Bị chồng cũ hành hung vì muốn gần con

 

Mấy tháng trời chị Tươi chỉ được gặp con 4 lần, thấy con gái khóc, gầy rộc vì nhớ mẹ, cả Tết dài hai mẹ con không được ở với nhau, chị xin phép chồng cũ được đón con về chơi một ngày, anh Minh không nói gì, đuổi ngay con lên gác và xô đẩy chị ra cửa. Anh Minh và bố mẹ chồng đã hành hung, dẫn đến gây thương tích cho chị...

Ly dị chồng gần 3 tháng, số lần đến thăm con của chị Đào Thị Tươi  (trú tại phố Trần Cung, Từ Liêm, Hà Nội) chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất, vậy mà quyền được làm mẹ, được yêu thương chăm sóc con mình lại bị tước khỏi người phụ nữ “thân cô thế cô” này.

Tình mẫu tử bị tách biệt

Sau một thời gian chung sống, chị Tươi và chồng là anh Nguyễn Công Minh do bất đồng quan điểm sống về nhiều mặt và không thể hòa hợp nên quyết định ly hôn. TAND quận Ba Đình phán quyết: “Anh Nguyễn Công Minh được trực tiếp nuôi dưỡng con chung của hai anh chị, chị Tươi có quyền đi lại trông nom chăm sóc cháu, không ai được ngăn cản việc này”.

Những tưởng gia đình nhà chồng sẽ tạo điều kiện cho chị được thăm nom, gặp gỡ con bởi con gái chị đang tuổi lớn, phát triển về tâm sinh lý, rất cần có mẹ ở bên nhưng chị luôn gặp phải những khó khăn, cản trở mỗi lần đến thăm con.

“Tôi có mua điện thoại riêng cho con nhưng đã bị gia đình anh Minh cấm dùng, không cho tôi và con được liên lạc bằng điện thoại, mỗi lần hai mẹ con nói chuyện đều bị hạn chế thời gian”, chị Tươi nói.

Biết hoàn cảnh mình éo le, chị Tươi đã cố gắng đến thăm con vào khoảng thời gian từ 5-6 giờ chiều để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của con và gia đình chồng, hai mẹ con chỉ được gặp vỏn vẹn một tiếng đồng hồ nhưng gia đình chồng vẫn liên tục gây khó dễ cho chị.

“Mang nặng đẻ đau con chín tháng mười ngày, tôi làm tất cả chỉ vì mong con có được cuộc sống tốt đẹp hơn, bù đắp phần nào sự mất mát tình cảm của cháu khi bố mẹ ly hôn. Nay gia đình tách biệt hoàn toàn tình mẫu tử, tôi rất xót xa. Vết thương da thịt theo năm tháng sẽ lành nhưng tổn thương trong tâm hồn con trẻ biết bao giờ có thể lành lại”, chị Tươi nghẹn ngào.

Mấy tháng trời chị Tươi chỉ được gặp con 4 lần, thấy con gái khóc, gầy rộc vì nhớ mẹ, cả Tết dài hai mẹ con không được ở với nhau, chị xin phép chồng cũ được đón con về chơi một ngày, anh Minh không nói gì, đuổi ngay con lên gác và xô đẩy chị ra cửa.

Anh Minh và bố mẹ chồng đã hành hung, dẫn đến gây thương tích cho chị Tươi vào ngày 23/2/2013.

Cơ quan chức năng cần vào cuộc

Sau khi ly dị, mỗi lần về thăm con quá khó khăn, bị gia đình chồng cũ ngăn cản dữ dội, chị Tươi đã phải đến trình bày, nhờ Hội Phụ nữ, tổ dân phố phường Quan Hoa can thiệp thì gia đình chồng mới chịu mở cửa cho chị vào nhà.

Mong cho con có cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp, chị Tươi phải nhẫn nhịn nhà chồng để được đến thăm con nhưng “giọt nước tràn ly” khi nhà chồng hành hung chỉ vì chị ngỏ ý đón con về chơi.

“Đêm 23/2/2013, sau khi tôi bị đánh, đẩy ra đường đập đầu xuống đất, mất một lúc mới tỉnh lại được, tôi có lên Công an phường Quan Hoa trình bày sự việc. Công an phường viết giấy giới thiệu cho tôi đi Giám định thương tật tại Bệnh viện Đường sắt ngay tối hôm đó, tuy nhiên cho đến giờ, sự việc của tôi vẫn chưa được giải quyết”, chị Tươi phản ánh.

Đại diện Công an phường Quan Hoa cho biết: “Đơn trình báo sự việc của chị Tươi chúng tôi đã thụ lý. Ngay khi sự việc xảy ra công an phường đã đến hiện trường giải quyết và lấy lời khai các bên. Hồ sơ vụ việc đang được chúng tôi củng cố. CA phường đang chờ kết quả Giám định thương tật mà người nhà anh Minh gây ra cho chị để hoàn tất hồ sơ và giải quyết vụ việc theo thẩm quyền”.

Theo phán quyết của Tòa án, anh Minh có điều kiện đầy đủ hơn để đảm bảo cho con học hành, ăn ở cũng như sinh hoạt mọi mặt. Thực tế, chị Tươi đã đi làm hơn một năm, có thu nhập tương đối ổn định, có hợp đồng thuê nhà dài hạn, đủ khả năng nuôi dưỡng con; con gái chị lại đang độ tuổi dậy thì, cần có sự chăm sóc của người mẹ. Nay tình mẫu tử bị cách biệt, con chị phải chịu nhiều tổn thương về tâm lý, xét thấy, các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần xem xét lại phán quyết về quyền nuôi con để đem lại những điều tốt nhất cho con trẻ.

Minh Châu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.