nghèo lại không ruộng đất. Cuộc sống của cả nhà chỉ trông vào tiền công chạy xe ôm của ông chồng, còn bà Cốt thì ở nhà lo việc nội trợ.

Vậy mà cách đây hơn chục năm, bà Cốt tự cho rằng mình có căn cơ nên ông cố nội về nhập hồn hành nghề xem bói. Không biết khả năng “tiên tri” lẫn tài đoán vẫn mệnh của bà đúng được mấy phần nhưng cũng có khá nhiều người dân tìm đến coi số mạng.

Công việc làm “thầy bói” của bà Cốt đang tiến triển thì đột nhiên một buổi sáng năm 2001 có một người lạ mặt ở xứ khác vào nhà xin được thắp hược cho ông cố. Được bà Cốt cho phép người đàn ông lấy từ trong giỏ ra mấy cái bánh bao đặt lên cúng rồi để lại cho gia chủ dùng. 

Không mảy may nghi ngờ, sau đó bà Cốt hạ lễ rồi lấy bánh ăn. Ngay buổi chiều hôm ấy, bà Cốt bắt đầu có những biểu hiểu bất bình thường như càng uống nước càng khát, bụng ngày càng to ra. “Có tất cả ba cái bánh bao. Tôi ăn một cái. Lúc đó có mấy đứa cháu ở nhà tôi cũng đòi ăn bánh nhưng giục mấy lần mà mẹ tụi nhỏ cứ lần chần không nghe. Tức quá, tôi mới lấy mấy cái bánh còn lại xé nát vứt ra sân. Lúc này có mấy con chó nhà hàng xóm sang ăn. Đến sáng hôm sau thì đàn chó cả chó mẹ lẫn chó con này lăn quay chết sạch”, bà Cốt kinh hãi nhớ lại.

Không ăn không uống được gì. Người bà Cốt gầy nhom như cành củi khô. Trong khi đó bụng vẫn cứ trương phềnh y như người có bầu “vượt mặt”. Kinh hãi hơn, toàn thân bà Cốt chỗ nào cũng có một cảm giác giừn giựt như hàng trăm con kiến bò. Chưa dừng lại ở đó, người đàn bà này còn đột nhiên thay đổi tâm tính, phát điên phát rồ. “Không chỉ chửi bà con hàng xóm. Tôi còn vác dao chém chồng cả chục lần, may mà ông xã chạy kịp”, tiếp lời bà Cốt.

Nghĩ vợ mình bị tà ám, ông chồng vội đưa bà Cốt đi nhờ người cứu chữa. Sau khi gặp được một người cao tay, người này cho bà Cốt uống một thứ thuốc “bí truyền”, tay lấy hột gà (trứng gà-PV) lăn khắp mình mẩy, chân tay bà Cốt.

“Khi đó tôi làm dữ lắm, phải có người giữ, đồng thời cột chân tay cố định vào giường. Sau khi làm phép xong thì tôi nôn thốc nôn tháo. Một mùi tanh kinh khủng bốc lên. Kinh khủng nhất là mỗi lần nôn ọe lại bật từ mồm ra một cái đinh bằng sắn lớn. Nếu là đinh nhỏ thì ra liền lúc 2-3 cái. Ngoài đinh còn cả lưỡi dao lam. Mọi người có mặt đều sợ xanh mắt...”, bà Cốt khẳng định. 

Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 3: Ly kì thầy bùa móc đinh trong người bệnh, dắt về từ cửa tử ảnh 1

Những dấu bệnh vẫn còn trên chân, tay bà Cốt. 

Kinh hãi hơn bà Cốt còn lấy từ trong người ra rất nhiều kim khâu. Bà Cốt kể: “Cứ ngứa ngứa gãi gãi là lại một cái kim may lòi ra. Cái thì lòi ra ở hai bên vai, cái thì ở bắp đùi, cái thì ở ngực. Toàn thân chỗ nào cũng có kim. Tất cả đều chỉ có 1 đầu nhọn mà không có đít”.

Rồi không ngần ngại bà Cốt kéo quần, vạch áo cho chúng tôi chứng kiến tận mắt những vết sẹo chấm đen còn để lại trên da ở khắp người. “Không biết có phải thấy tôi đông khách coi bói mà người ta ám hại kinh sợ vậy không?”, bà Cốt tự hỏi. 

Tuy nhiên, khi trao đổi về sự việc này, ông Kim Hùng, trưởng khóm 5 lại cho biết: “Trước đây, việc bà Cốt lên đồng làm thầy coi bói đã từng bị chính quyền địa phương gọi lên nhắc nhở về việc hành nghề mê tín, dị đoan. Còn việc lấy từ trong người bà ra đinh sắt, dao lam tôi có nghe nói nhưng không trực tiếp chứng kiến nên không dám khẳng định”. 

Bác sĩ cũng bó tay

Không kém phần ly kỳ so với câu chuyện xảy ra với bà Cốt là chuyện của bà Nguyễn Thị Tốt (50 tuổi, ngụ ấp Thái Hưng, xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang). Nhìn người đàn bà béo mập, đẫy đà khỏe khoắn áng chừng phải ngoài 60 cân, ai dám bảo chỉ 1 năm trước bà bệnh nặng tưởng chết.

Bới dưới xó tủ một bọc nilon chứa đầy giấy tờ của khắp các bệnh viện để chứng minh cho căn bệnh kỳ quái của mình, bà Tốt xởi lởi: “Đấy là tôi còn bỏ bớt nhiều rồi đấy chứ đi không biết bao nhiêu là bệnh viện, làm không biết bao nhiêu là xét nghiệm”.

Gương mặt vẫn còn thoáng sợ hãi, bà Tốt nhớ lại, ngày 13/1/2012, nhà chị Năm có làm tiệc liên hoan cho đứa con trai đi nghĩa vụ quân sự. Vẫn là những món ăn quen thuộc vậy mà không hiểu sao tối hôm đó về bà Tốt bắt đầu lâm râm đau bụng.

Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 3: Ly kì thầy bùa móc đinh trong người bệnh, dắt về từ cửa tử ảnh 2
 : Bà Nguyễn Thị Tốt kể thời gian bị bệnh từng bị “bệnh viện trả về". 

Lúc đầu nghĩ là do ăn không tiêu nhưng ngày càng đau dữ dội. Quằn quại trắng đêm, đến khi trời vừa sáng người nhà vội vã chở bà đến trạm xá xã. Nghĩ là bà bị rối loạn tiêu hóa thông thường nên nhân viên y tế chỉ đơn giản chích thuốc rồi cho về.

Chưa về tới nhà mặt bà đã xanh lét, bụng đau quặn dữ dội đến mức người nhà phải dừng xe cho bà ói suốt dọc đường. Thấy tình hình bệnh tình của bà Tốt ngày càng một nặng thêm, gia đình vội sửa soạn đồ rồi đưa bà thẳng lên Bệnh viện huyện Hòn Đất. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng bà Tốt bị co thắt đường ruột.

Thế nhưng dù các bác sĩ đã tận tình điều trị nhưng căn bệnh “lạ” của bà Tốt vẫn không thuyên giảm. Thấy thế, người nhà lại xin chuyển bà vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Lúc này bệnh tình của bà Tốt càng nặng hơn, quằn quại rên la suốt cả ngày. Một kíp mổ ngay lập tức được thành lập và tiến hành mổ một đường dài dưới rốn.

Kết quả mổ, bác sĩ phát hiện tụy viêm hoại tử nên quyết định cấy dịch lau bụng. Đồng thời phát hiện u nang buồng trứng nên kíp mổ cũng chủ động tiến hành cắt luôn. Sau gần 1 tháng nằm ròng rã ở bệnh viện, ngày 1/3/2012, bệnh nhân Tốt được xuất viện với kết quả điều trị khỏi. Thế nhưng “đau vẫn hoàn đau” sau khi về nhà, bà lại tiếp tục đau bụng, nôn ói tưởng nhiều phen không qua khỏi.

Vừa đi bệnh viện, vừa tìm chỗ dựa vào “thế lực tâm linh”. Hai con heo ngót ngét 2 tạ cũng được đem thịt làm lễ cúng nhưng bệnh của bà Tốt vẫn ngày càng nặng thêm. Người em trai lặn lội vượt hàng trăm cây số xuống huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đón thầy bùa Bảy Hỷ lên giúp. 

Bí hiểm bùa ngải vùng Thất Sơn - Kỳ 3: Ly kì thầy bùa móc đinh trong người bệnh, dắt về từ cửa tử ảnh 3

Kết quả siêu âm bệnh của bà Tốt.

“Trước sự chứng kiến của gần 30 người, thầy bùa kêu chị Tốt ngồi xếp bằng rồi lấy bút lông họa bùa trên lưng. Ông thầy vừa bắt ấn vẽ bùa xong thì trên người chị nổi lên 1 cục thịt đo đỏ. Kinh hãi hơn, cục thịt này lại bò bò từ bụng xuống hai giò. Ông thầy lại vẽ bùa vào hai giò để khống chế. Xong xuôi, gia đình ngỡ là khỏi rồi nhưng ít ngày sau, bệnh của chị lại tái phát”, người em trai tên Nguyễn Văn Đá (36 tuổi) kể. 

Cực chẳng đã, gia đình lại cấp tốc đưa bệnh nhân Tốt tới bệnh viện, lần này các bác sĩ nội soi chuẩn đoán bà Tốt bị thủng mặt sau cuống bao tử. Với suy nghĩ “còn nước còn tát”, lần này người nhà đưa thẳng lên TP.Hồ Chí Minh vào bệnh viện Đa khoa Thủ Đức. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán là bị viêm tụy nên kêu gia đình chuẩn bị tinh thần để mổ.

“Thế nhưng trước giờ mổ, vị bác sĩ trưởng khoa kiểm tra lại 1 lần nữa thì lại lắc đầu không phát hiện ra bệnh gì. Ca mổ được lệnh dừng lại. Thế là vợ tôi đành phải nằm truyền nước biển trong khi cơn đau vẫn tiếp tục hành hạ, nôn ọe không dứt”, ông Phạm Văn Cu (SN 1962, chồng bà Tốt) kể lại. 

“Có bệnh thì vái tứ phương”, người thân trong gia đình còn đến cầu cứu một vị sư ở Đồng Nai. Vị này cho rằng bà Tốt bị người ta hại nên “bệnh viện không chữa được đâu” và cho một lá bùa về uống. “Ông sư còn dặn khi nào ói thì mở loa ngoài điện thoại để ông ấy tụng kinh niệm Phật. Uống lá bùa này xong chị Tốt ngừng nôn ọe được đúng 24 tiếng đồng hồ sau đó lại tiếp tục. Một lá bùa khác của ông thầy ở Cà Mau cũng được cho uống thì khỏi được vỏn vẹn 3 ngày”, anh Đá vẫn còn nhớ như in.

(Kỳ tới: Kỳ bí thuốc tiên của thầy bùa)

Giang Bình - Tuệ Anh
Cùng chuyên mục
Đội xe thiện nguyện phục vụ công tác tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa, đồ cứu trợ dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang: Những chuyến xe "0 đồng” ấm áp tình người

(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh Bắc Giang buộc phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội với một số huyện, thị xã nhất là các địa điểm liên quan tới 2 ổ dịch lớn ở khu công nghiệp huyện Việt Yên. Giao thông vận tải bế tắc, những cụm dịch có nguy cơ biến thành những "ốc đảo đơn độc" thiếu nhu yếu phẩm, vật tư y tế phòng dịch… khi UBND tỉnh phải căng mình điều phối lượng xe có hạn trong tay.

Đọc thêm

Người gìn giữ “báu vật” tranh thờ truyền thống của người Dao

Nghệ nhân Chảo Sành Nhàn vẽ tranh thờ.
(PLVN) - Trong lịch sử hình thành và phát triển của mình, một trong những giá trị văn hóa đặc sắc của người Dao chính là di sản tranh thờ. Đối với người Dao, tranh thờ chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần, tâm linh phong phú của họ. Tuy nhiên, việc bảo tồn và gìn giữ tranh thờ truyền thống của người Dao đang gặp nhiều khó khăn bởi không còn nhiều người Dao biết, yêu và theo đuổi đam mê một nghề được coi là cao quý của dân tộc mình.

Đền thiêng ngàn tuổi bên núi Quả, sông Lam

Đền Quả Sơn – một trong tứ đại thắng tích, đệ nhất danh thiêng của Nghệ An.
(PLVN) - Quả Sơn là ngôi đền linh thiêng đứng thứ nhì trong "tứ đại đền thiêng" xứ Nghệ. Đền là nơi thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang - vị Tri châu có công lao to lớn xây dựng quê hương xứ Nghệ và mở mang, bảo vệ bờ cõi cho quốc gia Đại Việt dưới triều đại nhà Lý. Ngôi đền này đã được công nhận là “Di tích lịch sử văn hóa” cấp quốc gia.

Ký ức cầu Thăng Long (Kỳ 2): Lên Chèm

Lễ thông xe dự án sửa chữa mặt cầu Thăng Long sau gần 5 tháng thi công, sáng 7/1/2021.
(PLVN) -  Cầm tờ quyết định đóng dấu Bộ Giao thông nhét vào túi, tôi ra về. Và trước lúc về tôi không quên hỏi các chú, các anh ở Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Giao thông đường lên Chèm đi thế nào? Thú thực từ nhỏ đến lúc ấy tôi chưa lên Chèm bao giờ!

Chuyện đời cơ cực của những lính thợ trên đất Pháp

Họa sĩ Lê Bá Đảng, một người lính thợ Việt Nam sang Pháp năm 1939.
(PLVN) - Khi Chiến tranh Thế giới thứ II sắp bùng nổ thì chính quốc Pháp có lệnh tuyển mộ người Việt sang làm lao công thuộc địa với dạng cưỡng bách, một số nhỏ trong đó là từ nguyện. Những chàng trai trẻ Việt Nam khi đó bị bắt ép làm công nhân trong các nhà máy sản xuất vũ khí, chịu nhiều cơ cực. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà thân phận của họ bị che khuất suốt 70 năm.

Tân Yên - Bắc Giang: Tổ kiểm tra liên ngành tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hoạt động hiệu quả

Công an huyện Tân Yên xử lý người dân vi phạm không tuân thủ phòng, chống dịch covid-19
(PLVN) - Ngày 09/05/2021 UBND huyện Tân Yên đã ban hành quyết định số 2037/QĐ-UBND về việc thành lập tổ kiểm tra liên ngành tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Kể từ đó đến nay, mô hình hoạt động của Tổ kiểm tra đã có bước hiệu quả, đáp ứng tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn, kịp thời xử lý, chấn chỉnh các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Lục Ngạn - Bắc Giang: Tăng cường kiểm tra, quản lý, thực hiện phòng, chống dịch Covid -19

Người dân tuân thủ phòng dịch chờ tiêm Vacxin.
(PLVN) -  Kể từ những ngày đầu dịch bùng phát, BCĐ Phòng chống dịch Covid 19 của huyện Lục Ngạn đã tiến hành chỉ đạo, áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt, kịp thời, chính xác góp phần cùng tỉnh Bắc Giang chống lây lan, bùng phát dịch trên địa bàn. Đồng thời vẫn hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, ổn định xã hội.

Đền Cờn xứ Nghệ

Rước kiệu “bay” là nét văn hóa độc đáo tại lễ hội đền Cờn.
(PLVN) - Cạnh biển Quỳnh hoang sơ, thơ mộng có một ngôi đền đặc biệt với tên gọi đền Cờn. Đây được xem là ngôi đền linh thiêng nhất trong 4 đền nổi tiếng ở xứ Nghệ (vùng Nghệ Tĩnh trước kia). Không những linh thiêng, đền Cờn còn có cảnh quan xinh đẹp, mang đậm dấu vết lịch sử và có một sự tích kỳ bí.

Nối dài những chuyến xe tình nguyện chi viện cho Bắc Giang

Đội xe vận chuyển tình nguyện luôn sẵn sàng chi viên cho Bắc Giang
(PLVN) -  Xuất phát từ hành động cá nhân của một người con Bắc Giang khi quê hương đứng trước thách thức của dịch Covid-19, đến nay đội xe tình nguyện của Hội chữ thập đỏ Chùa Vẽ đã có gần 50 thành viên đang từng ngày, từng giờ không ngại khó khăn, nguy hiểm tận tình chở những chuyến hàng cứu trợ cho bà con vùng cách ly.

Chuyện “đời” guốc mộc Bình Nhâm

Chuyện “đời” guốc mộc Bình Nhâm
(PLVN) - Hình thành cách đây khoảng hơn 100 năm, nghề làm guốc truyền thống ở phường Bình Nhâm (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) từng vang danh một thời khắp Đông Nam Á bằng những đôi guốc bền đẹp và độc đáo. Trải qua nhiều thăng trầm cứ ngỡ tưởng làng nghề guốc mộc Bình Nhâm sẽ bị biến mất trước sự phát triển của thời trang giày dép hiện đại…

Những nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch Covid -19

Nhu yếu phẩm, rau xanh được đội tình nguyện giao đến tận nơi có người bị cách ly.
(PLVN) - Những ngày qua, Bắc Giang thực sự bước vào cuộc chiến với dịch Covid 19. Trước những thách thức của dịch bệnh, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã không ngại khó khăn, nguy hiểm luôn hướng về Bắc Giang cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch Covid-19.