Bi hài trời… “giở gió”

Cơn mưa rào sáng qua - 13/7 tại Thủ đô đã xua tan cái nóng bức bối giữa mùa hạ. Dân tình chưa kịp mừng thì đã phải đối diện với những chuyện bi hài mà vị “nước không có nguồn” này gây ra...

Công sở vắng teo
Cơn mưa đột ngột với lượng nước khá lớn đã khiến cho một số tuyến đường Hà Nội lại rơi vào cảnh ngập úng nặng. Giao thông ùn tắc cục bộ trong giờ cao điểm.

Tại đường Trường Chinh, mưa to khiến cả 2 làn đường bị ngập trắng xóa. Tuyến phố Kim Liên cũng sống trong cảnh “no nước”. Từng đoàn xe máy lớn, nhỏ rồng rắn nối đuôi nhau chết máy bì bõm lội tìm nơi “trợ giúp”.

Mỗi lần các xế hộp phóng qua "sông", nhiều xe máy bị sóng đánh ngã dúi dụi.  Mọi người thi nhau "bơi", đẩy, vác xe vượt "biển nước".

Bi hài trời… “giở gió” ảnh 1
 Người người vật lộn giữa biển nước
Một số “chuyên gia lau chùi buzi” , tay cầm giẻ khô và cờ-lê, chạy lăng xăng “giải cứu” xe ngập nước với giá 20.000đồng /lần. Mất tiền vẫn chưa chữa xong bệnh xe, nhiều người khóc dở- mếu dở phải dắt xe quay về nhà.
Không chỉ bị hỏng xe, rất nhiều người còn bị rơi điện thoại và bị dòng nước cuốn trôi cả giầy dép. Anh Viễn Trung (Công ty TNHH Hồng Hà) than thở: “Tôi bị tắc đường 2 tiếng tại phố Kim Liên dưới trời mưa to, xe hỏng mãi không sửa được. Chán nản hơn là tôi còn bị trôi mất một chiếc giày khi xe bị sụt xuống cống. Tôi đành phải gọi điện thoại tới cơ quan cáo nghỉ buổi sáng mặc dù công việc đang bề bộn”.
Mưa lớn khiến giao thông hỗn loạn, công việc bị đảo lộn. Các công sở ở Hà Nội vắng hoe. 9 rưỡi sáng mà hầu hết các công sở vẫn chỉ lác đác người.
Công việc tạm gác, thay thế là các câu chuyện lụt lội, mưa gió đầy nét..bi-hài. Dù công việc bị gán đoạn nhưng các vị lãnh đạo các cơ quan lớn, nhỏ không một lời ca thán bởi họ quá hiểu “nhân tình-thế thái” khi Hà Nội vào mùa…“giở gió”!
“Shop” thời trang đắt hàng
 Trái ngược với cảnh điu hìu nơi công sở là cảnh tấp nập tại các cửa hàng quần áo, thời trang. Số là, “cơn mưa hạ” đã vô tình tấp vào người chị em khiến khổ chủ quần áo sũng nước.
Không thể để bộ dạng “ướt như chuột lột” này tới cơ quan, phần nữa sợ cảm lạnh, về nhà thay quần áo chẳng đặng, nhiều chị em đã phải tấp vào cửa hàng quần áo lề đường tìm cho mình bộ cánh khô ráo.
 “Diện” bộ quần áo mới rộng thùng thình, chị Hương- báo Pháp Luật Việt Nam điện tử nói như mếu: “ Tôi phải mua bộ quần áo này tại chợ Ngọc Khánh. Bộ này không vừa với tôi nhưng cả cửa hàng đó lại “cháy” hàng vì đông khách nên tôi đành phải mua tạm. Bình thường, bộ quần áo này chỉ khoảng 120 nghìn đồng nhưng hôm nay mưa gió nên giá cao gấp đôi. Bỏ ra 240 nghìn đồng mà chỉ mặc một lần, tôi buốt ruột lắm, nhưng biết làm sao”!
Nhìn chị Hương trong bộ cánh mới tậu “không giống ai”: quần buộc chun, áo trùng gối xộc xệch rất nhiều đồng nghiệp cười rũ rượi bởi lẽ thường ngày chị vốn có tiếng là “sành điệu”!
Chị Hương trong bộ cánh “bất đắc dĩ”
Chị Hương trong bộ cánh “bất đắc dĩ”
Cũng đồng cảnh với chị Hương còn có rất nhiều người “khóc không thành tiếng” khi bị các shop thời trang “chặt chém”. Có lẽ do trời mưa nên giá các bộ cánh “bất đắc dĩ” này cũng “chớp giật” theo chăng?
Người “méo mặt”, kẻ “chè tươi” (cười tươi). Bà Thu Phương chủ cửa hàng quần áo trên đường Tôn Đức Thắng mừng ra mặt. “Không ngờ mới sáng mùng 2, cửa hàng tôi được lộc thế.
 Mới 8 giờ sáng mà khách khứa cứ kéo đến nờm nợp. Hét giá nào cũng xong, mà quần áo lỗi thời từ mấy năm trước treo ngả nghiêng góc phòng cũng được khách hàng “xơi” hết!”
Có thể nói, trận mưa sáng qua đã “giải nhiệt” cho người dân Hà Nội sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên cảnh ùn tắc, ngập lụt chỉ sau một cơn mưa ngắn khiến nhiều người dân Thủ đô lại thấy ái ngại khi mùa mưa đang tới gần. Ôi…Hà Nội mùa… “giở gió”!

Thùy Dương

Đọc thêm

Dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành: Đảm bảo cuộc sống của người dân khi triển khai thực hiện

Quang cảnh phiên họp.
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội nhấn mạnh yêu cầu công khai, minh bạch, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành và địa phương, bảo đảm ổn định cuộc sống cho người dân trong việc thu hồi đất, đền bù hỗ trợ tái định cư để thực hiện Dự án. Còn việc triển khai các chính sách đặc thù phải tiết kiệm, hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác xây dựng pháp luật

Quốc hội biểu quyết thông qua Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
(PLVN) - Quốc hội giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức, đại biểu Quốc hội tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm, bảo đảm thực hiện nghiêm Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh; không trình Quốc hội dự án không bảo đảm đầy đủ hồ sơ, tài liệu, không bảo đảm chất lượng, tiến độ theo quy định.

Sẽ trình cấp có thẩm quyền sửa đổi Luật Báo chí

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết sẽ trình cấp có thẩm quyền sửa đổi Luật Báo chí. (Ảnh: Hạnh Lê)
(PLVN) - Tại Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số” mới đây, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, Bộ sẽ trình cấp có thẩm quyền sửa đổi Luật Báo chí, trong đó đưa vào một số thể chế về mô hình, quy mô, vị trí pháp lý của cơ quan báo chí trong bối cảnh công nghệ biến động, các mô hình kinh doanh biến động.

Hướng tới Kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam: Bài 4 - Nhận diện những khó khăn, thách thức trong hoạt động báo chí hiện nay

Kinh tế báo chí suy thoái vì bị các nền tảng mạng xã hội chiếm lĩnh thị trường truyền thông. (Nguồn: Ảnh minh họa)
(PLVN) - Xu hướng “thương mại hóa báo chí” cùng với sự bùng nổ của công nghệ, sự phát triển của mạng xã hội, khiến báo chí cách mạng đứng trước nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, chính những thách thức này đòi hỏi các cơ quan báo chí và đội ngũ người làm báo phải luôn vững vàng về tư tưởng, đạo đức cách mạng, liên tục thích nghi và đổi mới.

Thư mừng kỷ niệm Hiệp ước về quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thư mừng kỷ niệm Hiệp ước về quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày ký “Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga" (16/6/1994 - 16/6/2024), ngày 16/6/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao đổi thư mừng với Tổng thống Vladimir Putin, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao đổi thư mừng với Thủ tướng Mikhail Mishustin.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung hoàn thiện thể chế, phát triển Tòa án điện tử

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung hoàn thiện thể chế, phát triển Tòa án điện tử
(PLVN) - Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị giới thiệu mô hình chuyển đổi số thành công cấp bộ, ngành do Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số phối hợp với TAND tối cao tổ chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần tập trung hoàn thiện thể chế, cơ chế chính sách để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành TAND, phát triển Tòa án điện tử.

Quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng, đảng viên thuộc thẩm quyền của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng, đảng viên thuộc thẩm quyền của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường vừa ký quyết định số 165-QĐ/TW ngày 6/6/2024 của Bộ Chính trị ban hành Quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng, đảng viên thuộc thẩm quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Các DNNN '5 tiên phong' để trở thành những đầu tàu lớn, vươn tầm quốc tế

Các DNNN '5 tiên phong' để trở thành những đầu tàu lớn, vươn tầm quốc tế
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp Nhà nước thực hiện tốt “5 tiên phong” và các bộ, ngành quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp một cách thực chất để “mỗi bộ, ngành có một Viettel, mỗi tỉnh, thành có một Becamex”. Các doanh nghiệp Nhà nước trở thành những đầu tàu lớn ngang tầm khu vực và thế giới, vươn lên khẳng định uy tín, thương hiệu doanh nghiệp quốc gia, dân tộc trên trường quốc tế.

Hướng tới Kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Bài 3 - Linh hồn của báo chí cách mạng Việt Nam

Bác Hồ với các nhà báo năm 1960. (Nguồn: Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Nói đến báo chí trước hết là nói đến cán bộ báo chí”, họ là người cán bộ cách mạng, biết đặt quyền lợi của dân tộc, của Nhân dân lên trên hết. Gần 100 năm qua, các thế hệ những người làm báo luôn xứng đáng là những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta.

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị tốt cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XII

Hội nghị lần thứ 31 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI (mở rộng) được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 14/6.
(PLVN) - Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo về kết quả Hội nghị lần thứ 31 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố khóa XI (mở rộng) được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 14/6, trong đó nhấn mạnh về những thành tựu kinh tế, xã hội và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XII...

Ủy ban Kiểm tra Trung ương Cảnh cáo Ban cán sự đảng UBND tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016 - 2021

Từ ngày 12 đến ngày 14 / 6 /202 4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 42.
(PLVN) -  Từ ngày 12 đến ngày 14 / 6 /202 4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 42. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có những sai phạm của  Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Hướng tới Kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam: Bài 2 - Thư ký thời đại trung thành trong dặm dài lịch sử

Bác Hồ và các nhà báo tại Đại hội lần thứ II Hội Nhà báo Việt Nam, ngày 16/4/1959. (Ảnh Tư liệu)
(PLVN) - Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam đầu năm 1930 là bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử trong sự phát triển của cách mạng Việt Nam nói chung, báo chí cách mạng Việt Nam nói riêng. Từ đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam đã chung sức, đồng lòng, lấy “ngòi bút là vũ khí sắc bén”, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng lớn lao của dân tộc.

Hiệu quả phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”

Ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương chủ trì Hội nghị. (Ảnh: Lam Hạnh)
(PLVN) - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh Việt Nam (CCB) luôn thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua (PTTĐ), phát triển CCB gương mẫu gắn với phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Để đạt được kết quả đó, Trung ương Hội đã có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả trong kiểm tra, giám sát công tác thi đua, khen thưởng.

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chủ tịch nước Tô Lâm với các đại biểu - Ảnh: TTXVN
Chiều 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt trên 100 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, biển, đảo đang tham dự chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ hai do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức tại Hà Nội.