Bị cáo buộc đồng phạm giết người vì biết chuyện vẫn cho hung thủ tiền đi trốn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Đỗ Văn Thanh (SN 1991, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Tiến Thịnh.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hồ sơ vụ án, Đỗ Văn Thanh là bạn bè với Nguyễn Đức Duy. Thanh không có mâu thuẫn gì với anh Thịnh. Trong khi đó, Duy có mâu thuẫn với anh Thịnh.

Rạng sáng 15/3/2018, Duy cùng Trương Văn Tài và người bạn khác đến ăn uống tại quán Cây Xưa của anh Đoàn Văn Tuấn (ở tổ dân phố Viên 6, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, nhóm của Duy gặp anh Đỗ Tiến Thịnh và bạn cũng đến ăn ở quán.

Thấy anh Thịnh, Duy bảo Tài gọi điện thoại cho “đàn em”, bảo mang vũ khí đến. Tài sau đó đã gọi điện cho đồng bọn để đồng bọn thông báo cho những người khác, trong đó có Đỗ Văn Thanh lấy vũ khí đi đánh nhau.

Theo cáo trạng, sau đó Thanh cùng đồng bọn đã đi xe máy đến tập trung ở khu vực ngã 3 đường Lê Đức Thắng- Lê Văn Hiến (thường gọi là ngã 3 tài chính). Cùng thời điểm trên, Duy gọi điện cho Lê Văn Nam bảo mang 4 con dao đến quán Cây Sưa để đánh anh Thịnh.

Khi tất cả gặp nhau tại ngã ba Tài chính, nhóm người trên đã đổi quần áo, giầy dép cho nhau mục đích để khi đánh nhau không bị phát hiện.

Sau đó, Tài cầm 1 thanh tuýp gắn dao, kéo cửa ra rồi cùng đồng bọn xông tới chém anh Thịnh. Hậu quả, anh Thịnh bị đứt tủy sống cổ và mất máu không hồi phục, tử vong tại quán ăn.

Trong khi đó, Thanh cùng những người khác đứng bên ngoài quán hỗ trợ. Khi thấy Tài, Duy chạy ra khỏi quán, Thanh và những người khác liền đi xe máy về phòng trọ của Duy.

Khi biết tin anh Thịnh tử vong, Đỗ Văn Thanh cho Nguyễn Đức Duy 20 triệu đồng để đi trốn. Những người khác cũng đưa cho Duy tiền đi trốn. Sau đó, Thanh cũng ỏ trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 4/2/2021, Thanh ra đầu thú. Tại CQĐT, Thanh khai không tham gia cùng đồng bọn đánh nhau, gây nên cái chết của anh Đỗ Tiến Thịnh.

Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của các bị can trong vụ án và tài liệu điều tra thu thập được, đủ cơ sở xác định, rạng sáng ngày 15/3/2018, Thanh cùng 2 người bạn của Thanh biết việc Tài có va chạm và bảo đồng bọn đi lấy vũ khí đem đến khu Học viện Tài chính để đánh nhau. Thanh và 2 người bạn tham gia đi từ nhà trọ của Sang đến quán Cây Sưa để đánh nhóm của Thịnh. Sau đó Thanh còn đưa tiền để Duy đi trốn.

Theo Viện Kiểm sát nhân dân, hành vi của Thanh là đồng phạm với các bị can khác trong vụ án về tội “Giết người”./.

Vân Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ đồng thay cho Trịnh Xuân Thanh

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Tại tòa, ông Kiều Đào Lâm (GĐ Công ty Mai Phương) bất ngờ đưa ra đề nghị về việc Công ty Mai Phương sẽ đứng ra bồi thường thay cho Trịnh Xuân Thanh đối với khoản tiền gây thiệt hại hơn 13 tỷ đồng cho PVC và đề nghị Tòa tuyên trả lại cho doanh nghiệp này Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với lô đất 3.400m 2 tại Tam Đảo.

Khởi tố thêm 07 đối tượng trong đường dây đánh bạc trên 2.000 tỷ đồng

Khởi tố thêm 07 đối tượng trong đường dây đánh bạc trên 2.000 tỷ đồng
(PLVN) - Hôm nay (27/9), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố thêm 07 đối tượng Liên quan đến đường dây đánh bạc “khủng” bằng hình thức lô đề với số tiền thắng thua lên đến trên 2.000 tỷ đồng. Trong đó, bắt tạm giam 02 đối tượng và 05 đối tượng còn lại cấm đi khỏi nơi cư trú để tiếp tục điều tra về hành vi “Đánh bạc”.