Bị đâm chết vì mời bạn nhậu nhưng không trả tiền

(PLO) - Ngày 7/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nhật Thanh Vũ (SN 1973, tại TP.HCM) 18 năm tù về tội Giết người.
 Bị cáo Vũ tại phiên tòa Bị cáo Vũ tại phiên tòa

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 23/9/2017, Nguyễn Nhật Thanh Vũ  cùng Đỗ Minh Trí, Phan Quốc Hùng, Phạm Xuân Cường ngồi nhậu trên địa bàn phường 14, quận Gò Vấp. Trong lúc uống bia, Cường nhận được điện thoại của Phạm Ngọc P rủ đến quán nhậu khác trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp uống bia với P và một số người bạn nên Cường rủ Vũ, Trí và Hùng cùng đến quán theo lời mời của bạn.

Đến 19h30 cùng ngày, khi quán tính tiền thì Vũ và Hùng cho rằng P là người mời đến uống bia nên P phải trả tiền, dẫn đến Vũ và Hùng cự cãi với nhóm của P.

Thấy vậy, Trí bỏ tiền ra trả hết 3,5 triệu đồng rồi cả nhóm ra về. Khi ra đến trước của quán, thì nhóm của P tiếp tục chửi nhóm của Cường rồi lao vào đánh nhau.

Lúc này, P lấy điện thoại ra gọi cho Lưu Thanh Hải là người làm công cho P đến chở P về. Khi nhận điện thoại của P thì Hải đang ngồi nhậu với Đinh Văn Khải tại quán nhậu trên đường Lê Văn Thọ, phường 9, quận Gò Vấp.

Hải và  Khải liền đến quán Ngân Nhĩ để đón P. Khi đến trước quán nhậu, Khải nhìn thấy Vũ và Cường đang đứng cự cãi với P, liền nói với Hải: “Thầy mày bị đánh kìa”.

Hải xuống xe chạy đến dùng tay đẩy Cường ra làm Cường bị té ngã. Hải đánh vào đầu Vũ và nói: “Mày muốn gì”. Vũ quay qua hỏi P, “Chỗ anh em quen biết sao mày kêu người đến đánh tao?”. thì P liền đáp, “Thích kêu người đến đánh vậy đó, mày làm gì được tao?”.

Tức giận, Vũ lấy xe gắn máy chạy về nhà trọ của mình lấy một con dao rồi quay lại quán nhậu. Khi đến trước quán thì P tiến đến đánh Vũ. Lập tức, Vũ rút dao đâm P một nhát trúng vào phần bụng dưới khiến nạn nhân gục ngã. Dù được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên P đã tử vong trước lúc nhập viên.

Tại phiên tòa, xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, nạn nhân có một phần lỗi… nên HĐXX tuyên phạt bị cáo Vũ 18 năm tù. Về dân sự, HĐXX tuyên buộc bị cáo Vũ phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 195 triệu đồng, cấp dưỡng cho 2 con nhỏ của nạn nhân mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến khi con nạn nhân trưởng thành./.

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ sập giàn giáo khiến 4 người tử vong: Đề nghị mức án với các bị cáo

Cảnh phiên tòa.
(PLVN) - Sau nhiều ngày xét hỏi, phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ sập giàn giáo làm 4 người chết ở công trình 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) tại TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bước sang phần tranh luận. Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án từ 6 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động”.

Cựu chủ tịch UAC nhận án chung thân vì lừa đảo

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 27/6, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Phương Mai (SN 1960, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc đô thị Hà Nội (UAC) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Mai tù chung thân.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) -  Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 22/6, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết với bị cáo Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và Nguyễn Trường Giang (GĐ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic).

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị bác kháng cáo kêu oan

Đại diện VKS.
(PLVN) - Phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội), Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic).

Ông Trần Phương Bình nhận thêm 10 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng, cựu Tổng giám đốc (TGĐ) Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) Trần Phương Bình nhận 10 năm tù.

Ông Nguyễn Đức Chung hầu tòa phúc thẩm vụ mua chế phẩm Redoxy-3C

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) - Sáng nay (20/6), TAND cấp cao tại Hà Nội đưa cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic) ra xét xử phúc thẩm về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trần Phương Bình vắng mặt trong vụ án thứ 3

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/6, TAND TP Hà Nội đưa 10 bị cáo trong vụ án thất thoát 184 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng”.

Vướng lao lý vì lừa “chạy án” giá 5 tỷ đồng

Bị cáo Thức tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lều Thọ Thức (SN 1983, ở Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là vợ chồng anh Nguyễn Huy H (ở Thường Tín, Hà Nội).