Bị dọa báo công an, cháu giết bà

Bị dọa báo công an, cháu giết bà
(PLO) -  Đã từng bị chính quyền giáo dục răn đe về hành vi hỗn láo, ngược đãi bà ngoại của mình nhưng gã cháu cục tính ấy vẫn không hề thay đổi. Bản tính côn đồ của gã càng thể hiện rõ hơn khi đang tâm sát hại bà mình…
Bị cáo Võ Văn Sanh (SN 1969, ở ấp Bà Lắm, xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông,tỉnh Tiền Giang) có một số phận khá éo le.
Cha là liệt sĩ, mẹ đi bước nữa nên Sanh phải sống với bà ngoại là cụ Lê Thị Tài từ nhỏ. Đến tuổi trưởng thành, con đường tình duyên của Sanh lại lận đận khi phải đi “hai lần đò”. Cô vợ thứ hai khi “rổ rá cạp lại” với Sanh có mang theo ba đứa con riêng, lũ trẻ tinh nghịch, quậy phá khiến bà ngoại của Tài rất bực mình. 
Tuy bà ngoại rất thươngSanh, hết lòng hy sinh, vun đắp cho Sanh nhưng bà cháu lại khắc khẩu, thường xuyên xảy ra cãi vã. Sanh từng bị chính quyền xử phạt hành chính về hành vi chửi bới, ngược đãi bà ngoại nhưng rồi hắn vẫn chứng nào tật ấy. Án mạng thương tâm cũng từ đó mà ra…
Sát hại bà ngoại trong cơn say
Sau khi đã chuếnh choáng men say từ bữa giỗ bên nhà hàng xóm, Sanh ngật ngưỡng mò về khu vườn có nhiều bóng cây sau nhà để nằm nghỉ và hóng mát. Dù đã say rượu nhưng gã vẫn phát hiện ra hai quả dưa để làm giống sau vườn đã “không cánh mà bay”. 
Sanh bực tức chửi đổng một hồi rồi nhắm vào “nghi can” số một là cháu L.T.C.D (SN 2001, là con riêng của vợ) đã hái trộm dưa. Sanh bắt đầu la mắng cháu D. và chửi luôn cả hai đứa nhỏ cũng là cháu của gã đang chơi cùng D. ngoài sân.
Nghe thấy ầm ĩ, bà Lê Thị Tài (83 tuổi) là bà ngoại của Sanh bước ra la rầy hắn. Đã không tiếp thu, Sanh lớn tiếng chửi lại bà ngoại mình bằng những lời thô tục, xóc xỉa khiến bà Tài bực tức bảo đứa cháu hàng xóm đi kêu công an tới để nhờ can thiệp. 
Trước đó vì không chịu được những hành động quá hỗn láo, ương bướng, “cạn tàu ráo máng” của Sanh mà bà Tài đã nhờ chính quyền giải quyết một lần. Ngày đó Sanh bị xử phạt 500 ngàn đồng và cam kết không xúc phạm bà ngoại mình nữa; Sanh hứa sẽsống hòa thuận, yêu thương giúp đỡ bà ngoại mình…
Vậy nên giờ đây nghe bà lại dọa báo công an, Sanh tức tối liền chạy đến đống củi gần đó rút một cây gỗ tràm dài gần 1 mét, to bằng cổ tay, dùng hết sức mạnh của mình bổ liên tiếp hai phát vào ngay chính giữa mặt nạn nhân khiến bà Tài gục xuống, tử vong ngay tại chỗ.
Sự hối hận muộn màng
Với hành vi trên, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Văn Sang mức án 18 năm tù. Cho rằng bản án này là quá nặng với mình, Sang làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.
Tại phiên tòa phúc thẩm mới đây của TANDTC tại TP.HCM, sau khi nghe HĐXX phân tích từng chi tiết về hành vi tội ác của mình đã gây ra cho bà ngoại và bản án mà Tòa cấp sơ thẩm đã tuyên thậm chí là còn nhẹ, bởi vì bị cáo giết người già không có khả năng chống đỡ, hơn nữa lại là giết bà ngoại của mình, đây là tình tiết định khung tăng nặng nhưng Tòa cấp sơ thẩm đã rất chiếu cố để xử bị cáo 18 năm là phù hợp, bị cáo Sang xin tự nguyện rút đơn kháng cáo, chấp nhận mức án 18 năm tù về tội “Giết người”. 
Trước khi về trại, Sang lí nhí giãi bày rằng những ngày ở trại giam, bị cáo rất hối hận về những hành động trái với luân thường đạo lý của mình. Tuy nhiên, nói gì bây giờ thì cũng đã quá muộn, mộ bà ngoại giờ đây cũng đã xanh cỏ rồi, mà phải còn rất lâu nữa Sang mới có cơ hội thắp cho bà một nén nhang để tạ tội…

Đọc thêm

Gần 90 cán bộ, giáo viên dậy lái xe... vi phạm nồng độ cồn

Hình ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh Hanoimoi.com.vn
(PLVN) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thời gian qua các đơn vị đã phát hiện xử lý 88 trường hợp người đều xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn là công chức, viên chức, bộ đội, công an, nhà báo đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, thậm chí có cả giáo viên dạy lái xe...

Truy thăng cấp bậc hàm đối với cán bộ Công an ở Thái Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Truy thăng cấp bậc hàm đối với cán bộ Công an ở Thái Bình hy sinh trong khi làm nhiệm vụ
(PLVN) - Ngày 24/9/2023, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc truy thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Thượng uý đối với đồng chí Đỗ Văn Tú - cán bộ Công an thị trấn An Bài (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Quảng Bình: Hơn 4.000 GPLX bị tước, xử phạt hơn 32,1 tỷ đồng do vi phạm ATGT trong 9 tháng đầu năm

Lực lượng CSGT Quảng Bình xử phạt 1 trường hợp vi phạm ATGT.
(PLVN) - Riêng trong lĩnh vực đường bộ, có 11.863 trường hợp vi phạm đã bị xử phạt (gồm 6.253 trường hợp ô tô và 5.610 mô tô) với dự kiến tổng số tiền phạt hơn 32,1 tỷ đồng. Có 5.594 phương tiện giao thông (525 ô tô, 5.069 mô tô) đã bị tạm giữ, 4.089 giấy phép lái xe (GPLX) đã bị tước có thời hạn.