Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ cuối)

(PLVN) - Như đã phản ánh, quan niệm của cổ nhân về đoán tính cách con người qua ngày sinh âm lịch cũng chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Bởi vì, cũng như cổ nhân đã dạy "nhân định thắng thiên" nên nếu như chúng ta biết phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, biết tự hoàn hiện bản thân thì có thể chuyển nghiệp, có cuộc sống hài hòa và tốt đẹp hơn.
Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ cuối)

Sinh ngày 25 không vững lập trường, nhưng phát đường hậu vận

Có chút nhút nhát, dễ nản lòng rút lui, thích đi theo đường của người khác, không thích lãnh đạo. Thích du lịch và mạo hiểm. Sự nóng giận đến tương đối nhanh nên nhiều khi không cân bằng được tâm lí, vì vậy mà ảnh hưởng đến cuộc sống, cảm giác cuộc sống không được vui vẻ. Tốt nhất là lúc mắc sai lầm có người yêu hoặc bạn đời bên cạnh động viên. Mục tiêu cuộc sống nên chuyển hướng vào phát triển sự nghiệp để khai phá tài năng tiềm ẩn của mình. 

Người sinh vào ngày này tính tình trung hậu thật thà, làm việc chăm chỉ tập trung, vì vậy sự nghiệp cũng dễ có thành quả. Họ là những người tương đối coi trọng gia đình. Tuy nhiên, vì họ có tính hiếu kỳ nên dễ can thiệp vào chuyện của người khác, nếu làm việc tốt thì dễ được danh tiếng. Nhưng nếu làm điều xấu thì dễ bị trách cứ phê bình, không được lòng người khiến cơ hội mất đi.

Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ cuối) ảnh 1
(Hình minh họa). 

Người sinh vào ngày này có vận về hôn nhân tốt nên khi lấy vợ dễ được vợ giúp đỡ để thành công trong sự nghiệp. Về tổng thể, do thời trẻ tính cách không ổn định nên dễ có sự đánh giá không công bằng với người khác. Trung niên vận thế ổn định, chỉ cần nỗ lực là đạt được thành quả. Tuổi già không phải suy nghĩ nhiều, vận thế phát triển. 

Muốn có gia đình hạnh phúc thì lấy người sinh ngày 26

Mẫu người tương đối bảo thủ, luôn mong muốn được an toàn, thích cảm giác ấm áp và vui vẻ của gia đình, có hiếu với cha mẹ. Dường như cuộc sống của bản thân có vui vẻ hay không đều dựa vào việc lựa chọn bạn đời của mình. Họ là mẫu người thích trẻ con và sẵn sàng nhận thêm một đứa trẻ về nuôi. Quan niệm cuộc sống là phải rành mạch rõ ràng và đề ra cho mình mục tiêu tương đối cao. 

Người sinh vào ngày này tính cách ôn hòa từ bi, làm việc thường giúp người yếu đuối nên được nhiều người ngưỡng mộ. Tổng thể vận thế, thời trẻ tương đối kém, bất kể về học tập hay phát triển sự nghiệp đều phải cố gắng rất nhiều mới đạt được thành quả.

Trung niên vận thế dần khai thông, do tính cách thẳng thắn ôn hòa nên dễ được cấp trên yêu quý và nhận được sự giúp đỡ. Về sau vận thế càng ngày càng cao, sự nghiệp phát triển ổn định, thu nhập khả quan, lại vì bản tính tiết kiệm chịu khó nên tích lũy được nhiều, cuộc sống yên ổn an định, tuổi già không phải suy nghĩ. 

Sinh ngày 27 vất vả đường công danh, mỏng duyên tài lộc

Họ là mẫu người tương đối thâm trầm, do dự khiến người khác khó đoán bắt được tâm lí. Trong một tháng, có một số ngày họ rất vui vẻ và cởi mở, nhưng cũng có những ngày lại yên lặng đáng sợ và tỏ ra không vui. Trong cuộc sống nếu có những ảnh hưởng khác sẽ dễ dẫn đến tâm lí thất thường, trầm cảm. Khi bị kích động họ nhanh chóng trở nên nóng nảy.

Cách nhìn sự việc dễ rơi vào hai trạng thái đối lập nhau, tức nếu không tốt thì chỉ có xấu, không trắng thì chỉ có đen mà thôi, khó chấp nhận quan điểm hay ý kiến bất đồng từ người khác. Vì vậy, trong sự nghiệp cũng gặp không ít khó khăn, hay xảy ra tranh luận với đồng nghiệp.

Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ cuối) ảnh 2
Biết kinh nghiệm của cổ nhân để chúng ta biết tự hoàn hiện bản thân, xây dựng cuộc sống hài hòa và tốt đẹp hơn. 

Tuy nhiên, nếu biết vận dụng tính cách bẩm sinh là sự nhạy cảm và sự quan tâm người khác để phát triển lên thì có thể trở thành những cố vấn hoặc chuyên gia giải đáp vấn đề rất xuất sắc. 

Người sinh vào ngày này tuy tính tình tương đối lanh lợi, nhưng cuộc sống lại đơn giản và cần cù, có thể làm việc liên tục với cường độ cao. Nam giới sinh vào ngày này có duyên tài lộc tương đối mỏng, vì vậy thu nhập tuy không lớn nhưng chi phí lại khá nhiều.

Nếu không sắp xếp lại việc quản lý chi tiêu thì khó có thể giàu có. Về tổng thể, thời trẻ tính cách dao động, cũng không yên ổn về nơi ở. Bất kể trong học tập hay phát triển sự nghiệp đều gặp cản trở, khó thuận lợi đạt được thành công. Trung niên vận thế chuyển sang tốt, sự nghiệp phát triển, nếu nỗ lực sẽ đạt được công danh. 

Sinh ngày 28 tự lực cánh sinh, hôn nhân trắc trở

Mẫu người có thiên hướng cảm xúc hóa, khó đoán biết và nắm bắt được tâm lí, mọi việc còn tùy vào cảm xúc của họ lúc đó thế nào. Tuy là mẫu người có tham vọng muốn trở thành người có danh tiếng, nhưng lại thiếu những kĩ năng giao tiếp xã hội đặc biệt nên khi kết giao với bạn bè thường xảy ra vấn đề. Dễ bị bạn bè xa rời. Có ý thức về kinh tế tương đối tốt, coi trọng giá trị tiền bạc.

Khi cần tiêu một khoản nào đó họ thường sẽ tính toán thận trọng. Họ mong muốn có một gia đình vững chắc nhưng đồng thời lại cũng muốn hưởng thụ sự tự do, thỉnh thoảng cũng có mối quan hệ bên ngoài. Khi phê bình người khác thì tương đối nghiêm khắc, tiêu chuẩn đặt ra tương đối cao nhưng đối với bản thân thì ngược lại, tức là dễ mình mà khó người. Vì vậy, cần khắc phục những nhược điểm trên để cải thiện mối quan hệ với những người xung quanh. 

Người sinh vào ngày này vận thế hôn nhân tương đối trắc trở, nếu lấy vợ sớm thường không được tốt, nếu cưới muộn có thể hưởng cuộc sống vợ chồng hòa thuận. Tổng thể vận thế, tuổi nhỏ sức khỏe có thể không được tốt, dễ mắc bệnh. Thanh niên vận thế tương đối kém, duyên trong gia tộc tương đối mỏng, ít được sự giúp đỡ từ bạn bè người thân. Phần lớn đều phải tự mình vận động phát triển. 

Sinh ngày 29 là người trung thực, trọng chữ tín

Đây là mẫu người thận trọng trong lời nói và cử chỉ, có đôi chút bí mật khó hiểu mang màu sắc thần bí. Có tư duy, suy nghĩ nhanh nhạy và sáng suốt, có óc nhìn xa trông rộng. Người bạn thân nhất của họ thường là những người bạn từ thuở nhỏ cùng lớn lên và phải là người bạn tỏ ra trung thành nhất. Về bản chất là người thành thực, nhưng đôi khi gặp thời cơ bất thường họ cũng có suy nghĩ bất chấp tất cả. 

Người sinh vào ngày này tính cách trung hậu thật thà, làm việc coi trọng tín nhiệm, có thể chịu khổ chịu khó. Do tính cách này khiến nam giới thường là người khảng khái phóng khoáng, lấy việc giúp người làm vui và được lãnh đạo, cấp trên tin yêu. Dễ được vợ là người có tài phúc, giỏi kinh doanh, cuộc sống vợ chồng không phải suy nghĩ nhiều về kinh tế. 

Sinh ngày 30 thông minh chính trực, tài vận huy hoàng

Người sinh vào ngày này thường có tư chất thông minh nhanh nhẹn, tính cách thẳng thắn không vòng vo. Đối xử với người khác phóng khoáng, làm việc với thái độ vui vẻ, thường giúp đỡ người khác mà hi sinh lợi ích bản thân, bởi vậy thường được người khác kính trọng.

Người sinh ngày này vận thế tổng thể, vận thế thiên bẩm tương đối tốt nên thời niên thiếu học hành có biểu hiện tốt, thường ngày cuộc sống ít phải suy nghĩ. Trung niên vận thế tiếp tục phát triển, sự nghiệp ổn định gặt hái nhiều thành công. Về già vận thế càng thêm phát triển tốt hơn, tài lợi và sự nghiệp đều huy hoàng. 

Trên đây chỉ là một số quan niệm của người xưa và chỉ phản ánh đặc trưng tính cách bẩm sinh của một người lúc sinh ra chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Nó không chính xác hoàn toàn bởi các yếu tố môi trường sống, môi trường giáo dục cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách của người đó sau này. Biết được những kinh nghiệm của cổ nhân để chúng ta phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu, từ đó dần tự hoàn hiện bản thân để có cuộc sống hài hòa và tốt đẹp hơn.

Dự Minh
Cùng chuyên mục
Vua Hùng được nhân dân suy tôn là Đột Ngột Cao Sơn.

Phong thủy và tín ngưỡng thờ thần thánh tại các tứ trấn Việt Nam (Kỳ 7): Vì sao vua Hùng lại mang tên Cao Sơn?

(PLVN) - Cao Sơn (núi cao) là danh hiệu mang tính biểu tượng của thần Núi, vị thần trong tín ngưỡng dân gian nguyên thủy. Không phải là thần Núi nhưng hàng nghìn năm qua, Hùng Vương thứ Nhất được nhân dân thờ cúng với thụy hiệu Đột Ngột Cao Sơn. Vì sao vua Hùng lại có danh hiệu này?

Đọc thêm

Chắp tay, nguyện lòng mình biết bỏ tâm ngã mạn

Chắp tay, nguyện lòng mình biết bỏ tâm ngã mạn
(PLVN) -  Trở về, thường sau bữa sáng với bánh mướt ngon nhất thế gian, tôi sẽ đi thắp hương nơi ban thờ Bụt, nơi nhà Tổ. Đây là giây phút thiêng liêng đã thành nếp, như tiếng thưa “con đã về” mà tôi thường ríu ran từ tấm bé với Mạ Cha.

Bắc Giang: Huyện Lạng Giang triển khai các dự án đầu tư trọng điểm

Quy hoạch chi tiết khu dân cư thôn Hạ
(PLVN) - Thực hiện quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, UBND xã Nghĩa Hòa giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án: Xây dựng cơ sở hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất khu cây xăng thôn Bằng, xã Nghĩa Hòa; Khu dân cư Nghĩa Hòa, xã Nghĩa Hòa và Khu dân cư thôn Hạ, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang. Cơ quan chức năng đã tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng đúng quy định pháp luật, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh - danh tướng có công mở cõi phương Nam

Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc, TP HCM.
(PLVN) - Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650 – 1700), bậc tướng quốc tài ba thời chúa Nguyễn Phúc Chu (1675 – 1725), nổi danh với nhiều lần cầm quân dẹp loạn biên cương. Đặc biệt, ông được xem là vị tướng mở cõi phương Nam với việc xác lập chủ quyền cho người Việt tại Nam bộ vào năm 1698, đưa miền đất này chính thức trở thành một phần lãnh thổ Đại Việt, tức Việt Nam ngày nay.

Nguồn gốc tục thờ Chiêu Ứng của người Hoa ở miền Trung và Nam Bộ

Chánh điện Hải Nam Cổ Miếu thờ bài vị 108 anh linh.
(PLVN) - Tại miền Trung và Nam Bộ nước ta có nhiều đền, miếu, hội quán thờ Chiêu Ứng Anh Liệt do cộng đồng người Hoa gốc Hải Nam nói riêng, người Hoa nói chung xây dựng, hương khói. Tín ngưỡng đặc trưng này bắt nguồn từ một sự kiện có thật, đó là vụ án thảm sát 108 thương nhân người Hoa trên vùng biển miền Trung dưới triều vua Tự Đức.

Chùa Cổ Am xứ Nghệ

Cổng chùa Cổ Am ở Nghệ An.
(PLVN) - Chùa Cổ Am không chỉ là danh thắng tâm linh nổi tiếng nhất của vùng phủ Diễn Châu mà còn như là chứng nhân của nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm của Nghệ An nói riêng và nước Việt nói chung.

Ngành Giáo dục Việt Yên tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu tỉnh Bắc Giang

Đồng chí Nguyễn Quý Dương - Phó Chủ tịch HĐND huyện Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang cho ngành GD&ĐT huyện Việt Yên
(PLVN) - Năm học 2020-2021 là năm học chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp: kết thúc các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 và là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Giám sát lưu thông hàng hải - thị trường đầy triển vọng

Giám sát lưu thông hàng hải được coi là ngành nghề có nhiều tiềm năng.
(PLVN) - Với việc mật độ tàu bè trên biển ngày càng đông, các hoạt động bất hợp pháp càng lúc càng nhiều, dịch vụ giám sát lưu thông hàng hải đang trở thành một thị trường đầy triển vong, đáp ứng nhu cầu về thương mại, an ninh và cả về mặt chiến lược.

Chuyện về những người phụ nữ Việt Nam tại Morocco

Chiếc cổng Marocco tại Ba Vì (Hà Nội).
(PLVN) - Ngôi làng nhỏ có tên Al - Shinwa ở tỉnh Kenitra, có 7 gia đình với vợ là người Việt Nam kết hôn cùng chồng là công dân Morocco (Maroc). Những người chồng của họ từng là hàng binh hoặc lính đào ngũ gia nhập lực lượng Việt Minh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Phong thủy và tín ngưỡng thờ thần thánh tại các tứ trấn Việt Nam (Kỳ 6): Khám phá tín ngưỡng thờ thần Huyền Vũ

Núi Cánh Diều tương truyền là nơi thần Thiên Tôn cắm gươm hóa.
(PLVN) - Trong bách thần của tín ngưỡng dân gian Trung Quốc có nhiều vị thần của Đạo giáo. Qua thời gian, từ một thánh thú có biểu tượng rùa - rắn, Huyền Vũ trở thành một vị thần của tín ngưỡng Trung Quốc, rồi thành thần tiên trong Đạo giáo và thành thần của người Việt. Đến nay, những dấu vết, biểu hiện của Đạo giáo có thể tìm thấy trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Những điều còn mãi

Tình người trong tâm dịch (ảnh: Thành ủy TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Sau tất cả, chỉ Tình yêu, Tình người, Tình nghĩa là điều còn lại sau khi tất cả đi qua. Và dù, đôi khi có mù quáng, nhưng nó đáng quý khi nó chân thành và thật thà...

Tư pháp Hà Tĩnh: Tiên phong trong công tác đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới

Ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh làm việc với xã Hương Bình huyện Hương Khê về công tác đỡ đầu xã xây dựng nông thôn mới.
(PLVN) - Tính từ năm 2010 đến nay, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã thực hiện đỡ đầu, góp phần cùng với chính quyền và nhân dân nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đạt chuẩn về dịch nông thôn mới. Sở Tư pháp được tỉnh Hà Tĩnh đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong việc giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.