Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ 5)

(PLVN) - Như các kỳ trước đã nói, căn cứ vào vị trí của Mặt trăng so với Trái đất, người xưa đã có những phán đoán tương đối chuẩn xác về tính cách thiên bẩm, thậm chí số phận của một con người chỉ dựa vào ngày âm lịch khi người đó chào đời.
Căn cứ vào ngày sinh âm lịch, người xưa có teher đoán tính cách, thậm chí số phận con người. Căn cứ vào ngày sinh âm lịch, người xưa có teher đoán tính cách, thậm chí số phận con người.

Mặt trăng ở gần trái đất nhất nên có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Cũng giống như mặt trăng có thể khiến thủy triều lên xuống, mọi chu kì hoạt động của cơ thể và máu huyết trong người đều có liên quan đến lực hấp dẫn của mặt trăng. 

Do mặt trăng có tốc độ di chuyển nhanh vì vậy từ trường của nó gây ra ảnh hưởng cũng liên tục thay đổi, vì vậy nó còn là đại diện cho sự thay đổi nhanh chóng của thói quen cuộc sống, phản ứng cảm xúc của con người với một sự vật nào đó.

Trong đó có vị trí tốt và vị trí xấu, vị trí tốt xấu này sẽ cho biết sức lôi cuốn và hấp dẫn của một người, sức ảnh hưởng đến người khác tốt hay xấu. Cho biết ấn tượng và đánh giá của người khác về người đó như thế nào. Cho biết những thành tựu trong sự nghiệp có tốt hay không. Người xưa cho rằng, sinh ra ở vị trí mặt trăng tốt thì thị lực ở mắt trái nhất định sẽ rất tốt, các hoạt động của máu huyết trong người bình thường và có chức năng tiêu hóa tốt. 

Nếu ở vị trí mặt trăng tốt thì các cơ quan này đều hoạt động bình thường, chính xác và ngược lại. Qua những điều vừa nói trên, mặt trăng giống như một thế lực đứng đằng sau và quyết định tính cách của mỗi người. 

Sinh ngày 21 thuộc tip người hướng ngoại, tiền bạc dồi dào

Ngoài đôi lúc có nghi ngờ về bản thân, về cơ bản họ là mẫu người luôn luôn vui vẻ, có khuynh hướng hướng ngoại và giác ngộ cao. Khi vui vẻ họ thể hiện ra ngoài bằng nụ cười rất tự nhiên. Họ có khả năng đoán biết những khó khăn của người khác, thích hợp các công việc xã hội như bác sĩ, chuyên gia tâm lí hoặc công việc liên quan đến tôn giáo. Khi người thân hoặc bạn bè mắc sai lầm họ thường tự phê bình hoặc trách móc bản thân khiến nội tâm dễ bị tổn thương và bất an. 

Người sinh vào ngày này tuy có tính cách nóng vội muốn nhanh chóng thành đạt nhưng lại có bản lĩnh rất cao, hơn nữa không sợ khó sợ khổ và có nghị lực cũng như dũng khí để vươn lên. Những người sinh vào ngày này, bất kể là nam hay nữ đều có vận thế tương đối tốt về tiền bạc, nhưng tính cách đôi khi khó chấp nhận ý kiến của người khác, dễ có khuynh hướng thích làm các công việc đầu tư mạo hiểm.

Bí ẩn tính cách con người qua ngày sinh (Kỳ 5) ảnh 1
 

Về tổng thể đại vận, thời trẻ có vận thế khá tốt, cả về học tập và sự nghiệp đều phát triển thuận lợi. Những người nam giới đã có vợ thì vợ dễ là người có tài cán, đối nội giỏi giang, lo lắng việc to việc nhỏ trong nhà tốt. Đối ngoại có thể giúp chồng đạt được nhiều thành công và danh lợi.

Về sự nghiệp do được quý nhân phù trợ và dẫn dắt nên thuận lợi. Trung niên vận thế lại chuyển hướng bình thường, giai đoạn này nếu có thể toàn tâm toàn ý thì cuối đời dễ đạt được nhiều thành tựu và hiển đạt, con cái thành đạt. 

Sống nội tâm, nhiều hoài bão ắt sinh vào ngày 22

Thuộc tuýp người thích yên tĩnh thanh thản và hết mình vì gia đình. Khi ở bên cạnh người thân và bạn bè họ có cảm giác được an ủi và vui vẻ. Nhưng cũng cần chú ý rằng, tuy họ có tham vọng rất mãnh liệt về vật chất nhưng lại thiếu một chút hành động và nỗ lực cố gắng để đạt đến mục tiêu.

Vì vậy, nhiều khi rơi vào cảm giác trầm cảm. Họ cũng có xu hướng cảm xúc tương đối nhạy cảm, dễ có cảm giác bị tổn thương khi bị người khác phê bình. Về cơ bản họ là mẫu người có lòng nhân từ, rộng lượng dễ tha thứ cho người khác nên được nhiều người quý mến. 

Về tổng thể đây là mẫu người có tư chất nhạy bén, khả năng lý giải sự việc cao. Khi làm việc và đối xử với mọi người thường coi trọng đạo nghĩa và tín nhiệm. Ít khi thấy ở người sinh vào ngày này có sự giả dối trí trá hay lừa gạt người khác.

Về vận thế thời trẻ dễ gặp nhiều tai nạn, khó khăn, gặp việc phải khỏ sở mới đạt được thành công. Trung niên vận thế tiếp tục kém rồi chuyển sang bình thường, tuy gặp không ít khó khăn trở ngại nhưng nếu biết cố gắng nỗ lực gấp đôi thì có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm về sau phát triển.

Cuối đời vận thế mới phá vỡ được khó khăn, sự nghiệp và tiền bạc thu nhập có sự đột phá lớn. Thanh danh cá nhân và địa vị xã hội cũng bước lên một đỉnh cao mới. Cuộc sống và gia đình mọi việc đều bình thường thuận lợi, không phải suy nghĩ. 

Sinh ngày 23 thích dịch chuyển, cả đời vui tươi

Mẫu người thích du lịch và thích thay đổi môi trường, thích những công việc ở nước ngoài. Trong công việc và nơi ở hay có sự biến động. Tuy nhiên, điều mâu thuẫn trong họ là lại cảm thấy không thực sự tìm thấy niềm vui khi ở xa nhà, có chút ngại ngùng với những người thân vì vấn đề này.

Ngoài ra họ có ý thức tinh thần tương đối tốt, có tình yêu lớn đối với nhân loại và được mọi người kính trọng. Thích hợp làm các công việc liên quan đến dịch vụ, cứu trợ, an ủi người khác. 

Đây có thể coi là mẫu người có nhiều thay đổi, tính cách không được ổn định. Điều này cũng khiến sự nghiệp, vận thế bị ảnh hưởng, đồng thời có tình trạng may mắn và hung hại tăng giảm xen kẽ lẫn nhau.

Tổng thể đại vận, thời trẻ ý trí bồng bột, không những tính ổn định khi làm việc không đủ mà cuộc sống, nơi cư trú cũng gặp nhiều thay đổi. Điều này khiến thân tâm dường như bị tác động và có sự dao động, dễ nảy sinh sự tranh đấu với người khác. Sự phát triển trong mọi mặt cũng khó đạt được phát triển đột phá.

Trung niên vận thế có thể vẫn ít có thay đổi, lúc này nếu biết tập trung vào sự nghiệp và chuyên sâu kỹ năng công việc để cải thiện khuyết điểm thì có thể tạo ra vận may cuối đời. Sau thời trung niên phúc vận bắt đầu tời, sự nghiệp và thu nhập đều đạt được sự phát triển đỉnh cao. Tuổi già phúc thọ đều đạt. 

Sinh ngày 24 có trai tim nhân từ nhưng đôi khi thiếu tự tin, nhút nhát

Tuy có chút nhút nhát và không tự tin vào bản thân, nhưng lại có tấm lòng nhân từ, lạc quan dễ lấy được sự cảm động và cuốn hút người khác, gia đình tương đối quan trọng với họ và quan hệ với các thành viên rất gắn bó. Tuy nhiên, nhược điểm là khi đã hạ quyết tâm thì đôi khi lại rơi vào tình trạng cố chấp.

Thậm chí, đôi khi có thể tranh chấp một cách không cần thiết với người mình thương yêu. Có thể do họ bị ảnh hưởng nhiều từ trực giác khi giải quyết các vấn đề. Tất nhiên cũng có lúc tạo ra hiệu quả tốt nhưng không phải tất cả mọi việc đều chính xác khi làm như vậy. Vì vậy, cần suy nghĩ kĩ và nên tham khảo ý kiến người khác, không nên cố chấp để khắc phục nhược điểm. 

Đây là người có tính cách thân thiện vui vẻ, thích giúp đỡ người khác. Bởi vậy, dễ được mọi người quý mến giúp đỡ. Ngoài việc có nhiều tài năng, thái độ làm việc tốt còn theo đuổi mục tiêu đến cùng. Vận thế tổng thể, do tính cách thích tích lũy và quan niệm về tiền bạc nên tài lộc cả đời không phải suy nghĩ. Về sự nghiệp, ra ngoài phát triển dễ được quý nhân trợ giúp, nên nắm bắt tốt thời cơ. 

(Còn nữa) 

Dự Minh
Cùng chuyên mục
(ảnh minh họa).

Vì sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn?

(PLVN) - Nhiều nhà đầu tư tin rằng, đầu tư bất động sản có thể không sinh lời nhanh chóng nhưng bền vững vì mua đất chắc chắn chỉ có lãi chứ không bao giờ chịu lỗ. Người mỗi ngày một đông nhưng quỹ đất thì không thể tăng thêm.

Đọc thêm

Chắp tay, nguyện lòng mình biết bỏ tâm ngã mạn

Chắp tay, nguyện lòng mình biết bỏ tâm ngã mạn
(PLVN) -  Trở về, thường sau bữa sáng với bánh mướt ngon nhất thế gian, tôi sẽ đi thắp hương nơi ban thờ Bụt, nơi nhà Tổ. Đây là giây phút thiêng liêng đã thành nếp, như tiếng thưa “con đã về” mà tôi thường ríu ran từ tấm bé với Mạ Cha.

Bắc Giang: Huyện Lạng Giang triển khai các dự án đầu tư trọng điểm

Quy hoạch chi tiết khu dân cư thôn Hạ
(PLVN) - Thực hiện quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, UBND xã Nghĩa Hòa giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án: Xây dựng cơ sở hạ tầng đấu giá quyền sử dụng đất khu cây xăng thôn Bằng, xã Nghĩa Hòa; Khu dân cư Nghĩa Hòa, xã Nghĩa Hòa và Khu dân cư thôn Hạ, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang. Cơ quan chức năng đã tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng đúng quy định pháp luật, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh - danh tướng có công mở cõi phương Nam

Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc, TP HCM.
(PLVN) - Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650 – 1700), bậc tướng quốc tài ba thời chúa Nguyễn Phúc Chu (1675 – 1725), nổi danh với nhiều lần cầm quân dẹp loạn biên cương. Đặc biệt, ông được xem là vị tướng mở cõi phương Nam với việc xác lập chủ quyền cho người Việt tại Nam bộ vào năm 1698, đưa miền đất này chính thức trở thành một phần lãnh thổ Đại Việt, tức Việt Nam ngày nay.

Nguồn gốc tục thờ Chiêu Ứng của người Hoa ở miền Trung và Nam Bộ

Chánh điện Hải Nam Cổ Miếu thờ bài vị 108 anh linh.
(PLVN) - Tại miền Trung và Nam Bộ nước ta có nhiều đền, miếu, hội quán thờ Chiêu Ứng Anh Liệt do cộng đồng người Hoa gốc Hải Nam nói riêng, người Hoa nói chung xây dựng, hương khói. Tín ngưỡng đặc trưng này bắt nguồn từ một sự kiện có thật, đó là vụ án thảm sát 108 thương nhân người Hoa trên vùng biển miền Trung dưới triều vua Tự Đức.

Chùa Cổ Am xứ Nghệ

Cổng chùa Cổ Am ở Nghệ An.
(PLVN) - Chùa Cổ Am không chỉ là danh thắng tâm linh nổi tiếng nhất của vùng phủ Diễn Châu mà còn như là chứng nhân của nhiều giai đoạn lịch sử thăng trầm của Nghệ An nói riêng và nước Việt nói chung.

Ngành Giáo dục Việt Yên tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu tỉnh Bắc Giang

Đồng chí Nguyễn Quý Dương - Phó Chủ tịch HĐND huyện Trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang cho ngành GD&ĐT huyện Việt Yên
(PLVN) - Năm học 2020-2021 là năm học chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp: kết thúc các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 và là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Giám sát lưu thông hàng hải - thị trường đầy triển vọng

Giám sát lưu thông hàng hải được coi là ngành nghề có nhiều tiềm năng.
(PLVN) - Với việc mật độ tàu bè trên biển ngày càng đông, các hoạt động bất hợp pháp càng lúc càng nhiều, dịch vụ giám sát lưu thông hàng hải đang trở thành một thị trường đầy triển vong, đáp ứng nhu cầu về thương mại, an ninh và cả về mặt chiến lược.

Chuyện về những người phụ nữ Việt Nam tại Morocco

Chiếc cổng Marocco tại Ba Vì (Hà Nội).
(PLVN) - Ngôi làng nhỏ có tên Al - Shinwa ở tỉnh Kenitra, có 7 gia đình với vợ là người Việt Nam kết hôn cùng chồng là công dân Morocco (Maroc). Những người chồng của họ từng là hàng binh hoặc lính đào ngũ gia nhập lực lượng Việt Minh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Phong thủy và tín ngưỡng thờ thần thánh tại các tứ trấn Việt Nam (Kỳ 6): Khám phá tín ngưỡng thờ thần Huyền Vũ

Núi Cánh Diều tương truyền là nơi thần Thiên Tôn cắm gươm hóa.
(PLVN) - Trong bách thần của tín ngưỡng dân gian Trung Quốc có nhiều vị thần của Đạo giáo. Qua thời gian, từ một thánh thú có biểu tượng rùa - rắn, Huyền Vũ trở thành một vị thần của tín ngưỡng Trung Quốc, rồi thành thần tiên trong Đạo giáo và thành thần của người Việt. Đến nay, những dấu vết, biểu hiện của Đạo giáo có thể tìm thấy trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Những điều còn mãi

Tình người trong tâm dịch (ảnh: Thành ủy TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Sau tất cả, chỉ Tình yêu, Tình người, Tình nghĩa là điều còn lại sau khi tất cả đi qua. Và dù, đôi khi có mù quáng, nhưng nó đáng quý khi nó chân thành và thật thà...

Tư pháp Hà Tĩnh: Tiên phong trong công tác đỡ đầu xây dựng Nông thôn mới

Ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh làm việc với xã Hương Bình huyện Hương Khê về công tác đỡ đầu xã xây dựng nông thôn mới.
(PLVN) - Tính từ năm 2010 đến nay, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã thực hiện đỡ đầu, góp phần cùng với chính quyền và nhân dân nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đạt chuẩn về dịch nông thôn mới. Sở Tư pháp được tỉnh Hà Tĩnh đánh giá là đơn vị tiêu biểu trong việc giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Chung niềm tin chiến thắng dịch bệnh

Các ca sĩ biểu diễn phục vụ hơn 10 ngàn bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 3 và số 6 TP HCM.
(PLVN) - Gần hai năm qua, các văn nghệ sĩ từ Bắc chí Nam không chỉ “cháy” hết mình trong mỗi sáng tạo nghệ thuật, góp sức trong cuộc chiến chống Covid-19 mà còn không quản ngại khó khăn, điều kiện dịch bệnh, sẵn sàng góp công, góp của tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân vùng dịch.