Bị cáo Phạm Công Danh và Trầm Bê nhiều lần phải chăm sóc sức khỏe

(PLO) - Sáng 8/1/2018, Phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Công Danh cùng đồng phạm về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại 4 ngân hàng đã chính thức khai mạc.
Ông Phạm Công Danh (Nguồn: Vnexpress) Ông Phạm Công Danh (Nguồn: Vnexpress)

Trong buổi sáng, HĐXX tiến hành các thủ tục thẩm vấn về nhân thân của 46 bị cáo trong vụ án. Trong phần buổi chiều cùng ngày, HĐXX tiếp tục điểm danh những người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Điều đáng lưu ý là một số tên tuổi đình đám có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án như ông Trần Quý Thanh (tập đoàn Tân Hiệp Phát) vắng mặt tại phiên tòa. Ông đã ủy quyền cho con gái là Trần Ngọc Bích có mặt tại phiên tòa.

Ông Trần Bắc Hà- nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV- người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này cũng vắng mặt tại phiên tòa, mà không có người đại diện.

Không chỉ ông Hà, ông Thanh, mà cả bà Hứa Thị Phấn- nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Đại Tín- người có quyền và nghĩa vụ liên quan cũng vắng mặt.

Điều thu hút sự chú ý nhất trong ngày đầu của phiên tòa là bị cáo  tình trạng sức khỏe của bị cáo Phạm Công Danh. HĐXX cho lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp dìu bị cáo ra ngoài để nhân viên y tế chăm sóc. Trong nửa giờ buổi sáng và đầu giờ chiều bị cáo đã 2 lần suy kiệt sức khỏe cần phải có sự can thiệp của nhân viên y tế.

Tương tự, bị cáo Trầm Bê cũng cần tới sự chăm sóc y tế chỉ sau khi bị cáo Phạm Công Danh được dìu ra ngoài khoảng 15 phút.

Ngày 9/1, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần trình bày bản cáo trạng truy tố các bị cáo của đại diện VKS.     

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.