Bị bắt quả tang vì vận chuyển ma túy, nghi phạm đánh người thi hành công vụ trọng thương

(PLVN) - Trong quá trình phá án, các đối tượng đã chống trả quyết liệt lực lượng đánh án làm một trinh sát viên bị thương.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 ngày 29/3 cho biết, thực hiện Kế hoạch đấu tranh Chuyên án 544Lv, ngày 27/03/2019, tại khu vực bản Na Đen, huyện Nhôm Ma Lạt, tỉnh Khăm Muộn, Lào; lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình và Đoàn Đặc nhiệm miền Trung, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) BĐBP chủ trì, phối hợp với Ty An ninh tỉnh Khăm Muộn, Lào phá án thành công, bắt quả tang 04 đối tượng người Lào đang vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy tổng hợp từ Lào đưa qua biên giới về Việt Nam tiêu thụ. Tang vật thu giữ tại hiện trường là 110.000 (khoảng 24 kg) viên ma túy tổng hợp. 

Trong quá trình phá án, các đối tượng đã chống trả quyết liệt lực lượng đánh án làm đồng chí Thượng úy quan nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thế Vinh (Trinh sát viên Phòng PCMT&TP, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình) bị thương ở tai, phải cấp cứu và khâu 11 mũi. Đến nay, đồng chí Nguyễn Thế Vinh đã được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đưa về Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (tại thành phố Đồng Hới) tiếp tục điều trị.

Hiện vụ việc đã được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình bàn giao cho Ty An ninh tỉnh Khăm Muộn, Lào để điều tra, xử lý theo pháp luật Lào. 

Đỗ Văn Phung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…