Bị con trai nghịch ngợm quàng khóa vào cổ, mẹ hoảng hốt cầu cứu cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00
Bị con trai bốn tuổi quàng vào cổ chiếc khóa xe đạp nhưng không nhớ mã khóa, bà mẹ người Trung Quốc phải nhờ cảnh sát và cứu hỏa giúp đỡ.
Bị con trai nghịch ngợm quàng khóa vào cổ, mẹ hoảng hốt cầu cứu cảnh sát ảnh 1

Hôm 7/10, một bà mẹ bước vào đồn cảnh sát ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô với chiếc "vòng cổ" khác thường. Đó chính là một thiết bị khóa xe đạp, tương tự khóa chữ U.

Thuật lại tình hình với nhân viên cảnh sát, cô này cho biết khi đang dọn dẹp phòng tắm thì bất ngờ bị con trai quàng khóa vào cổ rồi chốt lại. Thoạt đầu, người mẹ nghĩ chuyện này thật buồn cười vì đó là ổ khóa của cô và cô biết mã số. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, cậu bé đã thay đổi mã khóa và cả hai đều không thể mở.

Bị con trai nghịch ngợm quàng khóa vào cổ, mẹ hoảng hốt cầu cứu cảnh sát ảnh 2

Nhân viên cứu hỏa kiểm tra chiếc khóa xe đạp trên cổ người phụ nữ ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm 7/10. Ảnh cắt từ video

"Lúc ấy, tôi đang lau nhà vệ sinh, còn con trai tôi nghịch ổ khóa xe đạp bên cạnh. Thằng bé bất ngờ quàng nó vào cổ tôi và khóa lại. Tôi không thể mở khóa bằng mã tôi đã đặt. Tôi cũng không biết thằng bé đổi mã khoá thế nào, vậy là tôi phát hoảng lên", người phụ nữ giấu tên nói với cảnh sát.

Cảnh sát sau đó kiểm tra ổ khóa và xác định họ không thể giúp gì cho bà mẹ. Do đó, cảnh sát nhờ đội lính cứu hoả địa phương cứu viện. Nhân viên cứu hộ dùng một chiếc khăn lót vào giữa cổ người phụ nữ và ổ khóa xe đạp trong khi dùng kéo cắt khoá.

Khi khóa được mở, bà mẹ thở phào nhẹ nhõm. Một trong những nhân viên cứu hoả tỏ ra khá bức xúc trước tình huống cô này gặp phải. Anh nói với người phụ nữ: "Cô nên đưa con trai đến đây, chúng tôi sẽ giúp cô giáo dục nó". Nghe vậy, người phụ nữ cho biết cô đã đánh thằng bé và giờ nó đang ở nhà ngủ.

Bị con trai nghịch ngợm quàng khóa vào cổ, mẹ hoảng hốt cầu cứu cảnh sát ảnh 3

Nhân viên cứu hộ dùng kéo cắt khóa trên cổ người phụ nữ ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm 7/10. Ảnh cắt từ video

Câu chuyện của bà mẹ ở Hoài An và đoạn video quay cảnh mở khóa nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút nhiều bình luận về việc các bậc cha mẹ nên dạy con cẩn thận để tránh tình huống tương tự. Một người bình luận: "Ví dụ điển hình về sự thất bại trong việc dạy con về các giới hạn. Tôi không thể cười nổi khi xem video này". "Cả khi là bố mẹ với con cái, vẫn phải thiết lập ranh giới cho tất cả hành động và lời nói. Lũ trẻ không được phép vượt qua những giới hạn này", một người khác viết.

Tùng Anh/ Ngôi sao/ ODD
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông

7 tỉnh dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh mầm non, phổ thông
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương, tính đến ngày 15/1, cả nước có 7 tỉnh dạy học trực tiếp cho học sinh tất cả các cấp học mầm non, phổ thông, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang, Thái Bình và Hà Nam. Tại các địa phương này, dịch đang ở cấp độ 1 (vùng xanh).

Sinh viên mong trở lại trường sau Tết

Sinh viên mong sớm trở lại trường học trực tiếp. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Trải qua thời gian khá dài không thể đi học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội hi vọng được trở lại trường ngay sau kì nghỉ Tết.

Phát triển Đại học Quốc gia TP HCM trong nhóm đầu châu Á và thế giới

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ mong muốn và tin tưởng rằng, trong giai đoạn phát triển mới với nhiều thách thức và cơ hội đan xen, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển trở thành một hệ thống đại học “chất lượng cao” trong nhóm đầu châu Á và thế giới, xứng tầm với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.