Bi hài những chuyện ngôi sao trong vòng vây paparazzi

Paparazzi với mọi tư thế khi tác nghiệp
Paparazzi với mọi tư thế khi tác nghiệp
(PLO) -Hơn 10 năm trước thì cả Los Angeles giỏi lắm chỉ có độ vài chục paparazzi, thế mà đến nay con số đó đã lên đến hơn 500 người. Daniel Anzely- người được gọi là “ông vua paparazzi cho rằng: “Từ “Paparazzi” từ lâu đã mất đi ý nghĩa ban đầu của nó”.

Khi khởi nghiệp, Anzely cùng các đồng nghiệp cố gắng tìm hiểu và công bố sự thật. Ngày nay thì các thợ săn tin giật gân California không còn quá quan tâm đến sự thật nữa. Họ chỉ đứng trực trước cửa nhà của những người nổi tiếng, chọn thời điểm thích hợp để bấm máy mà thôi. 

Cuộc rượt đuổi các ngôi sao

Paparazzi thế hệ mới được gọi stalker (thợ săn). Đúng là ngày nay những người thích chụp ảnh còn ngang ngược và tham vọng hơn các đồng nghiệp trước đây.

“Tôi thường nhận được ảnh về những người nổi tiếng do các nhà du lịch giàu có chụp - Francois Navar - người sáng lập XI7, một trong những công ty Paparazzi đầu tiên ở Los Angeles thừa nhận. - Kể cả những người cứu hộ trên bãi biển, lái xe ô tô buýt, kẻ lang thang hoặc bất cứ ai cũng có thể có được cơ may”.

“Ngày nay ở Hollywood bất cứ ai thích đều có thể làm paparazzi - Jan- Michel Pshila, chủ tịch và tổng giám đốc công ty Abac Press bổ xung - thậm chí có cả những thiếu niên tuổi 15 đang muốn kiếm tiền riêng!”. Những thợ ảnh hiện nay chụp nhiều nhưng trong số khá nhiều ảnh đôi khi chỉ có một tấm ảnh duy nhất là đáng được nhận món tiền lớn. Đó như một cuộc chơi xổ số, một cơn sốt vàng mới. Và lẽ dĩ nhiên là “không có bột chẳng gột nên hồ”.

Kate Moss khổ sở trong vòng vây của paparazzi
Kate Moss khổ sở trong vòng vây của paparazzi

Những cuộc chạy đua nguy hiểm

Trên các đường phố của Hollywood đôi khi có tình trạng phóng xe vô thưởng vô phạt khi paparazzi rượt đuổi các ngôi sao mà dường như cảnh sát chẳng mấy để ý. Có những tai nạn giao thông xảy ra do lỗi của paparazzi, mặc dù họ khẳng định là chính các ngôi sao như Britney Spears và Paris Hilton không biết lái xe.

Các ngôi sao chống đối lại sự quá mức và nỗ lực đấu tranh với những nhiếp ảnh gia vô tổ chức này, chỉ trích họ xâm phạm luật giao thông. Riz Wizerrspool sẵn sàng đưa ra các chứng cớ về “hành vi phạm tội” của các paparazzi khi lái xe.

Có lần, George Clooney đi xe máy với người bạn gái mới của mình là Shara Larson, anh chàng đã chủ động dừng xe vào vệ đường để nói với những người bám đuôi rằng: “Các vị có thể đi đâu tuỳ thích và chụp tôi tuỳ thích, nhưng ít ra thì cũng đừng gây nguy hiểm cho mọi người!”. 

Về phía mình, đại diện của các ngôi sao yêu cầu thông qua luật bảo vệ các thân chủ của họ thoát khỏi những cuộc rượt đuổi nguy hiểm kiểu như đối với công nương Diana tại Paris. Còn hiện thời, khi mà luật này còn chưa ủng hộ những người nổi tiếng thì họ phải cố gắng tự bảo vệ mình. Nghe nói vệ sỹ của Nicole Kidman có thể choảng cho những paparazzi nào nhảy bổ đến quá gần.

Julia Roberts thì mất bình tĩnh bởi tay săn ảnh nào đó đã đứng trực sẵn ở cổng trường học của các con cô và cô mắng kẻ đó một cách gay gắt. Còn Eva Longoria thì có lần đã xuất hiện trước đám đông với chiếc áo may ô mang dòng chữ : “Tôi muốn có nhiều hơn khoảng không riêng tư”.

Kate Moss thì đã hiểu ra paparazzi là những người như thế nào khi cô đến sân bay Los Angeles với con gái mình là Lilia Grace: cuộc ẩu đả của họ đã đến mức mà cảnh sát buộc phải can thiệp. Người ta cũng không nể nang gì những ngôi sao khi họ đang có tang gia.

Chẳng hạn  sự đeo bám của paparazzi đối với Michael William là bạn gái của người quá cố Heath Ledger, hoặc là với Angelina Jolie sau khi mẹ cô qua đời. “Đơn giản là những bức ảnh như thế sẽ thu hút độc giả của các tạp chí nói về những người nổi tiếng” - một paparazzi biện bạch như vậy.

Britney Spears giữa đám đông paparazzi
Britney Spears giữa đám đông paparazzi

Hợp tác cùng có lợi

Cũng có một số nào đó trong số những người nổi tiếng đã dung hòa được với sự có mặt của paparazzi. Theo lời của Gwyneth Paltrow thì cô không còn chú ý đến họ nữa. Còn Kate Bosort thì than thở là không thể giữ được bí mật đời tư của mình nhưng cô thừa nhận rằng “đó là cái giá phải trả”. Cũng có ý kiến rằng chính các ngôi sao cũng có mánh khóe đối với paparazzi. Quả thật là khi cần có sự nổi tiếng thì họ làm mọi thứ để được lọt vào ống kính.

Chẳng hạn như Tom Cruise đã có kỹ năng vào cỡ tuyệt chiêu: trước khi mỗi bộ phim mới của Tom ra mắt thì có thể gặp anh ta ở tất cả những nhà hàng có tiếng, là nơi mà theo truyền thống thì các nhiếp ảnh gia thường túc trực. Khi đã đạt được mục đích thì nghệ sỹ này lại “rút lui vào hậu trường”. Cũng có những người làm nên sự nghiệp hoàn toàn nhờ vào những tay “thợ săn”.

Nếu không có sự tham gia của họ thì Paris Hilton, Nicole Richie hoặc Lindsay Lohan sẽ trở thành những nhân vật thế nào? Thế nên, thường thì trước ống kính những cô gái này mỉm cười nhiều hơn là cau có, không quên chốc chốc lại dùng chiếc sắc tay che mặt để duy trì hình ảnh của một ngôi sao mệt mỏi bởi sự đeo bám của paparazzi. 

Niềm vui và nỗi khổ

Đôi khi chính các ngôi sao thông báo với paparazzi về các chuyến đi của mình. “Chúng tôi duy trì sự tiếp xúc trực tiếp với nhiều người nổi tiếng” - Francois Navarr khẳng định. Thảng hoặc xảy ra trường hợp mà paparazzi lại đóng vai trò vệ sỹ. 

Một nhiếp ảnh gia người Pháp đã làm việc ở Paris với Kate Moss có lần đã giúp cô tránh khỏi một nhóm thanh niên có biểu hiện tính côn đồ. Để trả ơn, Kate đã gọi điện cho anh ta đến chụp một số kiểu ảnh. Thế nhưng ở Amsterdam, khi bị một loạt ống kính chĩa thẳng vào thì siêu mẫu này đã yêu cầu: “Xin các vị, tôi muốn có được một buổi tối với người yêu mà chỉ có riêng hai chúng tôi”.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra với Kate nếu như hoàn toàn không có các paparazzi? Cô sẽ không có các cuộc phỏng vấn và khi thiếu đi những tấm ảnh trên đường phố thì cô không bao giờ trở thành hình tượng của một siêu mốt để thu hút các thương hiệu nổi tiếng. Tất cả những cô gái được chụp ảnh một cách vô độ như Kate và Paris đều hiểu rất rõ rằng “chiếc sắc nhỏ” ở trong tay mà họ được tặng chỉ để thu hút sự chú ý đối với những đồ hiệu này.

Paris Hilton thoải mái trước paparazzi
Paris Hilton thoải mái trước paparazzi

“Đó là công việc kinh doanh, việc này chẳng có gì đáng xấu hổ cả - thư ký báo chí của một Nhà mốt hàng đầu nói. - Đối với các nhiếp ảnh gia thì chỉ còn mỗi việc bấm máy để mọi người nhảy bổ đi kiếm cho mình một chiếc sắc tay như thế”. 

Các ngôi sao và paparazzi gần như đã trở thành đồng nghiệp. Julia Roberts thì chẳng phải lúc nào cũng phản đối việc các con mình xuất hiện trước ống kính. Năm 2005 cô đã để cho tấm hình hai đứa con sinh đôi của mình lên trang bìa của tạp chí People. Aston Cutcherr thì than phiền là anh ta chẳng có được cuộc sống bình thường.

Có thể là bởi vài năm trước Ashton đã đưa ra ý tưởng là các tờ tạp chí phải trả tiền khi sử dụng hình ảnh của mình. Diễn viên trẻ này phàn nàn: “Các vị thì len vào cuộc sống thường nhật của tôi và làm giàu vì điều đó, còn tôi thì chẳng nhận được gì cả”.

Nhưng vượt xa tất cả có lẽ là Britney Spears. Có một thời gian cô đã gặp gỡ một cách công khai với một nhiếp ảnh gia tên là Ednan Galib. Mối quan hệ của họ đã tan vỡ nhưng có một khoảng thời gian Spears và Galib đã thân thiết đến mức gần tiến tới hôn nhân. Tiếc rằng đám cưới đã không diễn ra, nếu không thì cuộc hôn nhân của ngôi sao nhạc pop này với một paparazzi đã trở thành biểu tượng tuyệt vời của mối liên minh giữa “nạn nhân và “thợ săn”...

Đọc thêm

Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Cụm di tích lịch sử Cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải- Vĩĩ tuyến 17 (Ảnh: Trần Tiến)
(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Khu vực Vĩnh Linh (25/8/1954 -25/8/2024), Báo Nhân Dân phối hợp tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”. Chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 19/7/2024 tại Kỳ đài Bờ Bắc – Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Vở nhạc kịch Shrek - hạnh phúc khi là chính mình

Hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả khắp Việt Nam mang tên "Shrek: On National Tour". (Ảnh BTC)
(PLVN) - Vở nhạc kịch Shrek đã phá vỡ những định kiến thông thường, đem lại thông điệp vô cùng ý nghĩa: Mỗi người dù là ai, đều thật đẹp khi là chính mình và đều xứng đáng có được hạnh phúc. Chính thông điệp này đã chạm đến trái tim của những khán giả thưởng thức vở nhạc kịch và để lại những dư âm thật sâu sắc, rực rỡ.

Xem phim kinh điển trên Hanoi On

Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On (ảnh P.V)
(PLVN) - Hanoi On là một hệ sinh thái nội dung số cho Hà Nội và về Hà Nội. Ứng dụng này gồm các chương trình truyền hình, thông tin điện tử, chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc. Ngoài ra, Hanoi On còn có hàng vạn chương trình âm nhạc, hàng nghìn sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của Việt Nam và nước ngoài.

60 thí sinh vào bán kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024

Thí sinh tham dự Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024. (Ảnh T.Thanh)
(PLVN) - Tại vòng Bán kết, top 60 thí sinh xuất sắc nhất đến từ khắp đất nước tập trung tại Sa Pa (Lào Cai) và bắt đầu chuỗi hành trình quảng bá, lan tỏa vẻ đẹp của du lịch Sa Pa nói riêng và Việt Nam nói chung đến cộng đồng.

Hội thảo về Danh nhân Lưu Đình Chất

Tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà sử học góp phần làm rõ nét hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị đại quan Lưu Đình Chất. (Ảnh: Y. Khương).
(PLVN) - Ngày 6/7/2024, Hội thảo “Vai trò của danh nhân Lưu Đình Chất trong lịch sử dân tộc và việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản về ông” diễn ra tại huyện Hoằng Hóa, (Thanh Hóa), góp phần làm rõ nét hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị đại quan Lưu Đình Chất, cũng như đóng góp của ông trong lịch sử dân tộc.

Ca sĩ Phương Linh từng ở ẩn để chữa bệnh

Ca sĩ Phương Linh trở lại với sân khấu sau thời gian dài điều trị bệnh (ảnh P.V)
(PLVN) - Hạn chế việc đi hát, ít ai biết được rằng ca sĩ Phương Linh phải đối diện với việc bị tràn dịch khớp gối. Sau nhiều năm điều trị từ Đông y đến Tây y, đến nay nữ ca sĩ mới phục hồi được 80%.

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội
(PLVN) - Trước dòng chảy như vũ bão của nghệ thuật hiện đại với sự du nhập của nhiều loại hình giải trí mới, các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát bội rơi vào khủng hoảng, bấp bênh. Lo ngại di sản niên đại hàng trăm năm của ông cha đứng trước nguy cơ mai một, thất truyền, các bạn trẻ Gen Z đã tâm huyết, nỗ lực tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, đưa các loại hình nghệ thuật truyền thống đến gần công chúng, tạo cầu nối giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại…

Vẻ đẹp Tây Hồ trên khuôn nhạc

Vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca. (Ảnh: Zing.vn)
(PLVN) - Hồ Tây là góc lãng mạn nhất trong bức tranh Hà Nội đa màu, là thế giới của những làn gió trong trẻo, sự phóng khoáng và giàu chất thơ. Như một lẽ rất tự nhiên, vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, nhạc họa, văn chương bao đời nay. Vẻ đẹp lung linh, lãng mạn của Hồ Tây được hiện lên trên từng khuôn nhạc.

'Vui lên nào, anh em ơi' - bộ phim ca ngợi sức mạnh tình bạn

"Vui lên nào, anh em ơi" hướng đến khẳng định giá trị bản thân, sức mạnh của tình bạn (ảnh trong phim)
(PLVN) - “Vui lên nào, anh em ơi” khẳng định sức mạnh của tình bạn, giá trị của niềm tin, sự khích lệ và lối sống tích cực. Bộ phim không chỉ mang đến cho khán giả những tiếng cười mà còn truyền tải những bài học quý giá về cuộc sống, khơi dậy sự lạc quan trong mỗi người.

18 tác phẩm hội họa tại 'Hồng Sen'

Một số bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam (ảnh Sơn Tùng).
(PLVN) - 18 tác phẩm hội họa có chủ đề về hoa sen thuộc bộ sưu tập “Hồng Sen” của nhà sưu tập Thúy Anh được trưng bày tại Hà Nội. Những bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam xuất hiện bên áo dài, nón lá đã tạo điểm nhấn đẹp đẽ, khó phai, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp bình dị

Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp đời thường (Ảnh: BTC).
(PLVN) - Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” trưng bày 63 tác phẩm, là những sáng tác mới của 62 tác giả thuộc thuộc Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tác đề tài xây dựng Tổ quốc. Người xem có thể bắt gặp những hình ảnh bình dị với làng gốm, làng thổ cẩm, làng nón, phong cảnh bốn mùa, đình làng, Khuê Văn Các...