Bị bắt vì dọa cho nổ bom đường hầm tàu hỏa

Một người đàn ông ở phường Zama (Tokyo) vừa bị bắt vì đã gửi lên mạng những lời đe dọa cho nổ tung đường hầm dành cho tàu hỏa ở Machida.

Một người đàn ông ở phường Zama (Tokyo) vừa bị bắt vì đã gửi lên mạng những lời đe dọa cho nổ tung đường hầm dành cho tàu hỏa ở Machida.
Bị bắt vì dọa cho nổ bom đường hầm tàu hỏa ảnh 1
 Ảnh minh họa.
Người này là Hideki Kojima (38 tuổi), một viên chức chính quyền địa phương. Khoảng 2 giờ ngày 18/9, người này tung lên một trang mạng thông điệp: “Hãy sẵn sàng vì tôi sắp thực hiện một vụ nổ ở đường hầm gần ga Tamagawagakuen-mae”.
Một nhân viên khác trong chính quyền đã gửi thư điện tử cho cảnh sát để cảnh báo về mối đe dọa trên. Các cơ quan chức năng đã phải tăng cường an ninh quanh nhà ga, sau đó lần theo dấu vết và bắt giữ Kojima.
Thủ phạm khai rằng, khi về nhà, tàu đến muộn nên anh ta giận dữ, cộng với hơi men có sẵn nên anh ta đăng lời đe dọa lên mạng.
Với việc này, Kojima bị buộc tội cản trở hoạt động chung.
Q.Dương (theo Kyodo News)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.