Bị đình thi vì chiếc điện thoại

Thí sinh Hà Thị Hằng rời phòng thi môn Ngữ Văn bằng đôi nạng gỗ
Thí sinh Hà Thị Hằng rời phòng thi môn Ngữ Văn bằng đôi nạng gỗ
(PLO) - Một thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi, 161 thí sinh tại các điểm thi Nghệ An tổ chức vắng mặt trong buổi sáng thi môn Ngữ Văn.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Nghệ An, sáng 2/7, tại các điểm thi do Sở GD&ĐT tổ chức có 51 thí sinh vắng mặt ở môn thi Ngữ Văn, 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi (điểm thi Trường THPT Nam Đàn 1); không có tình huống bất thường nào xảy ra trong suốt buổi thi tại tất cả các điểm thi do Sở tổ chức.

Theo tổng hợp nhanh của cụm thi đại học tại Nghệ An sáng nay số thí sinh đến dự thi môn văn là 19.314 em/19.424 em, chiếm 99,43%., tổng số thí sinh dự thi là 19.314 em trên tổng số 19.424 thí sinh đăng ký dự thi, 99,43%. Số thí sinh vắng mặt là 110 em, điểm trường THCS Lê Mao có số lượng thí sinh vắng thi nhiều nhất là 27 em. 

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng sau buổi sáng thi môn Ngữ Văn
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng sau buổi sáng thi môn Ngữ Văn

Tại điểm thi trường THCS Trường Thi, phường Trường Thi, TP.Vinh (Nghệ An) thuộc cụm thi Đại học Vinh dễ dàng nhận ra thí sinh đến phòng thi bằng đôi nạng gỗ. Thí sinh đặc biệt này là Hà Thị Hằng (trú tại xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị gãy chân trước kì thi THPT Quốc gia năm nay.

Ông Hà Văn Nguyên (bố Hằng) chia sẻ, trước khi diễn ra kỳ thi 4 ngày thì con gái bị tai nạn trên đường đi lo thủ tục để đăng ký dự thi. Sau khi xảy ra tai nạn, Hằng được đưa đến bệnh viện kiểm tra, bó bột. Lo lắng cho kỳ thi sắp diễn ra nên sau khi bó bột gia đình xin được về nhà để đưa Hằng đến trường dự thi đúng ngày. 

Cảnh sát hỗ trợ thí sinh Hà Thị Hằng rời khỏi phòng thi
Cảnh sát hỗ trợ thí sinh Hà Thị Hằng rời khỏi phòng thi

Dù vết thương còn đau nhưng Hằng luôn cố gắng và quyết tâm để thi đậu tốt nghiệp điểm cao để xét tuyển đại học. “Buổi sáng thi môn Toán kết thúc con gái ra cổng trường kêu đau nên tui đưa cháu đến bệnh viện để kiểm tra, rửa vết thương. Kiểm tra xong, hai bố con đi ăn vội rồi lại trở lại trường thi môn ngoại ngữ…”.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hai bố con vay mượn tiền vào Vinh thuê phòng trọ mỗi ngày hết 100 ngàn, ngoài ra còn tiền ăn uống đi lại. Kỳ thi THPT lần nay Hằng dự thi khối B lấy điểm đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Y khoa Vinh. 

Cơm miễn phí được phát hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi
Cơm miễn phí được phát hỗ trợ thí sinh và người nhà tại các điểm thi

“Mấy ngày đầu do bị ngã xe nên hơi choáng và mệt em lo lắm, chỉ sợ không thể đi thi được, trong mấy ngày phải vận động cho quen với nạng gỗ rồi tranh thủ xem lại bài vở để cố gắng đến phòng thi. Bố mẹ lo lắng lắm, nhưng em quyết tâm cố gắng nên bố mẹ cũng động viên em để em có sức khỏe đến phòng thi cùng các bạn. Ngồi trong phòng thi chân đau nhói nhưng em cố gắng để hoàn thành tốt bài thi của mình, em sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhất những môn thi còn lại…”, Hằng chia sẻ.

Đoàn thanh niên Công an, Hai quan, Cục thuế Nghệ An cũng làm công tác từ thiện bằng việc nấu cơm cấp miễn phí cho thí sinh và người nhà
Đoàn thanh niên Công an, Hai quan, Cục thuế Nghệ An cũng làm công tác từ thiện bằng việc nấu cơm cấp miễn phí cho thí sinh và người nhà

Thí sinh Lê Thị Oanh (trú huyện Thanh Chương- học sinh Trường THPT Thanh Chương 1, Nghệ An) cũng bị gãy chân trước ngày thi, em được gia đình đưa đến trường dự thi, được bố cõng vào.

Thông tin từ Ban thư ký các Hội đồng thi THPT Quốc gia tại Thanh Chương, trong danh sách đăng ký tại các hội đồng thi, ngoài 3 môn dự thi bắt buộc (Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ) thì môn tự chọn, hầu hết các thí sinh đăng ký môn Địa lý, các môn còn lại như Hóa học, Sinh học, Lịch sử… có số lượng thí sinh đăng ký thấp. Đặc biệt, trong 1165 thí sinh trên địa bàn, không có thí sinh nào dự thi môn Lịch sử.

Tại 26 điểm thi Sở GD&ĐT tổ chức thì có 6 điểm có thí sinh đăng ký dự thi môn lịch sử với tổng số 73 thí sinh đăng ký.  

Đọc thêm

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.

Học sinh, sinh viên bị lừa đảo trên mạng: Nỗi đau của phụ huynh, nhà trường

Công an TP Thái Nguyên khuyến cáo người dân cảnh giác hoạt động dụ dỗ học sinh tham gia mua, bán thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. (Ảnh: Nguyễn Lâm)
(PLVN) -  "Tôi đau đớn và thương con khi biết con gái mình bị dụ dỗ, lừa đảo trực tuyến. Điều này làm ảnh hưởng hình ảnh, nhân phẩm và gây ra cú sốc tinh thần cho con gái và của cả gia đình tôi. Tôi đã trình báo công an để tìm ra tội phạm, ngăn chặn những hành vi xấu đối với những học sinh, sinh viên”, Chị Hoàng Thái (34 tuổi), có con là nữ sinh lớp 8, chia sẻ.