Bị bạn chọc cây sắt vào mắt, bé trai có nguy cơ mù lòa

Đùa giỡn, một bé trai bị bạn chọc cây sắt vào mắt phải vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 24.9, thông tin từ Bệnh viện Mắt TP.HCM, bệnh viện này vừa tiếp nhận một học sinh bị chấn thương mắt nghiêm trọng trong khi đùa giỡn với bạn, bị bạn chọc cây sắt vào mắt.

Bệnh nhi là P.M.T. (15 tuổi, ngụ Long Thành. tỉnh Đồng Nai), được chuyển từ bệnh viện địa phương lên Bệnh viện Mắt TP.HCM cấp cứu trong tình trạng các cơ quan trong mắt trái lòi ra ngoài, rách giác mạc, xuất huyết, phòi mống mắt.

Các bác sĩ đã nhanh chóng khâu giác mạc cho bệnh nhân nhưng do vẫn còn máu trong mắt rất nhiều nên không thể quan sát được phía sau mắt. Vì vậy, bệnh nhân tiếp tục được rửa máu trong mắt.

Theo các bác sĩ điều trị, nếu không được rửa máu trong mắt, để lâu bệnh nhân có nguy cơ bị ngấm máu giác mạc dẫn tới mù lòa.

Hiện tại, mắt trái của bé không thấy gì, chỉ nhận biết có vật chuyển động khi bác sĩ kiểm tra phản ứng bằng cách quơ tay qua lại gần mặt.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt TP.HCM khuyến cáo, năm học mới vừa bắt đầu chưa lâu nhưng các ca chấn thương mắt ở học sinh đã không ngừng tăng lên. Chỉ hai ngày cuối tuần rồi (20, 21.9), đã có 3 học sinh phải vào viện cấp cứu chấn thương mắt trong khi đùa giỡn với bạn bị bút chì, thước kẻ… chọc vô mắt.

Trung bình, mỗi tuần Bệnh viện Mắt TP.HCM tiếp nhận từ 5 - 7 trường hợp học sinh chấn thương mắt do dị vật chọc phải.

Theo Nguyên Mi
Cùng chuyên mục
Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Đọc thêm

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0
(PLVN) -  Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19. Tuy nhiên, thay vì trở thành bệnh nhân để được điều trị, chăm sóc thì những nhân viên y tế tại đây đã tình nguyện xin được điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.

Cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp

Cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp
(PLVN) -  Ngày 15/9, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn-Giám đốc trung tâm tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, sau 30 phút các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện vừa can thiệp mạch vành cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp.

Chỉ dẫn dinh dưỡng cho F0, F1 tại nhà

Bác sỹ Đỗ Doãn Bách, Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành, đưa ra 4 chỉ dẫn dinh dưỡng tại nhà cho F0, F1
(PLVN) - Khi thực hiện cách ly và điều trị tại nhà, F0 và F1 cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp, khoa học để tăng sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Bác sỹ Đỗ Doãn Bách đến từ Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành đưa ra 4 chỉ dẫn dinh dưỡng tại nhà cho F0, F1. 

Người bệnh tim mạch cần lưu ý những gì khi tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Người bệnh tim mạch cần lưu ý những gì khi tiêm vaccine ngừa COVID-19?
(PLVN) - Theo các chuyên gia, những người lớn tuổi và những người có bệnh nền cần sớm được tiêm vaccine ngừa COVID-19, bởi độ tuổi càng cao, sức đề kháng càng giảm, khiến hệ miễn dịch của cơ thể yếu dần, khó khăn trong việc chống lại mầm bệnh. Vậy những người mắc các bệnh tim mạch cần chú ý những gì khi tiêm vaccine ngừa COVID-19? Mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Y tế.