Bi hài sau tấm ảnh “nóng” của cặp đôi tuổi 50

(PLO) - Cuộc tình kéo dài được vài năm thì bà N. chủ động chia tay. Không chấp nhận bị “đá”, Xiếu nảy sinh ý định dùng những tấm ảnh đã chụp đe doạ nhằm chiếm đoạt tiền của bà N.
Bi hài sau tấm ảnh “nóng” của cặp đôi tuổi 50
Dù cả hai người đều đã có gia đình nhưng Lê Tất Xiếu (54 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) vẫn quan hệ tình cảm với bà Nguyễn Thị N. (48 tuổi). Trong những lần "mây mưa" cùng nhau, Xiếu thường lấy điện thoại chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cả hai người. 
Do không đồng ý chia tay nhau, Xiếu lấy những tấm hình chụp cảnh mặn nồng đe dọa buộc người tình đưa tiền cho mình. 
Vì quá lo sợ chồng biết chuyện, ngày 5/5/2013 bà N. giao cho Xiếu 50 triệu đồng. Ngay khi nhận tiền, Xiếu lấy điện thoại xóa bỏ mọi tấm hình lưu trong điện thoại. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau đó, Xiếu tiếp tục đòi người tình cũ giao thêm 50 triệu nữa vì vẫn còn giữ 3 tấm ảnh khỏa thân, ân ái của bà N. 
Biết Xiếu là kẻ "hai mặt", bà N. đến Công an quận 6 trình báo sự việc. Ngày 23/6/2013, khi Xiếu vừa nhận 50 triệu đồng từ bà N. thì bị công an bắt quả tang. 
Mặc dù phạm tội mang tính chất đê hèn nhưng xét bị cáo đã trả lại toàn bộ tiền, bị hại cũng làm đơn bãi nại do đó TAND quận 6, TP.HCM đã tuyên phạt Lê Tất Xiếu mức án 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Xét mức án Toà sơ thẩm dành cho bị cáo Xiếu là quá nhẹ, VKSND TP.HCM đã kháng nghị tăng hình phạt. 
Ngày 19/2, TAND TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm. Theo đó, HĐXX xét thấy mức hình phạt mà cấp sơ thẩm dành cho bị cáo Lê Tất Xiếu là chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội, HĐXX chấp nhận kháng nghị, tuyên phạt bị cáo Xiếu 3 năm tù giam về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Tuệ Mẫn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.