Bị con trai nghịch ngợm quàng khóa vào cổ, mẹ hoảng hốt cầu cứu cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00
Bị con trai bốn tuổi quàng vào cổ chiếc khóa xe đạp nhưng không nhớ mã khóa, bà mẹ người Trung Quốc phải nhờ cảnh sát và cứu hỏa giúp đỡ.
Bị con trai nghịch ngợm quàng khóa vào cổ, mẹ hoảng hốt cầu cứu cảnh sát ảnh 1

Hôm 7/10, một bà mẹ bước vào đồn cảnh sát ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô với chiếc "vòng cổ" khác thường. Đó chính là một thiết bị khóa xe đạp, tương tự khóa chữ U.

Thuật lại tình hình với nhân viên cảnh sát, cô này cho biết khi đang dọn dẹp phòng tắm thì bất ngờ bị con trai quàng khóa vào cổ rồi chốt lại. Thoạt đầu, người mẹ nghĩ chuyện này thật buồn cười vì đó là ổ khóa của cô và cô biết mã số. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, cậu bé đã thay đổi mã khóa và cả hai đều không thể mở.

Bị con trai nghịch ngợm quàng khóa vào cổ, mẹ hoảng hốt cầu cứu cảnh sát ảnh 2

Nhân viên cứu hỏa kiểm tra chiếc khóa xe đạp trên cổ người phụ nữ ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm 7/10. Ảnh cắt từ video

"Lúc ấy, tôi đang lau nhà vệ sinh, còn con trai tôi nghịch ổ khóa xe đạp bên cạnh. Thằng bé bất ngờ quàng nó vào cổ tôi và khóa lại. Tôi không thể mở khóa bằng mã tôi đã đặt. Tôi cũng không biết thằng bé đổi mã khoá thế nào, vậy là tôi phát hoảng lên", người phụ nữ giấu tên nói với cảnh sát.

Cảnh sát sau đó kiểm tra ổ khóa và xác định họ không thể giúp gì cho bà mẹ. Do đó, cảnh sát nhờ đội lính cứu hoả địa phương cứu viện. Nhân viên cứu hộ dùng một chiếc khăn lót vào giữa cổ người phụ nữ và ổ khóa xe đạp trong khi dùng kéo cắt khoá.

Khi khóa được mở, bà mẹ thở phào nhẹ nhõm. Một trong những nhân viên cứu hoả tỏ ra khá bức xúc trước tình huống cô này gặp phải. Anh nói với người phụ nữ: "Cô nên đưa con trai đến đây, chúng tôi sẽ giúp cô giáo dục nó". Nghe vậy, người phụ nữ cho biết cô đã đánh thằng bé và giờ nó đang ở nhà ngủ.

Bị con trai nghịch ngợm quàng khóa vào cổ, mẹ hoảng hốt cầu cứu cảnh sát ảnh 3

Nhân viên cứu hộ dùng kéo cắt khóa trên cổ người phụ nữ ở thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm 7/10. Ảnh cắt từ video

Câu chuyện của bà mẹ ở Hoài An và đoạn video quay cảnh mở khóa nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút nhiều bình luận về việc các bậc cha mẹ nên dạy con cẩn thận để tránh tình huống tương tự. Một người bình luận: "Ví dụ điển hình về sự thất bại trong việc dạy con về các giới hạn. Tôi không thể cười nổi khi xem video này". "Cả khi là bố mẹ với con cái, vẫn phải thiết lập ranh giới cho tất cả hành động và lời nói. Lũ trẻ không được phép vượt qua những giới hạn này", một người khác viết.

Tùng Anh/ Ngôi sao/ ODD
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các trường Đại học dần chủ động trong tuyển sinh

Dự báo năm 2022 sẽ có nhiều phương án tuyển sinh, xét tuyển. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố phương án kì thi THPT 2022, về cơ bản giữ ổn định như năm 2021, tăng cường phân cấp cho địa phương, thích nghi với bối cảnh dịch bệnh, hiện một số trường đại học thuộc khối ngành kỹ thuật đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, tham gia và sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học năm 2022.

Cách ly 19 học sinh nghi do có bạn học mắc COVID-19

Lực lượng chức năng đang phong tỏa tạm thời, lấy mẫu và truy vết tại Trường tiểu học Trưng Vương.
(PLVN) - Một học sinh lớp 5 tại điểm trường tiểu học Trưng Vương (khu phố Nguyễn Công Trứ, phường 6, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên) được test kháng nguyên nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Cơ quan y tế đã cách ly y tế 19 học sinh và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với hơn 170 học sinh, giáo viên tại điểm trường này.