Bị bạn chọc cây sắt vào mắt, bé trai có nguy cơ mù lòa

Đùa giỡn, một bé trai bị bạn chọc cây sắt vào mắt phải vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 24.9, thông tin từ Bệnh viện Mắt TP.HCM, bệnh viện này vừa tiếp nhận một học sinh bị chấn thương mắt nghiêm trọng trong khi đùa giỡn với bạn, bị bạn chọc cây sắt vào mắt.

Bệnh nhi là P.M.T. (15 tuổi, ngụ Long Thành. tỉnh Đồng Nai), được chuyển từ bệnh viện địa phương lên Bệnh viện Mắt TP.HCM cấp cứu trong tình trạng các cơ quan trong mắt trái lòi ra ngoài, rách giác mạc, xuất huyết, phòi mống mắt.

Các bác sĩ đã nhanh chóng khâu giác mạc cho bệnh nhân nhưng do vẫn còn máu trong mắt rất nhiều nên không thể quan sát được phía sau mắt. Vì vậy, bệnh nhân tiếp tục được rửa máu trong mắt.

Theo các bác sĩ điều trị, nếu không được rửa máu trong mắt, để lâu bệnh nhân có nguy cơ bị ngấm máu giác mạc dẫn tới mù lòa.

Hiện tại, mắt trái của bé không thấy gì, chỉ nhận biết có vật chuyển động khi bác sĩ kiểm tra phản ứng bằng cách quơ tay qua lại gần mặt.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ của Bệnh viện Mắt TP.HCM khuyến cáo, năm học mới vừa bắt đầu chưa lâu nhưng các ca chấn thương mắt ở học sinh đã không ngừng tăng lên. Chỉ hai ngày cuối tuần rồi (20, 21.9), đã có 3 học sinh phải vào viện cấp cứu chấn thương mắt trong khi đùa giỡn với bạn bị bút chì, thước kẻ… chọc vô mắt.

Trung bình, mỗi tuần Bệnh viện Mắt TP.HCM tiếp nhận từ 5 - 7 trường hợp học sinh chấn thương mắt do dị vật chọc phải.

Theo Nguyên Mi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.