Bị cáo buộc có chứ chất gây ung thư, Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm trẻ em tại Mỹ

(PLVN) - Ngày 19/5, Johnson & Johnson chính thức thông tin  sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em tại Mỹ, Canada và một số nước khác.

Tuyên bố này của Johnson & Johnson được đưa ra do áp lực từ những vụ kiện của người tiêu dùng, cho rằng phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson có chứa chất gây ung thư.

johnson & johnson ngung ban phan rom tre em vi cao buoc co chat gay ung thu hinh 1
Phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson - Ảnh: EPA

Trước đó, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm nghi có chứa chất amiăng-một chất gây ung thư. Johnson & Johnson đã lọt vào danh mục những công ty có sản phẩm bị nghi ngờ.

Sau khi nhận kết quả từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, Johnson & Johnson cho biết lô phấn rôm có mẫu thử dương tính với amiăng được sản xuất gồm 33.000 chai và đã tiến hành thu hồi lô sản phẩm này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng (trong đó có amiang xanh và nâu) là một trong những chất có thể gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô.

Điều nguy hiểm là khi bị ảnh hưởng bới amiăng, các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 - 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng./.

Theo VOV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.

Cách ly 750 ngày vì COVID-19

Cách ly 750 ngày vì COVID-19
Chứng suy giảm miễn dịch khiến Willette chưa biết bao giờ mình có thể ra ngoài phố dù các quy định phòng chống COVID-19 ở Mỹ đã được nới lỏng.

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.