Bi hài “sao xẹt”

Vũ Hoàng Điệp từng gây ồn ào với dàn vệ sĩ 500 người.
Vũ Hoàng Điệp từng gây ồn ào với dàn vệ sĩ 500 người.
Được “bơm thổi” bằng công nghệ đẩy thông tin lên truyền thông từ đội ngũ hỗ trợ, giới showbiz Việt đang tồn tại quá nhiều “sao giấy” với vô vàn câu chuyện bi hài.
Trong thời buổi công nghệ phát triển, showbiz (thị trường giải trí) Việt xuất hiện rất nhiều “ngôi sao” nhưng sự đóng góp của họ cho nghệ thuật luôn là một dấu chấm hỏi rất khó trả lời.
Những “ngôi sao” không tên
Lý Nhã Kỳ một thời gây xôn xao dư luận bởi tranh cãi quanh chuyện cô có xứng đáng trở thành đại sứ du lịch Việt Nam hay không. Những lùm xùm khó lý giải quanh chuyện bằng cấp của cô vốn được người trong giới đặt biệt danh “nhả đạn” đã khiến Lý Nhã Kỳ “trượt” mất vị trí này ở lần ứng cử thứ hai. Tại những cuộc họp báo mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tổ chức để giải thích với báo giới về các ứng viên đại sứ du lịch, nhiều câu hỏi của báo chí về việc ngoài hình thức bắt mắt ra thì Lý Nhã Kỳ có thành tích nghệ thuật nào đáng kể để ngồi vào ngôi vị sang trọng ấy đã khiến đại diện Bộ VH-TT-DL không thể trả lời.
Lý Nhã Kỳ thường đầu tư cho hình thức bên ngoài bằng những bộ trang phục như thế này. Ảnh: ALEC LƯƠNG
Lý Nhã Kỳ thường đầu tư cho hình thức bên ngoài bằng những bộ trang phục như thế này. Ảnh: ALEC LƯƠNG 
Đó là chưa kể công chúng luôn phải thất vọng vì gu ăn mặc “kỳ cục” với những bộ cánh quá rườm rà của Lý Nhã Kỳ.  Thông tin thật về tài sản của Lý Nhã Kỳ nhiều đến đâu thì chưa ai biết và cô làm gì hay được ai đỡ đầu mà có khối tài sản khổng lồ cũng chưa ai biết rõ nhưng cứ lâu lâu lại thấy cô lên báo với bộ trang sức đeo trên người trị giá mấy tỉ đồng, đổi siêu xe thường xuyên cũng vài tỉ đồng/chiếc... Và đó là tất cả “thành tựu nghệ thuật” của “ngôi sao” này.
Vũ Hoàng Điệp và dàn vệ sĩ. Ảnh: MINH TUẤN
Vũ Hoàng Điệp và dàn vệ sĩ. Ảnh: MINH TUẤN 
Không cần nhắc tên nhưng khá nhiều hot girl không có bất cứ một thành tựu nghệ thuật nào mà chỉ khoe vòng một “khủng”, vòng hai nhỏ xíu, vòng ba nở nang và cứ thế đường hoàng “tấn công” giới truyền thông để dần dần bước lên thảm đỏ showbiz với danh vị “ngôi sao”. Tất nhiên, để đạt được cái đích đó, mỗi người đều có một ê-kíp “khủng” chuyên nghiệp để tạo dựng hình ảnh cho họ.
Nhái ê-kíp “khủng”
Người quản lý của ca sĩ Khổng Tú Quỳnh từng một thời sắm bộ đàm cho toàn bộ ê-kíp mà phần lớn là người nhà, người thân đi theo để… bảo vệ ca sĩ. Thông tin liên lạc thì cũng chẳng có gì nhiều, chỉ là địa điểm và thời gian cho lịch trình tiếp theo của ca sĩ nhưng cứ thấy dàn bộ đàm thoại qua thoại lại rầm rĩ, người ngoài tưởng thiệt đây là ê-kíp “khủng” đang bảo vệ yếu nhân hay siêu sao ca nhạc, minh tinh màn bạc...
Không ít lần, ê-kíp “khủng” của Quỳnh khiến đồng nghiệp phì cười khi nghe người quản lý gọi bộ đàm cho các nhân viên khác: “Quỳnh đang vào hậu trường, khoảng 5 phút nữa có mặt”. Rõ ràng là quá lố, hợm hĩnh, chơi trội. Các “ngôi sao” hạng A mà có làm vậy cũng phải cân nhắc bởi ở Việt Nam, chẳng có mối nguy nào đáng kể đối với người nổi tiếng trong showbiz. Sau một thời gian, có lẽ thấy không ổn nên cô đã dẹp bỏ ê-kíp “khủng”.
“Chân dài” Vũ Hoàng Điệp “bật mí” với truyền thông rằng cô sở hữu 500 vệ sĩ và từng mang cả dàn mấy chục vệ sĩ khi đi diễn catwalk, nhân tiện ngồi dưới vừa canh chừng vừa làm… khán giả. Một người đẹp khác từng được người tình tạo nên cái “vỏ bọc thép” bằng cách thuê hơn chục vệ sĩ kè kè theo sau mỗi lần cô xuất hiện. Sự hào nhoáng vớ vẩn ấy có lẽ cũng sẽ chỉ khiến người khác thấy nực cười nhưng trong một số trường hợp nó lại khiến những người liên quan… phát khóc!
Trong một sự kiện long trọng mà người đẹp này là khách mời, cô chiếm gần nửa số ghế trên hàng đầu tiên vốn được ban tổ chức sắp xếp cho quan khách. BTC lúng túng không biết phải xử lý ra sao khi khách mời khó chịu vì thiếu ghế, còn nhóm vệ sĩ thì cứ nhất định phải ngồi sát hai bên để… bảo vệ người đẹp.
Những hình ảnh tương tự cũng diễn ra mỗi lần ca sĩ của Công ty Wepro xuất hiện. Khi đó, thế nào sự kiện hoặc địa điểm tổ chức cũng trở nên náo nhiệt bất thường. Hàng vệ sĩ bao quanh ca sĩ hoành tráng chẳng kém siêu sao hạng nhất trên thế giới. Bề ngoài, điều đó tạo sự chuyên nghiệp như những gì mà khán giả từng thấy trên phim ảnh nhưng chẳng thật sự cần thiết bởi thị trường giải trí Việt chỉ bé như nắm tay, cuộc biểu diễn nào đông vui lắm thì người hâm mộ đến chen lấn nhau để xem và nghe chứ chẳng có fan cuồng lao vào tìm cách tiếp cận như chúng ta thường thấy đối với các siêu sao quốc tế. Vậy thì “trưng bày” phô trương cả dàn vệ sĩ vây quanh để làm gì?
Thực tế cho thấy hầu hết các “sao giấy” này chẳng có mấy thành tựu nghệ thuật mà chỉ cố tình bơm thổi danh tiếng bởi công nghệ chụp hình, sửa hình, phát tán hình ảnh trên truyền thông, thậm chí tự tạo xì-căng-đan cho chính mình, hy vọng công chúng biết đến nhiều hơn. Ồn ào đấy rồi lại tự mất đi theo quy luật đào thải tự nhiên, nghệ thuật thực sự rất khó tính nên chỉ có tài năng mới giúp họ ở lại. Có điều là một khi đã bước lên những nấc thang danh vọng do công nghệ truyền thông xây đắp thì các “sao giấy” hãy dè chừng bởi lên thì dễ nhưng xuống lại… rất khó. Không lẽ cả đời cứ bỏ những món tiền không nhỏ đầu tư vào “ảo ảnh”?

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Vì sao phim gia đình Việt vẫn có sức hút với khán giả?

Vì sao phim gia đình Việt vẫn có sức hút với khán giả?

(PLVN) - Sau "Hương vị tình thân", "Thương ngày nắng về", "Gia đình mình vui bất thình lình"... dòng phim gia đình Việt tiếp tục duy trì vị thế vững chắc trên "khung giờ vàng", trở thành "món ăn tinh thần" yêu thích của nhiều khán giả.

Đọc thêm

Kỳ vọng ở 2 bộ phim chiến tranh sắp ra rạp Việt

Kỳ vọng ở 2 bộ phim chiến tranh sắp ra rạp Việt
(PLVN) - “Địa đạo” và “Mưa đỏ” - 2 bộ phim điện ảnh lấy đề tài chiến tranh lần lượt ra rạp vào dịp kỷ niệm những sự kiện trọng đại của đất nước đang nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Thu Trang, Tiến Luật công bố dự án điện ảnh mới

Thu Trang, Tiến Luật công bố dự án điện ảnh mới
(PLVN) - Sau phim Tết “Nụ hôn bạc tỷ” đạt doanh thu ấn tượng, Thu Trang - Tiến Luật công bố dự án điện ảnh mới mang tên “Ai thương ai mến”, khai thác câu chuyện về tình cảm gia đình trong bối cảnh miền Tây những năm 1960.

Vì sao Kim Soo Hyun khó trở lại thời đỉnh cao?

Vì sao Kim Soo Hyun khó trở lại thời đỉnh cao?
(PLVN) - Được biết đến là nam diễn viên hàng đầu Hàn Quốc với mức cát-xê “khủng”, song những ồn ào trong quá khứ với Kim Sae Ron khiến Kim Soo Hyun bị sụp đổ hình tượng trong mắt công chúng, đồng thời gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng.

Gia đình Kim Sae Ron cân nhắc kiện Kim Soo Hyun

Gia đình Kim Sae Ron cân nhắc kiện Kim Soo Hyun
(PLVN) - Gia đình Kim Sae Ron yêu cầu Kim Soo Hyun trực tiếp thừa nhận việc hẹn hò với nữ diễn viên từ khi cô còn ở tuổi vị thành niên, đồng thời đưa ra lời xin lỗi chính thức. Họ cũng cân nhắc việc khởi kiện nam tài tử.

MV “Bắc Bling” gây bão toàn cầu: Nghệ sĩ nước ngoài ngỡ ngàng trước sắc màu văn hóa Việt

Các nghệ sĩ nước ngoài cảm thán trước MV "Bắc Bling" của Hoà Minzy. (Ảnh: Thanh Hà).
(PLVN) -  Chỉ sau hai tuần ra mắt, MV “Bắc Bling” của Hoà Minzy đã nhanh chóng thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng, "chễm chệ" ngôi vương trên bảng xếp hạng YouTube Music toàn cầu. Điều đáng chú ý là MV này không chỉ khiến khán giả Việt Nam phát cuồng, mà còn tạo được làn sóng yêu thích từ khán giả quốc tế.

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao xúc động hát Quốc ca cùng 15.000 người

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao xúc động khi lần đầu cùng hát Quốc ca cùng 15 nghìn người (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Chương trình "Ngày hội văn hóa - Vững bước vào kỷ nguyên mới" được bắt đầu bằng nghi thức rước Quốc kỳ Việt Nam, lễ thượng cờ và chào cờ khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Tham gia cùng 15.000 người chào cờ và hát Quốc ca có khách mời đặc biệt là con trai và cháu đích tôn của cố nhạc sĩ Văn Cao.